ดาราสาวเพื่อนอั้ม พัชราภา ใกล้ตายไตเสีย 2 ข้าง ฟอกเลือดจนหมดเงินหันพึ่งประกันสังคม


หญิง อภิสรา รักชาติ ดาราสาวรุ่นเดียวกับอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ จากเวทีหนุ่มสาวแฮคส์เมื่อ 20ปีที่แล้ว ตอนนี้เธอมีสภาพ ไม่ต่างจากศพที่ต้องดิ้นร้นหาเงินยื้อชีวิตตัวเอง เพราะเป็นโรคไตเรื้อรังทั้ง 2ข้าง แพทย์เตือนสามารถไตวายได้ทุกวินาทีถ้าไม่รักษาตาที่แพทย์สั่ง
“หญิงเป็นโรคไตเสียทั้ง 2 ข้างตอนนี้ อาการมันก็แบบเจ็บป่วยง่าย เพราะไตมีหน้าที่ฟองเลือดในร่างกายของเรา หากไตทำงานผิดปรกติ ร่างกายเราก็จะอ่อนแอลงเรื่อยๆ ตอนนี้ไตของหญิงสามารถทำงานได้แค่ข้างละ 4-6 เปอร์เซ็นต์ ต้องรอคิวไตบริจาคไปเรื่อยๆ หมอบอกว่าหญิงสามารถไตวายตายได้ทุกวินานทีเลย ต้องฟองเลือดวันเว้นวัน เมื่อก่อนก็จะเสียเงินรักษาตัวเอง แต่ตอนนี้หมดเงินแล้วหมดไปหลายแสนมาก จนหมดตัว ตอนนี้หญิงต้องหันไปใช้ประกันสังคมซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายครั้งละ 500 บาท”


เพื่อนร่วมวงการ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร กับชายแฮคส์ผู้ปลุกปั้นเธอคนแรก โดดอุ้มช่วยเหลือป้อนงานเพื่อให้เธอมีเงินรักษายื้อชีวิตตัวเอง
“จริงๆหญิงก็ไม่ได้อยากบอกใครมากว่าหญิงเป็นอะไร แต่หลังจากที่หญิงไปถ่ายละคร ดับเพลิงตะวันของช่อง 7 ซึ่งพี่วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทรเป็นผู้จัด พอพี่วุธรู้ว่าหญิงป่วยต้องเอาเงินไปรักษาโรคไต พี่วุธก็เขียนบทให้หญิงได้เล่นเพิ่มเติม จากที่ได้เล่นแค่เป็นตัวประกอบเข้าไม่กี่ตอน พอพี่วุธเขียนเพิ่มตอนให้ก็ทำให้หญิงมีเงินไปรักษาตัว อย่างพี่ชายแฮคส์เขารู้ดีอยู่แล้วว่าหญิงป่วย พี่ชายก็ช่วยป้อนละครให้ล่าสุดก็เรื่องมายาริษยา


ถามว่าท้อไหม มันก็มีบ้าง แต่ก็ไม่ได้อยากให้ทุกคนต้องมาสงสารเวทนาหญิงอะไรขนาดนั้น คือตอนนี้หญิงทำงานได้ เล่นละครได้ ใช้ชีวิตปรกติได้ เพียงแต่ป่วยบ่อย ถ้าหญิงมีงานเข้ามาตลอด หญิงก็จะมีเงินรักษาตัวเอง
ล่าสุดคุณแม่หญิงก็ลังทำเรื่องบริจาคไตให้หญิง คือหญิงก็คิดแล้วคิดอีกนะ แม่ก็แก่แล้วไม่อยากเห็นแม่ต้องเจ็บป่วย มีแต่ลุกบริจาคไตให้แม่ อย่างตั๊ก บงกช เขายังแข็งแรงก็บริจาคไตให้แม่ได้ ส่วนหญิงแม่มาบริจาคให้เราก็สงสารแม่ แต่ถ้ามันจำเป็นต้องใช้ก็ต้องทำ เพื่อหญิงจะได้ยื้อชีวิตตัวเองต่อไปได้ค่ะ” สุดท้ายนี้เธอขอฝากถึงผู้จัดละครทุกค่าย หากอยากติดต่อให้เธอร่วมงานสามารถติดต่อเธอได้โดยตรงจ้า อย่างไรซะก็ขอเป็นกำลังใจให้เธอหายป่วยไวๆก็แล้วกัน

ทีมา เพจ Thaihot

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ