ใครเจอยกมือขึ้น 11 แบรนด์สินค้า Tie In ใน Jurassic World

Jurassic_Sponsorship_embed (2)

ยุคนี้เป็นยุคของการตลาดที่แนบเนียนซึ่งผู้บริโภคที่มองผ่านๆอาจไม่รู้เลยว่านี่คือการโฆษณา และยิ่งหนังฟอร์มยักษ์ที่มีสายตาผู้คนจดจ้องมองทั่วโลกหลายพันล้านลูกกะตาด้วยแล้ว การโฆษณาสินค้าที่สอดแทรกในภาพยนตร์หรือที่เรียกว่า tie in เป็นอะไรที่หอมหวานสำหรับผู้สร้างหนังเพราะมันหมายถึงต้นทุนและกำไรได้มาเรียบร้อยแล้วตั้งแต่หนังยังไม่ทันฉายโดยมีบรรดาเจ้าของสินค้าแบรนด์ดังๆระดับโลกพร้อมทุ่มเงินมหาศาลเพื่อให้ชื่อแบรนด์สินค้าหรือผลิตภัณฑ์องเขาไปปรากฏในหนังเรื่องที่ทุกคนรอคอย และถ้าใครได้มีโอกาสดูหนังเรื่อง Jurassic World ที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นมีการ tie in เพียบ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้กำไรตั้งแต่หนังไม่ทันจะฉายด้วยซ้ำเพราะได้ค่า tie in แบรนด์สินค้ามหาศาล โดยที่เด่นชัดเห็นจะเป็น

1. Mercedes รถหรูค่ายยักษ์ในหนังเรื่องนี้จะเห็นเลยว่าตัวนางเอกขับรถMercedes G63 6X6 รวมถึงยังมีรุ่น Mercedes GLE Coupe และ the Sprinter van ในเรื่องซึ่งการ tie in รถค่าย Mercedes ไม่ใช่ครั้งแรกนะเพราะในปี 1997 หนัง The Lost World: Jurassic Park ของ สตีเวน สปิลเบิร์ก ก็มี Mercedes tie in เหมือนกันโดยรุ่นนั้นเป็นรถ M-Class SUV

Mercedes-JW3

2.ร้าน Starbucks และร้านขายไอศกรีม Ben & Jerry’s เรียกได้ว่าเห็นชัดเจนออกนอกหน้านอกตามากในหนัง แต่ก็อย่างว่าแหละในสวนสนุกแบบนี้ร้านค้าพวกนี้มันเป็นของคู่กัน

article-2003632-0C90837500000578-638_468x312 download

3.Samsung แน่นอนละว่าในหนังเรื่องนี้ทุกคนใช้โทรศัพท์ยี่ห้อ Samsung กันทุกคนนะจ้ะ แม้กระทั่งเจ้าตัวไดโนเสาร์ Indomunus Rex เครื่องที่ติดตัวมันเป็นมือถือของ Samsungจ้า

jurassic-world-galaxy-gear jurassic-world-innovation-center-share

4.Pandora แบรนด์สินค้าดังเกี่ยวกับเครื่องประดับสร้อยคอก็เห็นป้ายหราโชว์ในสวนสนุกแห่งนี้

info-pandora
5.Hilton Hotel แบรนด์โรงแรมดังในเครือฮิลตัน ตอนที่พี่น้องสองคนเข้าเชคอินที่พักพวกเขาพักที่โรงแรม 5 ดาวชื่อว่า Hilton Isla Nublar Resort

slide5
6. Brookstone ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกยักษ์ใหญ่ในอเมริกา

brookstone-storefront
7. Triumph Motorcycles ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ที่พระเอกขับ

jurassic-world-chris-pratt-600x400
8.Verizon เป็นผู้ให้บริการสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองของสหรัฐอเมริกา ในเรื่องเข้าไปในฐานะเป็นผู้ให้เงินสนับสนุนโครงการทดลองโครงการสร้างไดโนเสาร์ข้ามสายพันธ์
9.Margaritaville แบรนด์ร้านอาหารชื่อดังของอเมริกา

Jurassic_Sponsorship_embed (2)
10.Jimmy Fallon / The Tonight Show ใครจำฉากที่เด็กสองคนขับรถบอลลูนแก้วเข้าไปดูไดโนเสาร์ได้ ซึ่งจะมีวีดีโอแนะนำคู่มือการใช้งาน เอามาจากรายการ The Tonight Show ทางช่อง NBC เพราะ Universal กับทาง NBC คือพันธมิตรธุรกิจกันนั่นเอง

jurassic_world_still_6 (1)

11.Coke เห็นชัดเจนว่าพระเอกกำลังดื่มมันช่วงเริ่มเรื่องตอนที่นางเอกไปหาครั้งแรกที่บ้านบังกะโล

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ