น่ารักมาก!! ลูกสาว อ่ำ-อัมรินทร์ โตเป็นสาวแล้ว เข้าวงการบันเทิงตามรอยคุณพ่อ

13278004_768999193236632_1125610465_n

 

อ่ำ-อัมรินทร์ ควงลูกสาว แอลลี่-อชิรญา ลูกสาวสุดเลิฟคืนจอแก้วในละคร วัยใส ยกกำลัง 10 เรื่องเด็กไม่เอาถ่าน ออกอากาศตอนแรก 4 มิ.ย. นี้

unnamed (1)

 หวนกลับคืนจอแก้วให้หายคิดถึงอีกครั้งสำหรับ อ่ำ-อมรินทร์ นิติพน หลังจากห่างหายวงการไปกว่า 5 ปี ล่าสุดควงคู่ลูกสาวสุดเลิฟ รับบทนำในละคร “วัยใส ยกกำลัง 10 เรื่องเด็กไม่เอาถ่าน” ผลิตโดย บริษัท ซิกซ์- ทเวลฟ์ โซลูชั่น จำกัด

จะลงจอให้ชมกันตอนแรก เสาร์ที่ 4 มิ.ย. นี้

 เลิศนวินดา ไรวินท์ธีธัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกซ์ ทเวลฟ์ โซลูชั่น กล่าวถึงการเลือกเข้ามาเป็นผู้จัดละคร เรื่องนี้ว่า “ ละครเรื่อง เด็กไม่เอาถ่าน เป็นละครที่นำเสนอ เป็น 4 เรื่องต่อเนื่องกัน ของเรื่อง วัยใส ยกกำลัง 10 ละครเรื่อง เด็กไม่เอาถ่านเป็น 1 ใน 4 ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นบทละครที่มีเนื้อหาสะท้อนปัญหาสังคมไทยในโลกปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคมทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่พ่อแม่สนับสนุนลูกในทางที่ตัวเองชื่นชอบมากกว่าที่จะสนับสนุนลูกจากความเข้าใจอย่างแท้จริงว่า เด็กมีความถนัดและความชื่นชอบในด้านใด และมองว่า เด็กไม่มีความสามารถ ทั้งที่ๆจริงๆแล้ว เด็กมีความสามารถในมุมของเขาเอง โดยธีมส์ของเรื่องอยากนำเสนอให้เห็นว่า เด็กสามารถเติบโตเป็นคนดีในสังคมได้ทุกคน แม้แต่เด็กไม่เอาถ่านในสายตาของใครๆ ซึ่งบทละครเรื่องนี้นอกจากจะสะท้อนแนวคิดของเด็กแล้ว ยังสะท้อนความคิดในวัยเด็กของผู้จัดอีกด้วย”

unnamed (3)

ทางด้าน อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน กล่าวว่า “บทดนัย เป็นบทของพ่อที่มีความเป็นอาร์ติสท์สูง เป็นผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จในงานด้านวงการบันเทิง แต่เพราะรักลูกมากและอยากเติมเต็มให้ลูกมาที่สุด จนบางครั้งลืมถามลูกไปว่า ใช่สิ่งที่ลูกอยากได้และต้องการหรือไม่  บทนี้เล่นไม่ยากเพราะเป็นชีวิตจริงที่ต้องดูแลลูกสาว และมีน้องแอลลี่ รับบทเป็นลูกสาว รวมถึงมีนักแสดงเด็กเจ้าบทบาท น้องใยไหม ที่เล่นแบบไม่ต้องเทค ก็สนิทสนมกันดี แต่ในเรื่องทั้งคู่ต้องปรับตัวทำความรู้จักกันใหม่ทั้งหมด เพราะพ่อแม่แยกทางกันอยู่ ซึ่งเป็นละครที่สะท้อนสภาพสังคมในทุกวันนี้ที่ต้องเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว ผมอยากให้เรื่องความรักในบ้านเป็นบทเรียนของทุกครอบครัว และเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้ตัดสินใจกลับมาเล่นละครอีกในรอบ 5 ปี คืออยากได้ใกล้ชิดลูกสาว น้องแอลลี่ ที่ส่วนใหญ่อยู่กับคุณแม่เขาหลังจากเราแยกทางกัน

unnamed (4)

อ่ำ กล่าวต่อว่า “เล่นละครทำให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกสาว ได้มาต่อบทละครกัน ส่วนจอยจะถ่ายคลิปวิดีโอไว้ให้น้องแอลลี่กลับไปทวนที่บ้าน บทที่น้องแอลลี่ทำได้โดยไม่ต้องซ้อมเลยคือบทพิธีกรเด็ก เพราะไม่ต่างจากชีวิตจริง ส่วนน้องใยไหม ก็เล่นได้เข้าขากันดีกับน้องแอลลี่เพราะอายุไล่เลี่ยกันไม่ได้ต่างกันมาก เขาก็มีแนะนำการเล่นละครให้กับน้องด้วยเหมือนกัน อย่างบทที่ต้องร้องไห้บ้าง อยากฝากละครน้ำดีเรื่องนี้ให้ติดตามครับ จะฉายตอนแรกวันเสสาร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2559 เวลา 9.30 น. ทางช่องไทยพีบีเอส”

unnamed (4)_1

13246006_1627011920956740_1602426064_n

 

ข้อมูลละคร เรื่อง “ เด็กไม่เอาถ่าน”

นักแสดงนำโดย

อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน แสดงเป็น ดนัย

แอลลี่ อชิรญา นิติพน แสดงเป็น ณดา

ใยไหม ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ แสดงเป็น ณดี

นุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา แสดงเป็น นภา

ชยานนท์ อุลิศ แสดงเป็น ผกก

บทละครโดย ไทยพีบีเอส

ผู้จัด ซิกซ์ทเวลฟ์ โซลูชั่น บจก.( 612 Solution Co,Ltd )

บริหารงานโดย คุณเลิศนวินดา ไรวินท์ธีธัช ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในการดำเนินกิจการมาหลายสิบปี โดยมีกิจการทางด้าน Production House ( รายการโทรทัศน์, ละคร, VTR ) งานด้าน Event Organizer , และ Wedding Planner and Organizer

คุณเลิศนวินดา ไรวินท์ธีธัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกซ์ ทเวลฟ์ โซลูชั่น กล่าวถึงการเลือกเข้ามาเป็นผู้จัดละคร เรื่องนี้ว่า “ ละครเรื่อง เด็กไม่เอาถ่าน เป็นละครที่นำเสนอ เป็น 4 เรื่องต่อเนื่องกัน ของเรื่อง วัยใส ยกกำลัง 10 ละครเรื่อง เด็กไม่เอาถ่านเป็น 1 ใน 4 ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นบทละครที่มีเนื้อหาสะท้อนปัญหาสังคมไทยในโลกปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคมทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่พ่อแม่สนับสนุนลูกในทางที่ตัวเองชื่นชอบมากกว่าที่จะสนับสนุนลูกจากความเข้าใจอย่างแท้จริงว่า เด็กมีความถนัดและความชื่นชอบในด้านใด และมองว่า เด็กไม่มีความสามารถ ทั้งที่ๆจริงๆแล้ว เด็กมีความสามารถในมุมของเขาเอง

โดยธีมส์ของเรื่องอยากนำเสนอให้เห็นว่า เด็กสามารถเติบโตเป็นคนดีในสังคมได้ทุกคน แม้แต่เด็กไม่เอาถ่านในสายตาของใครๆ ซึ่งบทละครเรื่องนี้นอกจากจะสะท้อนแนวคิดของเด็กแล้ว ยังสะท้อนความคิดในวัยเด็กของผู้จัดอีกด้วย”

13250533_10153385152257202_1457488322_n

ทางด้าน อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน ซึ่งหวนกลับคืนสู่จอแก้วอีกครั้งหนึ่ง หลังจากห่างหายจากวงการไปนานกว่าห้าปี กล่าวถึงการรับบทดนัย ผู้พ่อ ว่า บทดนัย เป็นบทของพ่อที่มีความเป็นอาร์ติสท์สูง เป็นผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จในงานด้านวงการบันเทิง แต่เพราะรักลูกมากและอยากเติมเต็มให้ลูกมาที่สุด จนบางครั้งลืมถามลูกไปว่า ใช่สิ่งที่ลูกอยากได้และต้องการหรือไม่

บทนี้เล่นไม่ยากเพราะเป็นชีวิตจริงที่ต้องดูแลลูกสาว มีน้องแอลลี่ รับบทเป็นลูกสาว และมีนักแสดงเด็กเจ้าบทบาท น้องใยไหม ที่เล่นแบบไม่ต้องเทค ก็สนิทสนมกันดี แต่ในเรื่องทั้งคู่ต้องปรับตัวทำความรู้จักกันใหม่ทั้งหมด เพราะพ่อแม่แยกทางกันอยู่ ซึ่งเป็นละครที่สะท้อนสภาพสังคมในทุกวันนี้ที่ต้องเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว

ผมอยากให้เรื่องความรักในบ้านเป็นบทเรียนของทุกครอบครัว และเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้ตัดสินใจกลับมาเล่นละครอีกในรอบ 5 ปี คืออยากได้ใกล้ชิดลูกสาว น้องแอลลี่ ที่ส่วนใหญ่อยู่กับคุณแม่เขาหลังจากเราแยกทางกัน

อ่ำ กล่าวต่อว่า “เล่นละครทำให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกสาว ได้มาต่อบทละครกัน ส่วนจอยจะถ่ายคลิปวิดีโอไว้ให้น้องแอลลี่กลับไปทวนที่บ้าน บทที่น้องแอลลี่ทำได้โดยไม่ต้องซ้อมเลยคือบทพิธีกรเด็ก เพราะไม่ต่างจากชีวิตจริง

ส่วนน้องใยไหม ก็เล่นได้เข้าขากันดีกับน้องแอลลี่เพราะอายุไล่เลี่ยกันไม่ได้ต่างกันมาก เขาก็มีแนะนำการเล่นละครให้กับน้องด้วยเหมือนกัน อย่างบทที่ต้องร้องไห้บ้าง อยากฝากละครน้ำดีเรื่องนี้ให้ติดตามครับ จะฉายกลางปีนี้ทางไทยพีบีเอส”

Press Kit_AW_4 (1)

 

เรื่องย่อ …. เด็กไม่เอาถ่าน

เด็กไม่เอาถ่าน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวของ ดนัย (อ่ำ – อัมรินทร์ ) ผู้กำกับภาพยนตร์มือเก๋าคนหนึ่งของวงการ  แยกทางกับ นภา ( นุก – สุทธิดา )ซึ่งมีอาชีพเป็นตำรวจหญิง ทั้งคู่แยกทางกันตั้งแต่ลูกสาวคนโต ณดา (แอลลี่ อชิรญา ) อายุได้ 6 ขวบ และลูกสาวคนเล็ก ณดี (ใยไหม) อายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น โดยมีข้อตกลงร่วมกันว่า ดนัยรับลูกสาวคนโตไปเลี้ยง ส่วนณดีอยู่กับแม่ ทำให้เด็กสองพี่น้องเติบโตมาในคนละแนว

ณดา กลายเป็นเด็กกล้าแสดงออก เข้าสู่วงการละครและพิธีกรเยาวชนที่กวาดรางวัลมามากมายด้วยการสนับสนุนของพ่อ ส่วนณดี เติบโตมากับแม่ที่เป็นตำรวจหญิงหัวใจแกร่งที่พยายามให้ลูกอยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่แสดงความอ่อนแอให้ลูกเห็น แม้แต่ของเล่นเด็กผู้หญิง แม่ก็ไม่เคยซื้อให้ณดี เพราะมีความเห็นว่าจะทำให้ลูกอ่อนแอ ของเล่นจึงเป็นของเล่นประดิษฐ์จากวัสดุต่างๆ ที่ทำให้สามารถเติมแต่งจินตนาการได้ตามต้องการ ซึ่งตรงข้ามกับณดา ที่มีห้องของเล่นส่วนตัว

13250410_244726609226285_1708355439_n

โลกของณดี กับณดา แตกต่างกันราวกับโลกคนละใบ พ่อชอบเรียก ณดีว่า เด็กไม่เอาถ่าน เพราะไม่ว่าพ่อจะส่งเสริมหรือพยายามชักชวนเข้าสู่วงการอย่างไร ณดีก็ไม่เคยสนใจ ตรงข้ามกับณดาที่เป็นเด็กหญิงที่กำลังเติบโตไปอย่างสวยงาม แสดงออกและมีความสามารถมากมาย

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป…… ของเล่นเด็กที่ถูกนำมาเชื่อมโยงให้เห็นถึงคุณค่าและพัฒนาการของจิตใจเด็ก ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะเป็น ของเล่นรีไซเคิล หรือ ของเล่นนำเข้าจากต่างประเทศ มูลค่ามากมาย ย่อมสร้างสรรค์คุณค่าได้ด้วยตัวเอง มิใช่เกิดจากการถูกแปรรูปให้เป็นผลผลิตหรือของเล่นที่ผู้ใหญ่อยากให้เป็น

13219901_10153378779807202_1450921409_n

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ