เด็กไทย…ไม่ธรรมดา!!! น้องสกาย สอบเข้าโรงเรียนเกาหลี ร้อง-เรียน-เต้น จ้อเกาหลี เป๊ะเวอร์

     S__2768900

     เป็นหนึ่งซุปตาร์เด็กไทยที่น่าจับตามองมากๆ สำหรับหนุ่มน้อยลูกครึ่งสุดหล่อ น้องสกาย มูสตาฟา อัลซาฟาร์ ที่เวลานี้เจ้าตัวเดินทางไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีนานกว่า 2 ปี และได้เรียนร้อง เรียนเต้น เรียนภาษาเกาหลี เพื่อเตรียมตัวที่จะเป็นศิลปินเบอร์ต่อไปในอนาคตของประเทศเกาหลี ตามรอยไอดอลอย่าง พี่นิชคุณ หรเวชกุล แห่งวง 2PM ที่ทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้วในงาน เกิดอวอร์ด ซึ่งเวลานี้น้องสกายสามารถพูดคุย และสื่อสารภาษาเกาหลีได้อย่างเป๊ะเวอร์ จนเจ้าตัวสามารถสอบเข้าโรงเรียนประถมในเขตฮงแดอย่าง Seoul Seo-kyo Elemently School (서울서교초등학교) โดยที่ได้เข้าเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา (ป.5) ทันที แถมเวลานี้น้องสกายยังกลายเป็นขวัญใจของคุณครู และเพื่อนๆ ในโรงเรียนอีกหลายๆ คน งานนี้คงต้องให้คะแนนความขยัน อึด อดทน แบบเต็มร้อย เพราะเจ้าตัวทุ่มเทสุดๆ กับการฝึกหัดร้องเรียรเต้นในการเป็นศิลปินที่ประเทศเกาหลี แถมยังไม่ทิ้งเรื่องการเรียนอีกด้วย

     ส่วนทุกๆ วันเสาร์-อาทิตย์ น้องสกายจะต้องไปฝึกเรียนร้อง เรียนเต้น กับพี่ๆ ศิลปินวงเดอะคิง (The King) นานกว่า 6 ชั่วโมงในแต่ละวัน ซึ่งล่าสุดวงเดอะคิง และน้องสกาย ก็ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น อย่างหนัก กับโปรเจคแฟนมีสติ้งไทยแลนด์ ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ซึ่งทั้ง 5 หนุ่มวงเดอะคิง และน้องสกาย จะบินมา โชว์ร้อง โชว์เต้น แบบจัดเต็ม จัดหนัก และมอบความสุข ความสนุก กับกิจกรรมต่างๆ ในโปรเจคแฟนมีสติ้งอีกด้วย ซึ่งงานนี้น้องสกายเผยว่า

S__2768903

     “ตอนนี้สกายสามารถพูดอ่านเขียนภาษาเกาหลีได้แล้วครับ พอพูดภาษาเกาหลีได้ คุณแม่ของสกายก็เลยลองพาสกายไปสอบเข้าโรงเรียน แล้วสกายก็สอบได้ครับคุณครูใหญ่ของโรงเรียน ก็เลยให้มาอยู่ ป.5 ที่โรงเรียนประถมโซล ซอ-คโย เป็นโรงเรียนใกล้ๆ ที่พักของสกาย ล่าสุดสกายก็เพิ่งไปเข้าค่ายลูกเสือมาครับ สนุกมากๆ ได้ทำกิจกรรมเยอะเลย เพื่อนๆ ในห้องเรียนก็น่ารักทุกๆ คน คุณครูที่โรงเรียนก็ใจดีมากครับ โดยเฉพาะครูใหญ่ กับคุณครูประจำชั้น ตอนนี้สกายก็มีเพื่อนสนิทแล้ว 5 คน แล้วบางครั้งก็มีเพื่อนๆ ห้องอื่น มาชวนสกายไปเรียนที่ห้องเขาด้วย เวลาคุยกับเพื่อนๆ ก็จะพูดภาษาเกาหลี กับภาษาอังกฤษ ห้องที่สกายเรียน เพื่อนๆ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ครับ บางครั้งสกายก็สอนภาษาไทยเพื่อนๆ ด้วย ให้พูดคำว่า สวัสดีครับ ขอบคุณครับ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ สกายก็จะไปซ้อมเต้นกับพี่ๆ วงเดอะคิง ฮยองเซจิน (หัวหน้าวง) จะมารับสกายไปนอนที่ห้องเลย ตอนนี้ก็ซ้อมเต้นวันละ 6 ชั่วโมง มีซ้อมร้องเพลงเกาหลีด้วย สำหรับแฟนมีสที่ประเทศไทย สกายกับพี่ๆ เดอะคิง คิดถึงแฟนคลับมากๆ พี่เดอะคิง บอกตลอดอยากบินไปประเทศไทยบ่อยๆ เพราะทุกๆ คนอยากเจอแฟนคลับ แล้วก็ชอบอาหารไทยด้วย อย่างผัดไทกุ้ง ทุกๆ คนจะชอบมาก เพราะแม่สกายจะซื้อให้กินบ่อยมาก ยังไงสกายก็อยากให้แฟนคลับทุกๆ คนให้กำลังใจสกาย กับพี่ๆ วงเดอะคิงด้วยนะครับ”   

S__2768909

S__2768907

S__2768906

S__2768905

S__2768904

108793

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ