โอกาส1ในล้าน น้องซีดี “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ป่วยโรคโมยาโมยา เตรียมผ่าตัดด่วน!

กบ-น้องซีดี

โอกาส 1 ในล้าน น้องซีดี “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ป่วยโรคโมยาโมยา เตรียมผ่าตัดด่วน! กบ-ปภัสรา นำทีมแสดง-ทีมงานให้กำลังใจน้องซีดีถึงห้องผ่าตัด หลังจากมีข่าวของนักแสดงเด็ก น้องซีดี-กฤตไน เลาหปราสาท นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก และละครเรื่อง แม่ดอกรักเร่ ทางช่อง 7 สี ป่วยเป็นโรคโมยาโมยา ที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดในเช้าวันพุธที่ 26 สิงหาคม ที่จะถึงที่โรงพยาบาลรามา งานนี้ผู้จัดฯ คนเก่ง กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ จากละคร “แม่ดอกรักเร่” เลยรวมตัวนักแสดง และทีมงานส่งกำลังใจไปให้น้องซีดี ผ่านทางไอจี และเฟสบุ๊ค รวมถึงจะไปให้ส่งน้องซีดีเข้าห้องผ่าตัดในวันดังกล่าวอีกด้วย ทั้งนี้ผู้จัดฯ คนเก่งเผยความรู้สึกให้ฟังว่า

ในเรื่องเล่นเป็นพ่อลูกกันจ้า

“น้องซีดีร่วมงานกับกบมาหลายเดือน ทั้งทีมงานและนักแสดงก็รักและเอ็นดูน้องซีดีมาก ซึ่งก่อนหน้านี้กบก็พอทราบมาว่าน้องป่วย ก็ได้ไปเยี่ยมและให้กำลังใจมาโดยตลอด มาถึงเคสนี้ กบ กับน้องเหนือ (ดิสรยา เตชะไพบูลย์) ก็คุยกันว่าจะไปร่วมให้กำลังใจน้องซีดีถึงห้องผ่าตัด เพราะตัวน้องเหนือเองก็สนิทกับน้องซีดีอยู่แล้ว เพราะเล่นละครเป็นคู่หูกัน คือเล่นเป็น หน่อไม้ กับ คิงคอง ก็เลยตั้งใจว่ายังไงก็จะต้องไปให้กำลังใจน้อง ไปให้กำลังใจเค้าหน้าห้องผ่าตัดเลย เค้าจะได้มีกำลังใจ นักแสดงและทีมงานทุกคนก็ช่วยกันโพสให้กำลังใจผ่านไอจี ผ่านเฟสบุ๊ค ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงคุ้มครองให้น้องซีดีปลอดภัยและหายป่วยในเร็ววันค่ะ”
น้องซีดีกับนักแสดง

สำหรับโมยาโมยา นั้นมาจากภาษาญี่ปุ่น เป็นโรคที่มีภาวะอ่อนแรง กล้ามเนื้อชักเกร็ง ริมฝีปากเบี้ยวชั่วขณะในเด็ก นี่คือ อาการเด่นชัดของโรคโมยาโมย่า สำหรับ น้องซีดี เพิ่งรู้ตัวว่าป่วยเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลังจากเดินไปซื้อของแต่ไม่สามารถกำเหรียญสิบบาท เดินลากขา พูดออกเสียงไม่ชัด ดูผิวเผินเหมือนไม่มีอาการรุนแรง แต่ทุกกิริยาที่แสดงออกคือสัญญาณของโรค

น้องเหนือ-น้องซีดี

โรคโมยาโมยา พบได้ 1 ในล้านคน ทั้งเด็กชายเด็กหญิง อายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ภาวะอ้วน หรือการทานอาหารที่มีไขมันสูงไม่ได้มีผลกับการเกิดโรคเพราะโรคนี้เกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดในสมอง ที่ตีบตันได้ง่ายกว่าปกติ และยังไม่มีรายงานแพทย์พบเด็กเสียชีวิตจากโมยาโมย่ามาก่อน เพียงแต่อาจทำกล้ามเนื้ออ่อนแรงมากเท่านั้น

น้องซีดีกับปราบ

กระบวนการรักษาเริ่มจากทานยาละลายลิ่มเลือดลดภาวะการอุดตันของเส้นเลือด หากไม่ได้ผล จึงจะใช้วิธีการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะเพื่อเชื่อมต่อเส้นเลือดและยังต้องทานยาละลายลิ่มเลือดตลอดชีวิต

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ