เปิดใจ โม นางแบบ FHM สู้ด้วยลำแข้ง!! ไม่ใช้เต้าไต่ อายุแค่26 เป็นเจ้าของธุรกิจนับสิบอย่าง

เปิดใจ โม นางแบบ FHM สู้ด้วยลำแข้ง!! ไม่ใช้เต้าไต่ อายุแค่26 เป็นเจ้าของธุรกิจนับสิบอย่าง

สวัสดีค่ะ ชื่อโมเดล กรกมล บุญเฉยค่ะ โมเกิดที่กรุงเทพค่ะ พ่อเป็นคนนนทบุรี ส่วนแม่เป็นคนพิจิตรค่ะ พ่อโมเป็นตำรวจ แม่เป็นฝ่ายตรวจสอบการเงินในอู่รถ ขสมก.บางเขนค่ะ โมเป็นลูกคนโตค่ะ มีน้องสาว 1 คนอายุห่างกัน 3 ปีโมเติบโตมาในครอบครัวที่ค่อนข้างเข้มงวดและมีระเบียบค่ะ คือพูดง่ายๆเลยว่าจะทำอะไรทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบ ฐานะทางบ้านตอนนั้นก็ปกติค่ะไม่ได้ลำบากแต่ก็ไม่ได้รวยจนใช้เงินซื้อทุกอย่างได้โดยไม่คิดอะไร

222โมเป็นคนที่ชอบทำงานเกี่ยวกับธุรกิจค่ะ คือชอบตั้งแต่ตอนเด็กๆเลย ถ้าคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในช่วงวัยนั้นอาจจะคิดว่ามันเป็นฝันที่ไกลมากสำหรับเด็กทุกคน เพราะอาชีพนี้ในฝันเด็กๆมันไม่น่าสนุกเลย แต่ด้วยความที่เราชอบโมก็เริ่มธุรกิจเล็กๆธุรกิจแรกเลยค่ะคือการหาซื้อผลไม้จากตลาดสดมาแพ็คขายในที่ทำงานของแม่ ที่เลือกขายผลไม้ก็เพราะว่า โมต้องนั่งรถเมล์ไปโรงเรียน ก็เลยคิดว่าคนส่วนใหญ่ที่นั่งรถเมล์เค้าชอบทานอะไรง่ายๆ ไม่เลอะเถอะ เลยเลือกที่จะขายผลไม้ค่ะ ก็จะมีพวกแห้วต้ม ถั่วต้ม มันแกว ฝรั่ง ส้มโอ จำพวกนี้ คือตั้งปณิธานกับตัวเองว่าทำมาแล้วก็จะต้องขายให้หมดด้วย ขายเสร็จกลับบ้านนั่งนับเงิน แยกทุนแยกกำไรไว้เสร็จสรรพ โมทำแบบนี้ทุกๆปิดเทอมเลยค่ะ พอโตขึ้นอีกเก็บเงินได้ส่วนหนึ่งก็ยังไม่เลิกขายผลไม้นะคะ ก็เอาเงินที่ได้จากกำไรผลไม้นั่นแหละมาลงทุนขายลอดช่องสิงคโปร์ด้วย โดยขายที่หน้าบ้านเลย ขายหมด 2 ถังทุกวัน ได้กำไรประมาณ 250-300 โมทำแบบนี้อยู่หลายปิดเทอมเลยค่ะ

333จนพอจบชั้นมัธยมโมก็เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เรียนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวการโรงแรมค่ะ เอกภาษาฝรั่งเศสด้วย เห็นโมเรียนภาษาแบบนี้ แต่จริงๆแล้วโมไม่ชอบด้านนี้เลยค่ะ แต่ด้วยความที่กลัวจะทะเลาะกับพ่อแม่เลยต้องยอมเรียน ระหว่างที่เรียนที่นี่ โมก็ยังไม่ทิ้งธุรกิจนะคะ คือความฝันแน่วแน่มาก ต้องทะเลาะกับพ่อบ่อยๆ เพราะพ่ออยากให้เราเป็นแอร์ฯไง แต่เราไม่ชอบอะ เราก็ไม่ยอม เลยมาลงทุนเปิดร้านขายข้าวไข่เจียวก่อน โดยเปิดขายหน้ามหาลัยเลยค่ะ วางแผนอย่างดีคือต้องสะอาดนะ ราคาไม่แพง มีเครื่องใส่มีตัวเลือกเยอะ แต่พอทำๆไป มันทำให้เราคิดได้ว่าการขายของกินมันไม่โอเคเลยนะ คือของบางอย่างต้นทุนสูงนะคะ แต่เก็บนานไม่ได้เช่นข้าวสุกแบบเนี้ย คือหุงแล้วถ้าเหลือก็ไม่กล้าเก็บไว้ขายต่อ เลยไม่เอาแล้ว

9000

มาคิดกับน้องใหม่ว่าพอจะมีอะไรที่เจาะกลุ่มวัยรุ่นได้บ้าง เลยมาต่อที่กระเป๋า เสื้อผ้า เอามาวางขายตามตลาดนัด เสาร์-อาทิตย์ก็ไปต้องตื่นแต่เช้าไปเลือกเสื้อผ้าที่ตลาดปัฐวิกรณ์ แต่ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่า ทั้งหมดทุกอย่างที่ลงทุนทำโมเก็บเงินลงทุนเอง โดยที่ไม่ได้รบกวนเงินทางบ้านเลย ของทุกอย่างที่เอามาขายเลือกเอง ไปดูซื้อเองหมดเลย คือครั้งนี้เหนื่อยอะ เพราะแบบการขายของเรามันไม่ได้เหมือนเดิมไง ที่แบบว่าขายหน้ามหาลัย ขายหน้าบ้านอะไรแบบนี้ มันกลับกลายเป็นว่า เราต้องกระตือรือร้นมากขึ้น เพราะนอกจากจะต้องแข่งกับตัวเองแล้ว ยังต้องแข่งกับเวลาอย่างแท้จริงเลย เพราะเลิกเรียนเสร็จแล้วต้องรีบไปให้ทันจองล็อคขายของ ช่วงนั้นโมขายอยู่ที่ตลาดนัดหน้าเซียร์ค่ะ ถามว่าขายดีมั้ย มันก็ไม่ถึงขั้นดีนะคะ มันก็พอขายได้ แล้วที่แบบพีคสุดๆนะ เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเลยก็ว่าได้ คือช่วงนั้นมันเป็นหน้าฝน พอเลิกเรียนเสร็จแล้วโมก็รีบไป พอไปถึงฝนก็ตก ล็อคก็ไปจองไม่ทัน คือต้องแบกทุกอย่างกลับมาอะ พอเราเจอเหตุการณ์แบบนี้นะ โมเปลี่ยนเลย ไม่ใช่ว่าท้อนะคะ โมเริ่มคิดหาวิธีใหม่ ที่เราจะสามารถขายของได้แบบถาวรโดยที่ไม่ต้องรีบไปจองล็อคที่ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า ไม่ต้องเสี่ยงที่จะโดนฝน เลยตัดสินใจเก็บเงินอีกก้อนเพื่อเช่าห้องหน้ามหาลัยเปิดร้านขายเสื้อผ้า ขายกระเป๋า

34567ระหว่างที่ขายโมก็เรียนไปด้วย เลิกเรียนเสร็จก็มาเปิดร้าน จนได้มาสนใจประกวดเวทีต่างๆบ้างเช่น Gossip Girl 2010 , Sexy Leo Girl ภาคเหนือ , ถ่ายนิตยสาร Allure และล่าสุดที่ทำให้โมมีวันนี้ได้คือเวที FHM Girl Next Door 2011 ต้องขอขอบคุณ FHM ด้วยที่ทำให้โมมีวันนี้ ได้มีงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ได้แสดงภาพยนตร์ และที่สำคัญทำให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้น แล้วโมก็คิดว่าเวที FHM ใช่ที่สุดสำหรับโมแล้วค่ะเอาจริงๆโมไม่เคยคิดมาก่อนเลยนะคะ ว่าโมจะสามารถมายืนถึงจุดๆนี้ได้ แค่ผู้หญิงธรรมดาๆที่ชอบเกี่ยวกับคามสวยความงาม ชอบเกี่ยวกับการทำธุรกิจ แต่ก็ดีใจค่ะ แล้วก็ภูมิใจในตัวเองด้วย ที่สิ่งที่เรารักเป็นแรงผลักดันให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น พ่อแม่ก็สบายขึ้น ไม่ต้องห่วงเรา

3445โมได้ตำแหน่ง Miss Casnovy จากเวที FHM ค่ะก็รับงานไปด้วย เรียนไปด้วย พอเรียนจบก็ย้ายร้านมาอยู่อีกที่นึง ซึ่งที่นั่นโมดูทำเลแล้วก็โอเคดีค่ะ เพราะเป็นซอยหอพักนักศึกษา โดยครั้งนี้ไม่ได้เปิดร้านเดียวค่ะ โมเปิดร้านนม กับร้านร้านขายเครื่องสำอางเพิ่มด้วย แต่ด้วยความที่โมรับงานเยอะขึ้น ไม่มีเวลาดูแลเลยต้องปิดร้านนม แล้วเหลือแค่ร้านเครื่องสำอางกับร้านขายเสื้อผ้า โดยเอามารวมเป็นร้านเดียวกันค่ะ จะได้ดูแลง่ายๆ

s__5767176
โมเริ่มหันมาจับงานทางธุรกิจอย่างจริงจังตอนที่เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นนี่แหละค่ะ เริ่มจากหน้าก่อนเลย คือเป็นผู้หญิงอะเนอะก็ต้องรักสวยรักงามเป็นธรรมดา พอเราใช้เครื่องสำอางตัวไหน เราก็จะคิดไปด้วยว่าแบบนี้ๆนะที่ผู้หญิงใช้แล้วชอบ เราก็เริ่มจากการดูตลาดก่อน ดูแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือ เพราะเราก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเองด้วย ทุกอย่างต้องออกมาดีที่สุด จนมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกโดยใช้ชื่อว่า Mask Aurabell เป็นผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าอะไรทำนองนี้ โมหาสถานที่ผลิตเอง ออกแบบแพคเกจจิ้งเอง ควบคุมการผลิตเอง โฆษณาเอง หาตัวแทนเอง ขายเองด้วย ยอมรับเลยว่าเป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดในชีวิตเลยค่ะ มันเหนื่อยที่แปลว่าเหนื่อยจริงๆ ถ้าจะท้อก็ท้อตรงเริ่มนี่แหละ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ยังไม่เป็นที่รู้จัก มันจะทำยอดแล้วขายยากมาก เป็นเวลากว่า 3 เดือนเลยที่โมนอนเกือบเช้าตลอด คือแบบเป็นช่วงวัดใจเลยอะ ว่าสิ่งที่เรารักจะได้ไปต่อหรือหยุดอยู่แค่ตรงนี้

ช่วงนั้นคือเหมือนโมมีออราเบลเป็นเงาตามตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะไปไหนนี่คือเอาติดตัวไปด้วยตลอด ไม่ใช่เพราะว่าเห่อหรืออะไรนะคะแต่มันเป็นความภูมิใจอะ เรารักแบรนด์เรา เรารักในสิ่งที่เราทำ เราดีใจที่มาถึงตรงนี้ได้ เราสามารถพูดกับใครๆได้อย่างเต็มปากเลยค่ะว่า Brand Aurabell By Model
6777ถ้าถามว่าเพราะอะไรออราเบลถึงเป็นที่รู้จักเหรอคะ จะขอฝากถึงเจ้าของผลิตภัณฑ์ทุกท่าน ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก พ่อค้า แม่ค้า ตัวแทนจำหน่ายทุกๆคนเลยนะคะ ว่าเราต้องขยันโพสต์ จะมีคนเห็นหรือไม่มีคนเห็น จะมีคนสนใจหรือไม่สนใจก็ต้องโพสต์ ขยันลงรูป ขยันพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอด เพราะผลิตภัณฑ์เกิดใหม่เยอะมาก ขยันขาย ขยันทำรีวิว และที่สำคัญนอกเหนือจากความขยันแล้วคือเราต้องซื่อสัตย์ค่ะ อันนี้สำคัญมากเลย ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราไม่ซื่อสัตย์ สักวันหนึ่งเราก็ต้องจบไปสู่จุดที่เรามาอยู่ดี
4566จนทุกวันนี้ชีวิตของโมก้าวเข้ามาสู่จุดที่เกินกว่าที่โมฝันไว้มาก เพียงอายุแค่ 26 ปี โมได้เป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่าง ทั้งร้านสปา , แบรนด์ Aurabell , กลูต้า De’White , ร้านมาสวยบิวตี้ และยังมีโครงการเปิดร้านเสื้อผ้า ร้านเสริมสวยที่ต่างประเทศด้วย
เพียงระยะเวลาที่เราเหนื่อยมา 5 ปี ทำให้โมมีบ้านเป็นของตัวเอง มีบ้านให้พ่อให้แม่ มีคอนโด มีรถยนต์ขับ ได้จับเงินหลักสิบล้าน ทุกอย่างเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะแค่เริ่มต้นทำในสิ่งที่รักค่ะ

ข้อมูลจากเฟสบุค Aurabell By Model

14407493_318997811808488_1945297022_n

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ