ตื่นเถิดชาวไทย! เลิกดราม่าMaroon 5 เม้าท์! อดัม เลอวิน เสียงเหมือนแพะออกลูก

AMERICA'S GOT TALENT -- Episode 921 -- Pictured: Adam Levine of Maroon 5 -- (Photo by: Michael Parmelee/NBC/NBCU Photo Bank)
AMERICA’S GOT TALENT — Episode 921 — Pictured: Adam Levine of Maroon 5 — (Photo by: Michael Parmelee/NBC/NBCU Photo Bank)

เป็นประเด็นดราม่ากับเรื่องบัตรคอนเสิร์ตของวง Maroon 5 ที่กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทย เอาจากใจจริงนะกับการทำงานในวงการข่าวบันเทิงต่างประเทศมาเป็นเกือบ 10ปี เห็นคนไทยออกมาทะเลาะกันเรื่องบัตรคอนเสิร์ตแล้วรู้สึกว่า “ก็อีแค่ศิลปินต่างชาติวงหนึ่ง ต้องเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้เลยเรอ เลยคิดว่าเราให้คุณค่าของ Maroon 5 เกินไปมั้ย ทำไมต้องมาซีเรียสกลายเป็นวาระแห่งชาติด้วยกับอีแค่เรื่องใครได้บัตร ใครไม่ได้บัตร หรือหาบัตรยาก ใครใช้เส้น ใครไม่ใช่เส้น จริงๆชีวิตมีเรื่องสำคัญกว่านี้มั้ย?ที่จะมาถกคิดกัน จะตายกันขนาดนั้นเลยเรอถ้าไม่มีบัตรไปดูคอนเสิร์ต” ถึงขนาดต้องมีการอัดคลิปดราม่าของ ซี ศิวัฒน์ ลุกลามใหญ่โต เกิดกระแสด่าในโลกโซเซียลซึ่งล่าสุด ซี ศิวัฒน์ กำลังเตรียมการออกมาแถลงข่าวเรื่องนี้เวลา 11.00 ในวันพรุ่งนี้ (6 กรกฎาคม 2558)
เอ้า…เอาเข้าไป!!! ใหญ่โตมโหฬาร น้ำผึ้งหยดเดียว!!

adam-levine-maroon-5-main

จากประสบการณ์ชีวิตการไปดูคอนเสิร์ตของศิลปินต่างชาติที่มาเล่นในเมืองไทยมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลดี้กาก้า ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อหลายปีก่อน จัสติน บีเบอร์ และล่าสุด เคธี่ เพอร์รี่ และใครๆต่อใครหลายวง เชื่อมั้ยพอดูคอนเสิร์ตจบก็ไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตนี้มันเหาะลอยขึ้นสวรรค์ได้ ซึ่งส่วนใหญ่พูดเลยว่า เสียงนักร้องจริงกับเสียงที่เราได้ยินกันนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหว แถมแทบจะทุกคอนเสิร์ตมักเลทไปเกือบครึ่งชั่วโมงหรือบางทีเลวร้ายขนาดนานถึง 2 ชั่วโมงก็ยังมี จำได้ว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมาไม่แน่ใจว่าศิลปินวงไหนของต่างชาติมีเล่นคอนเสิร์ตตรงเวลาแป๊ะๆอยู่วงเดียวเท่านั้น นอกนั้นรอไปเหอะกว่าจะเริ่มแล้วแบบนี้น่าให้คุณค่ามาด่ากันมั้ย

maroon5TH-01

ตั้งแต่ดูคอนเสิร์ตต่างประเทศมาศิลปินดังๆ คุณภาพเสียงก็ไม่ได้ดีเด้งถึงขนาดต้องมาดราม่าเรื่องบัตรขนาดนี้ การไม่ได้ดูคอนเสิร์ตไม่ได้ทำให้ชีวิตสิ้นหวังหรือโลกแตกหรอกนะ โอเคยอมรับว่าในเรื่องบรรยากาศอยู่ในคอนเสิร์ตมันเป็นอะไรที่เรียกกว่าประสบการณ์ชีวิตครั้งหนึ่ง แต่เชื่อสิบรรยากาศคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติยังไงก็ถูกปรุงแต่งเอาใจคนท้องถิ่นเป็นการตลาด ซึ่งวลียอดนิยมที่คุณจะได้ยิน มีแน่นอนไม่ว่าจะเป็น “Hello Bangkok” “I Love You Bangkok” หรือจะมีคำไทยที่เตรียมกันเพื่อทักทายที่แบบท่องจำว่าเพื่อเอาใจให้คนกรี๊ด! แค่นี้ก็ฟินแล้ว!

---------------------------46

และทุกๆครั้งของคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติก็จะมีการขายตั๋วผีเกิดขึ้นตลอดๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านทุกคอนเสิร์ตจะมีตั๋วผีขายหน้างานเพียบ อย่างจำได้ว่า คอนเสิร์ตเลดี้กาก้า ขายหน้างานเกลื่อนแถมพอช่วงใกล้จะเริ่มได้ราคาถูกกว่าคนแหกขี้ตื่นมาจองบัตรซะอีกไม่รู้ไปขนมาจากไหนมาขาย ซึ่งครั้งนี้ก็มั่นใจว่าต้องมีตั๋วผีมาขายหน้างานแน่นอน ฉะนั้นคนที่ยังไม่มีบัตรไม่ต้องตื่นเต้นตกใจว่าจะกลัวไม่มีบัตร ดีไม่ดีอาจได้บัตรถูกๆเพียบ

maroon5-cover

จากประสบการณ์วงไหนต่อวงไหนล้วนเป็นอย่างนี้ ฉะนั้นการมาเยือนของ Maroon 5 ครั้งนี้จึงรู้สึกเฉยๆ ดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ ไม่ได้รู้สึกเลยว่าจะต้องมาดราม่าเพราะคุณค่าเวลาในชีวิตเอาไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้ย แถมยังมีการเม้าท์ในบรรดาพวกนักวิจารณ์เพลงต่างชาติด้วยว่า เสียงร้องของ อดัม เลอวีน นั้นเหมือนแพะออกลูก ถึงแม้เสียงของเขาจริงๆก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว แต่หลังๆมาเนี่ย Maroon 5 ถูกวิจารณ์ว่าชอบทำเพลงที่ไม่ใช่สไตล์ตัวตนของพวกเขาเองเหมือนอย่างยุคแรกๆ หลังๆมาเพลงของพวกเขาที่ทำออกมาก็เป็นเพลงตลาด สไตล์น่าเบื่อ มีแต่แนวเดิมๆ ขนาดวิจารณ์ว่าเพลง This Love นั้นเป็นเพลงที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ส่วนเพลง Moves like Jagger เป็นผลงานที่ผิดพลาดอย่างยิ่งใหญ่ของวงนี้เลยนะ โดยอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาถูกวิจารณ์หนักว่าแต่ละเพลงนั้นไร้หลักการ ธรรมดามาก นั่นแสดงให้เห็นว่าเวลาของพวกเขาใกล้จะหมดลงแล้ว เหมือนกับยุคของ เลดี้กาก้า จัสติน บีเบอร์ ไมลีย์ ไซรัส ที่ไปไวมาไวและกำลังจะตายและถูกลืมในที่สุด

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ