ชีวิตที่พลิกผัน เอ๋ รภัทกร อดีตว่าที่ศิลปินตกอับ มาดูปัจจุบันของเค้ากัน?

“เอ๋ รภัทกร” ผู้ชายธรรมดาๆ ที่เดินทางจากการเป็นศิลปินฝึกหัด สู่เส้นทางคนทำสื่อ นักการตลาด และบทบาทนักธุรกิจเจ้าของสถาบันสักคิ้วมาตรฐานระดับต้นๆ ของไทย

ใครจะรู้บ้างว่าชีวิตของคนเราจะเบนเข็มไปทางไหนได้บ้าง วันนึงตัวเองเรียนด้านศิลปะ วันนึงโดนจับเข้าสู่วงการบันเทิง เวลาผ่านไปโดนดองงานจนหมดสัญญา และมาวันนึงตัวเองลุกขึ้นมาทำค่ายของตัวเอง จนกระทั่งก้าวเข้าสู่การเป็นนักการตลาด และนักธุรกิจเต็มตัว

ที่พูดมาทั้งหมด คือ ลำดับชีวิตที่พลิกผันของผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ชื่อ “เอ๋ รภัทกร” ซึ่งขณะเรียนอยู่ ม.ปลายชีวิตของเขามีโอกาสได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ในฐานะศิลปินฝึกหัดกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ แบบที่ใครๆ หลายคนเคยฝันอยากจะเข้าไปสัมผัส แต่แล้วเส้นทางที่สวยหรูมันก็ไม่ได้สวยงามเสมอไป เมื่อเวลาผ่านไป ปีแล้ว…ปีเล่า เส้นทางชีวิตก็ต้องเปลี่ยนผัน เขาก็ไม่ต่างอะไรกับศิลปินฝึกหัดหลายๆ คนที่ถูกดอง รอเวลา และโอกาส หนึ่งปี สองปี สามปี จนหมดสัญญา

กระทั่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย โอกาสจึงกลับมาอีกครั้ง เมื่อ เอ๋ รภัทกร กับ เพื่อนๆ ที่มีใจและคอเดียวกันรวมตัวกันเปิดค่ายเพลงอินดี้เล็กๆ ของตัวเอง ที่นอกจากจะทำงานเพลงแล้ว ยังมี งานเขียน งานหนังอินดี้ หรือ หนังนอกกระแส ในนาม ค่าย SoloFlight ผลิตผลงานสื่อออกมาตามฝัน

-เอ๋ รภัทกร (9)

“โซโลไฟล์ท” เป็นค่ายเล็กๆ ที่เมื่อ 10 ปีก่อน คนอินดี้อาจจะพอรู้จักกันในแวดวงอยู่ ด้วยชื่อเสียงของผลงานภาพยนตร์ หนังอินดี้ อย่าง Infinite Way หรือ ชื่อไทย “เกมลวงบนทางรัก” ที่ไปคว้ารางวัลการประกวดหนังนอกกระแสมาจากต่างประเทศ รวมไปถึงผลงานหนังสือทำมือ หรือ บทบาทในการเป็นวิทยากรด้านการเขียนของผู้ชายคนนี้ ที่ต่อมาเมื่อกระแสสื่อในวงการบันเทิง ดูเหมือนอะไรจะง่ายๆ ขึ้น ค่ายเพลงเกิดง่ายขึ้น สื่อกว้างขวางเข้าถึงกันง่านขึ้น จนเรียกได้ว่าค่ายของเขาถึงจุดอิ่มตัว

เอ๋ รภัทกร ได้เริ่มหันหน้าเบนเข็มตัวเองมาเขียนหนังสืออย่างจริงจัง จนมีผลงานพ๊อกเก็ตบุ๊ค เรื่องสั้น และนิยาย กว่า 30 เรื่อง วางจำหน่ายในตลาดบ้านเรา อาทิ “วาระสุดท้ายกับชายขาสั้น” “บันทึกหลังปลายปากกา” “Mc.ACT Story” “เกมลวงบนทางรัก” “ลิขิตผิดชีวิตพลาด” “TheLife Positive ประสบการชีวิตคิดแบบบวกๆ” และ ในจังหวะนั้นเอง เอ๋ รภัทกร ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในแวดวงสังคม นำพาเข้าสู่สังคม เพื่อทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ โดยได้มีบทบาทในตำแหน่ง ที่ปรึกษาแผนงานกิจกรรมส่งเสริมการสร้างวัฒนธรรมเยาวชน ของ สำนักงานคณะกรรมการโครงการส่งเสริมการสร้างวัฒนธรรมเยาวชน ดำเนินงานกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอด

กระทั่งปลายปี พ.ศ. 2554 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อ เอ๋ รภัทกร ได้ประกาศปิด ค่ายโซโลไฟล์ท และ เดินหน้าขึ้นเชียงใหม่ ในบทบาทของนักการตลาด โดยเริ่มต้นจากการบริหารแบรนด์ภัตตาคารในเครือไทยทำ กรุ๊ป และ ได้มีโอกาสเข้าไปเป็นที่ปรึกษาและบริหารศูนย์การค้าคอมมูนิตี้มอลล์ในจังหวัดเชียงใหม่ จนย้ายกลับมายังกรุงเทพ ในปี 56 เพื่อรับตำแหน่งผู้บริหารด้านการตลาดให้กับพื้นที่ค้าปลีกในศูนย์การค้ากรุงเทพฯ

-เอ๋ รภัทกร (6)

ก่อนที่ ล่าสุดเมื่อปี 57 เอ๋ รภัทกร ได้ลาออกจากตำแหน่งงานที่ปรึกษาและงานประจำทางด้านการตลาดจากหลายๆ องค์กรที่ทำอยู่ มาจับมือเพื่อนสนิท (อ.กอล์ฟ อุเทน) ใช้เวลากับการไปศึกษาต่อทางด้านทฤษฎีสีสำหรับการสักเพ้นท์เพื่อความงาม และ เทคนิคการสักเพ้นท์เพื่อความงามจากประเทศเกาหลี และกลับมาศึกษาเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติม ก่อนเดินหน้าเปิดตัวธุรกิจ สถาบันการออกแบบสักเพ้นท์เพื่อความงาม ในนาม “โปร-บิวติ เซ็นเตอร์” ซึ่งปัจจุบันมีสำนักงานสาขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ บริเวณโซนพลาซ่า ปั้ม ESSO ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง ทางออกที่ 4 เป็น สถาบันการออกแบบสักเพ้นท์เพื่อความงาม (สักเพ้นท์ คิ้ว ปาก ปานนม ขอบตา) และ ศูนย์บริการความงามใบหน้า ผิวพรรณ บุรุษ-สตรี ที่นอกจากจะมีบริการด้านการสักเพ้นท์แล้ว ยังมีบริการทรีทเม้นท์บำรุงและดูแล ใบหน้า ผิวพรรณ, บริการให้คำปรึกษาและส่งต่อหัตถการทางการแพทย์และศัลยกรรม, บริการนัดคิวแต่งหน้าทำผมกับช่างหน้าผมมืออาชีพชั้นนำ นอกจากนั้นยังเป็นสถาบันการฝึกอบรมและเปิดสอนด้านการออกแบบสักเพ้นท์เพื่อความงามโดยเฉพาะ และก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและใบหน้า ภายใต้แบรนด์ PRO-BEAUTI อีกด้วย

สถาบัน โปร-บิวติ เซ็นเตอร์ เป็น สถาบันการออกแบบ สัก เพ้นท์ เพื่อความงาม อีกหนึ่งมาตรฐานที่นำวัสดุ อุปกรณ์ คุณภาพ ไม่ว่า ยาชา สีสัก หรือ วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมาตรฐานเข้ามาใช้บริการ รวมทั้งเป็นสถาบันฯ ที่ร่วมกับ อ.กอล์ฟ อุเทน คิดค้นและเป็นเจ้าของเทคนิครูปแบบการสักเพ้นท์คิ้ว แบบ “เทคนิคลายเส้นสามมิติ 3Dplus” ตัวจริง ที่ให้ลายเส้นหลักสักเป็นเสมือนเส้นขนจริงกลับบ้านไป โดยไม่หนาโป๊ หรือ ต้องรอลอกแบบเทคนิคเดิมๆ

 

Credit ภาพ : [email protected] สกุลภัทกรวงศ์ / Probeauticenter

สนใจข้อมูล สถาบันสักเพ้นท์ คิ้ว ปาก ปานนม ขอบตา “โปร-บิวติ เซ็นเตอร์”

ติดต่อ 08-1618-2100 ไลน์ PROBEAUTICENTER หรือ WWW.PRO-BEAUTI.COM

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ