อดีตดาราเด็กชื่อดังออกมาพูดแบบนี้ รู้เลยทำไม ปอ ทฤษฏี ถึงไม่อยากให้น้องมะลิเข้าวงการ

อดีตดาราเด็กชื่อดังออกมาพูดแบบนี้  รู้เลยทันทีทำไม ปอ ทฤษฏี ถึงไม่อยากให้น้องมะลิเข้าวงการ

เหลือเพียงทายาท ลูกสาว น้องมะลิ สำหรับพระเอก ปอ ทฤษฏี พระเอกผู้ล่วงลับ ซึ่งมีการสอบถามไปยังครอบครัวว่าอยากให้ลูกสาวเข้าวงการหรือไม่ นั้นทางครอบครัวของปอ เผยว่ายังไม่ต้องการให้น้องมะลิ เข้าวงการบันเทิงมากนัก เพราะกำลังจะเข้าเรียนชั้นอนุบาล ส่วนงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ติดต่อมา ครอบครัวจะขอพิจารณาเป็นงานๆ ไป โดยดูถึงความเหมาะสมเป็นหลัก

เห็นทางครอบครัวปอ ออกมาพูดแบบนี้ ประเด็นดาราเด็ก จนไปพบข้อความที่มีการแชร์เป็นจำนวนมากโลกโซเซียลของอดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง จีโน่ ชูทส์ ที่ออกมาเผยความจริงบางอย่างในวงการบันเทิงสำหรับการเป็นดาราเด็กในเฟสบุค Jino Schütz ว่า

collagep

วันนี้ขอพูดเรื่องดาราเด็กกับขุ่นพ่อขุ่นแม่นะครับคืออยากจะเกริ่นก่อนว่า..ผมรู้ว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูก สมัยนี้มีพ่อแม่หลายๆคนที่ผลักดันอยากให้ลูกตัวเองเป็นดาราด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง เพราะลูกตัวเองน่ารัก อยากให้คนรู้ว่าลูกเราน่ารักมาก คงเป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งประเทศเพราะลูกมีความอยากแสดง เป็นเด็กที่มีความกล้าแสดงออก เป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์แต่เด็กเพราะปัจจัยเรื่องปากท้อง (อันนี้ของผมนะ)

ดาราเด็กไม่ใช่อาชีพที่ผิดหรอกครับ ไม่ใช่อาชีพที่ไม่ดีผมขอใช้คำว่าอาชีพ เพราะถ้าคุณทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แล้วคุณได้เงิน นั้นคืออาชีพ เด็กวัย4-5ขวบ เค้าเลือกเองไม่ได้หรอกครับว่าเฮ้ย นู๋อยากเล่นละคร อยากพากเสียง อยากแสดงหนัง

มันมาจากคุณพ่อคุณแม่ทั้งนั้น ถ้าอ่านแล้วเหมือนผมโทษพ่อแม่ ขอให้กลับไปอ่านบรรทัดสองข้างบนนะครับ การเป็นดาราแต่เด็กมันไม่ง่าย เด็กควรมีเวลานอนที่ถูกต้องตารางเวลาชีวิตประจำวัน ควรถูกจัดให้เป็นระเบียบ ควรให้เด็กได้อยู่กับเด็กวัยเดียวกัน ไม่ใช่โตมาแล้วเจอกับผู้ใหญ่เลย..ปัญหามันจะเริ่มจากตรงนี้เลยครับ เพราะถ้าเราไม่ถูกฝึกการอยู่ร่วมกับคนวัยเดียวกันตั้งแต่เล็กๆโตมามันจะลำบากมาก จะเข้ากะคนอื่นยากมาก..

13650377_10153485714167202_1632516447_n

พอเด็กเริ่มโตขึ้นและดัง จะเป็นพ่อแม่ที่ภูใจ แต่ลูกจะได้รับความกดดัน ทุกวันที่ออกจากบ้าน เด็กจะถูกทัก ถึงมันจะเป็นเรื่องดี นู๋น่ารักจัง นู้นนี้นั้น แต่เด็กมันไม่เข้าใจหรอกครับว่าทักกูทำไม ยิ่งไปโรงเรียนก็จะถูกมองแปลกแยก เพื่อนจะมองเราอีกแบบ มันจะมีสองอย่าง มีเพื่อนเยอะกะไม่มีเพื่อนเลย หรือมีเพื่อนที่คิดว่าเราได้สิทธิพิเศษ บลาๆๆๆ ถึงมันจะฟังดูไม่รุนแรงสำหรับผู้ใหญ่แต่สำหรับเด็กที่กำลังโตมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกดดันมาก

เรื่องเวลางานอีก สมัยนี้ผมไม่รู้ว่าเป็นไงนะ แต่บางทีการอดหลับอดนอนเรื่องการขาดเรียนมันมีผลมาก ขาดเรียนบ่อยๆ โตไปก็ไม่รู้จะทำมาหาแดกอะไร ถ้าไม่มีเป้าหมายในชีวิตนอกจากพ่อแม่ให้แสดงละคร เพื่อนก็จะเริ่มหายไปเรื่อยๆเพราะมึงไม่มาเรียนบ้าง ขาดบ่อยบ้าง และเด็กอ่ะส่วนมาก ถ้ามันมีความรู้สึกอะไรมันก็พูดออกมาตรงๆไหม แต่ถ้าอีกสามสิบนาทีจะถ่ายรายการพ่อแม่ โปรดิวเซอร์ บอกว่าอย่าร้องนะ ต้องพูดแบบนี้นะแบบนี้นะ มันก็คือการเริ่มต้นของอารมณ์ในจิตใจเด็กและจุดเริ่มต้นของการโกหก

13624524_10153485715657202_1115971756_n

พอถึงวัยที่เริ่มไม่ดังแล้วหรืออยู่ในวัยที่จะวัยรุ่นก็ไม่ใช่เด็กก็ไม่ใช่ มันจะเริ่มลำบากล่ะจุดนี้ ออกไปไหนคนจะเริ่มถามว่าอ้าวทำไมไม่เล่นแล้ว ไม่ดังแล้วหรอ บลาๆ 80เปอเซ็นของดาราเด็กจะดับหมดในวัยนั้น ที่เหลือคือผ่านช่วงนั้นมาได้แล้วยังได้บทแล้วกลับมาดังและอยู่ได้ ก็ดีสำหรับเค้า แต่ความกดดันที่สั่งสมมา ตั้งแต่เด็กๆ เด็กมันจะโหยหาความสุขที่มันขาดไปตอนเด็กๆเลยทำให้ดาราเด็กหลายๆคนทั่วโลก ติดยาบ้างติดเหล้าบ้าง ฆ่าตัวตายบ้าง..

สิ่งที่ผมพูดมาคือเรื่องจริงเพราะผมผ่านจุดนั้นมาแล้วผมมีเพื่อนดาราเด็กหลายคนที่ทำงานปรกติ ที่ยังดังอยู่ ที่ยังติดยาอยู่ที่คิดจะฆ่าตัวตายอยู่ แต่ปัจจัยในชีวิตคนเราที่ทำให้เราโตมาเป็นคนๆนึงได้มันก็ไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ทุกๆอย่างมันสั่งสมมาเพื่อให้เราเป็นคนๆนึงในวันนี้ ผมไม่เคยโทษแม่ผม ถ้าตอนนั้นครอบครัวมีตังพอ ผมก็คงไม่เคยเป็นดาราเด็กมีเฟสบุ๊คมีเพื่อนสองสามร้อยคน จบมหาลัย อาจจะสายคอมแต่หางานไม่ได้ ทำงานร้านขายของที่ไหนสักที่ ผมไม่ได้บอกว่าทุกคนจะเป็นอย่างที่กล่าวไว้ แต่ผมมั่นใจว่า 50เปอเซ็นจะมีปมด้อยแน่นอนถ้าโตมา

13632870_10153485715667202_226006413_o

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านมีเงินมีทองพอแล้ว ก็อยากให้คิดดีๆ ถ้าลูกรักการแสดงก็ส่งเรียนการแสดง แต่ควรให้เค้าตัดสินใจเมื่อเค้าถึงวัยที่พอตัดสินใจได้..บางคนอาจถามผมว่า แล้วมึงจะหาเด็กที่ไหนมาแสดงบทเด็กว่ะ มันมีอยู่แล้วครับ เพราะถึงผมพิมไป มันก็ยังมีแบบนี้อยู่ ผมแค่อยากพิมให้คนที่สามารถเข้าถึงผมได้ ได้ ได้อ่านและได้คิด โดยเฉพาะพ่อแม่

ผมรักแม่ผมเสมอและผมไม่เสียใจที่ผมเป็นผมทุกวันนี้ หลายๆคนถามผมว่าทำไมผมมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ นี้อาจจะเป็นข้อดีข้อเดียวของการเป็นดาราตั้งแต่เด็กเพราะเราโตมากับผู้ใหญ่..ผมรักแม่ผมและผมดีใจที่วันนี้ผมยังกับตัวทันไม่ทำร้ายตัวเองหรือฆ่าตัวตายเหมือนดาราเด็กอีกๆหลายคน ทั้วมุมโลก

จีโน่ ชูทส์

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ