กองประกวดลงโทษ มิ้นต์ นางงามเก็บขยะ ให้เป็นพรีเซนเตอร์การศึกษา

กองประกวดลงโทษ มิ้นต์ นางงามเก็บขยะ ให้เป็นพรีเซนเตอร์การศึกษาน้องฟ้ารอง3 อดีตเด็กเสริฟ ลูกแม่ค้ารถหาบเร่ มีพ่อขี้เมา ลงเรียน กศน. ด้วย หลังจากที่น้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ และเดซี่ สมชาย เล็กน้อย ผู้อำนวยการกองประกวดฯ ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษสังคมในเรื่องวุฒิการศึกษาที่คาดเคลื่อนจากความเป็นจริงจนกลายเป็นกระแสสังคมที่เรียกว่านางงามโกงวุฒิการศึกษา ซึ่งทางกองประกวดก็ไม่สามารถยึดหรือปลดน้องมิ้นต์ ออกจากตำแหน่งได้ เนื่องจากกฎระเบียบของกองประกวดไม่ได้กำหนดในเรื่องวุฒิการศึกษาตั้งแต่แรก เพียงแต่น้องมิ้นต์ให้ขอมูลที่ผิดพลาดจากความเป็นจริงผิดจริยธรรม จึงได้แค่ตักเตือนสั่งสอน และสั่งให้น้องมิ้นต์ ต้องบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม รณรงค์เรื่องการศึกษาเป็นเสมือนเป็นพรีเซนเตอร์ฟรีไปเลย

ล่าสุดกองประกวดฯได้พาน้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ และน้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค นางงามรองอันดับ 3 ซึ่งมีวุฒิการศึกษาสิ้นสุดแค่ ม.3 เหมือนกัน จูงมือไปสมัครเรียนที่ กศน. อ.เมืองสมุทรปราการ โดยมีอาจารย์ชุติสรา ชูประเสริฐ ซึ่งเป็นตัวแทนของท่านผู้อำนวยการศูนย์การศึกษา นาย เขษมศักดิ์ แก้วประเสริฐ ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก ตรวจสอบหลักฐานและยืนยันว่าเอกสารว่าครบตามกฎระเบียบ และได้มีการนัดหมายปฐมนิเทศน์ ในวันที่ 15 พ.ย. นี้ ที่อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ชั้น 6 ซึ่งต้องมิ้นต์และน้องฟ้า ต้องเป็นตัวแทนขึ้นกล่าวสนับสนุนในเรื่องของการศึกษาด้วย

ด้านน้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง หรือเจ้าของฉายานางงามเก็บขยะ ได้เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเรียนจริงๆอีกครั้ง จากนี้ไปน้องมิ้นต์จะตั้งใจเรียนเพื่อให้จบการศึกษาม.6 จริงๆ และอยากจะเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยด้านนิเทศศาสตร์ ตอนนี้ทางกองประกวดได้ลงโทษมิ้นต์ด้วยการให้มิ้นต์ต้องบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ไม่ว่าไปรายการใด ให้ต้องให้พูดถึงความสำคัญของการศึกษา ชักชวนให้เยาวชนตระหนักถึงการศึกษามาขึ้น เป็นเสมือนพรีเซนเตอร์ไปเลย

ถามว่าอายไหมที่ต้องมาเรียน กศน. ไม่อายนะค่ะ เพราะ กศน.เป็นอีกหนึ่งสถาบันที่เปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีโอกาสทางการศึกษาได้มาศึกษาต่อกัน บางคนอาจมีปัญหาเรื่องครอบครัวอย่างน้องมิ้นต์ เราไม่สามารถเรียนต่อรอบปรกติเหมือนเพื่อนได้ แต่เราก็สามารถมาเรียนที่ กศน.ได้ ”

ด้านน้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค รองอันดับ 3 มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่า

“ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ขอบคุณกองประกวดมากที่ให้โอกาสฟ้า อีกทั้งยังพาฟ้ามาเรียนอีก ต่อจากนี้ ฟ้าจะตั้งใจเรียนและเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจการศึกษามากขึ้น อยากจะชักชวนเพื่อนๆที่ยังเรียนไม่จบ ม.6 ให้มาเรียนต่อกันเถอะ เพราะการศึกษามันสำคัญต่อเรามากค่ะ”

น้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค ลูกสาวแม่ค้าขายเร่ โดยการขี่มอเตอร์ไซด์พ่วง ขายของกินทุกสิ่งที่หลายๆคนเรียกว่ารถพุ่มพวง ส่วนคุณพ่ออยู่จังหวัดร้อยเอ็ดติดเหล้าไม่ทำงาน อดีตเธอเคยเป็นเด็กเสริฟอาหารในร้านเหล้า มาจากครอบครัวที่แตกแยก พอเธอเรียนจบ ม.3 เธอก็ตัดสินใจเข้ากรุงเทพเพื่อหางานทำส่งเสียทางบ้านช่วยเหลือครอบครัว เริ่มจากทำโรงงานจิวเวอร์รี่ได้ค่าแรงวันละ 200 บาทค่าแรงน้องเพราะความเป็นเด็ก จากนั้นเธอก็ผันตัวเองมาเป็นเด็กเสริฟอาหารร้านเหล้าถูกโขกสับด่าจิกเวลาทำอาหารตกลงพื้น เก็บเงินได้ก้อนหนึ่งก็มาลงทุนขายเสื้อผ้าตามข้างถนนได้กำไลบ้างเจ๊งบ้างและแต่โอกาส ก่อนที่จะตัดสินใจขึ้นประกวดมิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ 2015 จนได้ตำแหน่งรองมาครอง

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ