สุดยื้อ ญาติเผยวินาทีปั้มหัวใจ “แดง จิตกร” คนดังบุรีรัมย์ เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก

สุดยื้อ ญาติเผยวินาทีปั้มหัวใจ “แดง จิตกร” คนดังบุรีรัมย์ เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก


จากกรณีที่ นายสมจิตร เกตุภูเขียว หรือ “แดง จิตกร” อายุ 46 ปี นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง ที่มีเพลงครองใจมหาชน อาทิ มนต์รักตจว., หัวใจคิดฮอด ฯลฯ ล้มป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งที่โพรงจมูก ระยะสุดท้าย รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู รพ.บุรีรัมย์ โดยมี นางอุไรวรรณ เกตุภูเขียว อายุ 44 ปี และญาติเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง ท่ามกลางการติดตามความเคลื่อนไหวด้วยความเป็นห่วงเป็นใยของมิตรรักแฟนเพลง และมีสายธารน้ำใจหลังไหลให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมากความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 30 เม.ย. 59 แดง จิตกร ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่บ้านเลขที่ 94 ม. 7 บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ. บุรีรัมย์ ด้วยโรคมะเร็งที่โพรงจมูก ในวัย 46 ปี

dang2 SNAG-000013
นางพัชรธิดา หรือ “พัช” อายุ 45 ปี ภรรยาแดง จิตกร เผยว่า แดง จิตกร ได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนในครอบครัวที่เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด โดยนางพัชรธิดากล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้พี่แดงไม่ได้อยู่กับเราแล้ว โดยตนทราบข่าวการเสียชีวิตมากจากญาติของแดง จิตกร ซึ่งคอยติดตามอาการอยู่ที่บ้านของแดง จิตกร ตั้งแต่ย้ายออกจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน ก่อนเสียชีวิตได้มีการปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่เพราะอาการเหนื่อยล้าจากการป่วยมายาวนานทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิต นักร้องผู้โด่งดังได้

EyWwB5WU57MYnKOuiAPz2dzLQGWvGXguJaaY8VbXECKSM1yAqHdogn

สำหรับ “แดง จิตกร” มีชื่อจริงว่า นายสมจิต เกตุภูเขียว อยู่ที่บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ภรรยาชื่อ อุไรวรรณ เกตุภูเขียว มีบุตรด้วยกัน 3 คน หญิง 2 ชายหนึ่ง และมีภรรยาที่ จ.สกลนคร ชื่อนางพัชรธิดา ทะชัยวงศ์ มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน “แดง จิตกร” ต้องหยุดเรียนระดับวิทยาลัย เพราะพ่อป่วย ไม่มีเงินส่งเรียนต่อ เรียนหนังสือจบแค่ชั้น ป.4 พ่อแม่แยกทางกัน จึงอยู่กับยายมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่เป็นลูกชาวนาชาวไร่ ทำให้มุมานะอดทนทำงานสารพัดที่ จ.ขอนแก่น แต่ด้วยใจรักเสียงเพลงผลักให้เข้ามาสมัครเป็นคอนวอยในวงดนตรี ชื่อว่า “วงชุมแพ คอมพิวเตอร์” ที่ จ.ขอนแก่น ด้วยใจคิดฝันไปว่า วันข้างหน้าหัวหน้าคณะจะให้ร้องเพลงบ้าง แล้ววันหนึ่งนักร้องประจำวงป่วย เขาจึงถูกเรียกตัวให้ร้องแทน วันนั้นทำได้ดี จึงถูกจ้างให้เป็นนักร้องประจำวงตั้งแต่นั้นมา เส้นทางการเป็นนักร้องจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อเขามีโอกาสทำเพลงให้บริษัทท็อปไลน์ เป็นผู้จัดจำหน่าย ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาก็คือ เพลง “น้ำตาผ่าเหล้า” และล่าสุด คือ เพลง “หัวใจคิดฮอด” เป็นผลงานการแต่งของ “ครูสลา คุณวุฒิ” และ เพลง “มนต์รัก ตจว.” เป็นผลงานการแต่งของ “พิณ พานทอง” อีกนามแฝงของครูสลา คุณวุฒิ ที่ใช้แต่งเพลงเพื่อศิษย์ต่างค่าย “แดง จิตกร” ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่โพรงจมูก และรักษาตัวมานานนับปี ก่อนเสียชีวิต ปิดตำนานมนต์รักตจว. อย่างสงบในวัย 46 ปี

 

ข่าวฮอตน่าสนใจ