เลิกสามีแล้ว! หมอลี่แม่ค้าตลาดนัดรีเทิร์นรักเก่า ลั่น!น้ำพริกถ้วยเก่ายังไงก็แซ๊บอยู่

เลิกสามีแล้ว! หมอลี่แม่ค้าตลาดนัดรีเทิร์นรักเก่า ลั่น!น้ำพริกถ้วยเก่ายังไงก็แซ๊บอยู่ยังจำชีวิตของหมอลี่ หมอคนสวยน่ารักที่แหวกกระแสดราม่าสังคมด้วยการลาออกจากการเป็นคุณหมอมายึดแม่ค้าได้ไหม ที่ไล่ตั้งแต่ตระเวณขายของตามตลาดนัด ตามห้างฯ จนกลายเป็นประเด็นดังหาว่าเรียนมาสูงซะเปล่าแต่กลับมาทำงานอะไรที่ใครๆก็มองว่าไม่มีเกียรติไม่มีศักด์ศรีสู้การเป็นหมอรักษาคนไข้ไม่ดีกว่าเหรอ
แต่เมื่อหนทางต้องเลือกในสิ่งที่คิดว่าใช่ หมอลี่ ที่เรียนจบคณะแพทย์ศาสตร์จากมหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่งได้เลือกเส้นทางชีวิตใหม่
โดยล่าสุดมีการอัพเดทชีวิตของคุณหมอลี่ว่าเธอพึ่งแยกทางกับสามี ไปมีชีวิตโสด จัดได้ว่าเป็นคุณหมอและคุณแม่สุดสตรองจริงๆ ถ้าแถวบ้านเรียกว่าโครตอินดี้หรือโครตติสต์เลยเพราะเธอไม่ใช่คุณหมอที่แลดูเข้าถึงยากแต่หมอลี่ หรือ แม่ค้าลี่ เฟสบุค Choltira Tangkeeratichai ปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าใช้ชีวิตในสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ ไม่ได้แคร์โลกหรือแคร์สังคมว่าจะตีกรอบให้เธอเดินแบบไหนหรือต้องให้ใครมาสั่งว่าเป็นหมอต้องทำแบบนี้ ทำแบบนั้นแต่หมอลี่เลือกที่จะทำตามความรู้สึกตัวเอง
และที่ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์คือการเปิดความลับความรักครั้งแรกกับแฟนใหม่ ซึ่งเขาคือผู้ชายคนแรกที่หมอลี่รักเมื่อ 16 ปีที่แล้วสมัยหมอลี่และแฟนหนุ่มยังเป็นนักเรียนมัธยมเรียกว่าเป็นความรักแบบป๊อปปี้เลิฟ ที่น่ารักมากๆ ล่าสุดก็เห็นถ่ายรูปคู่อวดโซเชียล ไม่รู้แอบย่องเงียบเตรียมงานวิวาห์สายฟ้าแล๊ปรึเปล่าน๊า
โดยหนุ่มตี๋ หน้าตาน่าเอ็นดูคนนี้ ชื่อ เทียน โดยคุณเทียนได้เล่าว่า
“เริ่มแรกเลยนะครับ ผมกับลี่เป็นแฟนกันตอน ม.ต้นน่าจะย้อนไปประมาณ 16-17ปีที่แล้ว ก็คบกันปรกติ น่ารักมุ้งมิ้งกันตามประสาวัยรุ่น จีบกันผ่านทางจดหมายน้อย เพราะสมัยนั้นไม่มีโทรศัพท์ เพจเจอร์อะไรยังไม่มี จะคุยโทรศัพท์กันที่นี่ต้องใช้โทรศัพท์บ้านคุย ได้ยินกันหมดว่าคุยอะไรกัน (หัวเราะ)
อ่า แล้วก็เทียนเล่นบาส ลี่ก็เล่นวอลเล่ย์บอลสนามข้างๆกันเล่นบ่อยมากกก คือตอนนั้นเราเจอกันแทบทุกช่วงเที่ยง/เย็น จากนั้นก็เริ่มมีการคุยโทรศัพท์กันละ แล้วก็คบกัน คบกันก็เรื่อยๆ ดีไม่มีปัญหาอะไร จนมาได้สักพักหนึ่ง ม๊าลี่เห็นคุยโทรศัพท์บ้านช่วงหัวค่ำตลอด เกรงว่าจะแบ่งให้กับการเรียนน้อย ประกอบกับทางม๊าลี่อยากให้ลี่ได้เป็นหมอ ไม่อยากให้ลูกวอกแวกมาก เพราะฉะนั้นเลยมีคำแนะนำว่าขอให้ลูกตั้งใจเรียนก่อนนะเพื่ออนาคต จากนั้นเราก็หยุดความสัมพันธ์ลง ลงฉึบ!! สรุปเทียนกับลี่ก็เลยเลิกลาไปแบบงงๆตามที่ม๊าบอก แต่ในใจเราสองคนก็ยังรู้สึกดีๆกันอยู่นะ”

“ความรู้สึกตอนนั้น ก็ตอนนั้นก็มีเสียใจบ้างประกอบกับเทียนได้เดินทางไปเรียนต่างประเทศ ก็คิดว่าไกลกันอาจทำให้อะไรๆคงดีขึ้น ก็เลยต่างคนต่างแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง แต่เรายังไม่ลืม จากนั้นลี่ก็สอบติดหมอที่มข. เราก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่ก็ได้ยินข่าวคราวของลี่จากพี่สาวและน้องชายของเทียนบ้าง เพราะพวกเขาเป็นหมอเหมือนกัน มีเดินเจอลี่ในโรงพยาบาลบ้าง แต่ก็คงคิดว่าเออ..ต่างคนก็คงเดินไปในเส้นทางที่ตัวเองได้เลือกแล้ว คงไม่น่าได้กลับมาพบกันอีก”
“ภาพตัดมา เราบังเอิญได้มีโอกาสกลับมาเจอกัน ความรู้สึกเดิมๆก็กลับมา ได้คุยกันก็ยังมีความรู้สึก มีความหวังดี มีความเป็นห่วงเป็นใยให้กันอยู่ พอได้คุยได้แลกเปลี่ยนความคิดกันก็ทำให้เข้าใจกันในหลายๆเรื่อง ซึ่งเราทั้งคู่ก็โตแล้ว การตัดสินใจจะทำอะไรก็คิดกันพอสมควร มีเหตุมีผล ใครจะเชื่อครับว่า 16-17 ปีที่ผ่านมาที่ได้กลับมาเจอรักแรกเหมือนมีแต่ในละครแต่มันดันเกิดขึ้นจริงเพราะส่วนใหญ่แล้วคนที่เป็นแฟนกันตอนเด็กๆตอนวัยป๊อปปี้เลิฟ แทบจะไม่มีใครกลับมารักกันแต่สำหรับเรื่องนี้มันเป็นเรื่องบังเอิญ อืม..ก็แปลกดีเหมือนกันนะครับ

“ทำไมถึงจูนกันติดหลักๆคือเรื่องงาน ลี่เขาลาออกจากการเป็นหมอ มาเป็นจ้าของแบรนด์ บิวตี้ลัช ทำสินค้าขายออนไลน์ สำหรับตัวเทียนเอง ทำงานด้านทีวี เป็นผู้ประกาศข่าว ผลิตรายการ แล้วเรียนโทเกี่ยวกับการสื่อสารออนไลน์เลย ก็พอเวลาลี่มาปรึกษาเรื่องงาน เราก็ให้คำปรึกษาในอีกมุมหนึ่ง ให้ความคิดเห็นที่แตกต่างมีหลายมุมมองให้เลือก จากนั้นเราก็มีโอกาสได้ทำงานด้วยกันมากขึ้น ก็ดีนะครับ เพราะต่างคนก็ต่างมีมุมมองที่ส่งเสริมกันสามารถนำมาปรับใช้และทำให้งานก้าวหน้าได้

ตอนนี้หลักๆก็ดูแลในส่วนของกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ของบิวตี้ลัช พวกการตลาดอะไรพวกนี้เราก็คุยกันปรึกษากันตลอด ผมมองว่ามันเป็นการรวมพลังกันที่สมบูรณ์นะ ซึ่งตอนนี้ก็ช่วยกันทำงานวางแผนสินค้าที่กำลังจะออกมา เหมือนเรามาเติมเต็มกันและกันทั้งในเรื่องงานและเรื่องความรัก ข้อมูลจาก เฟสบุค Choltira Tangkeeratichai

 

ข่าวฮอตน่าสนใจ