สองพี่น้องพระกุมารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

image

เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ ประสูติ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 หรือพระนามเต็มว่า จอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ (George Alexander Louis) เป็นพระโอรสพระองค์แรกในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กับแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เป็นพระนัดดาของชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ กับไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ซึ่งสิ้นพระชนม์แล้ว ทั้งเป็นพระปนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ จึงอยู่ในลำดับที่สามของการสืบสันตติวงศ์อังกฤษ ก่อนประสูติสื่อมวลชนพรรณนาพระโอรสองค์นี้ว่าเป็น “พระกุมารผู้ทรงมีชื่อเสียงที่สุดในโลก

image

ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอตมีชื่อเต็มว่า ชาร์ลอตต์ เอลิซาเบธ ไดอานา” Charlotte Elizabeth Diana ประสูติ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558) เป็นพระธิดาพระองค์แรกในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กับแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และเป็นพระปนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอยู่ในลำดับที่สี่ของการสืบสันตติวงศ์สหราชอาณาจักร

image

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ ประสูติเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 8.34 น. ณ โรงพยาบาลเซนต์แมรีส์ กรุงลอนดอน เป็นพระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กับแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ มีน้ำหนักเมื่อแรกประสูติ 3.71 กิโลกรัม หลังประสูติกาลพระองค์อยู่ในลำดับแห่งการสืบราชสันตติวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรต่อจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2, เจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ พระอัยกา, เจ้าชายวิลเลียม พระชนก และเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา ทั้งนี้พระองค์จะมีพระอิสริยศเป็น เจ้าหญิงแห่งเคมบริดจ์ เช่นพระเชษฐา

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ