แทบช็อค ลูกสาวคนเล็กเสี่ยขายแอปเปิ้ลใช้เงินเกลี้ยง1.5ล้าน โดนด่า “มีลูกเหมือนขอทาน”

แทบช็อค ลูกสาวคนเล็กใช้เงินหมดเกลี้ยง1.5ล้าน แม่ค้าแอปเปิ้ลหวิดเจ๊ง ซ้ำพ่อกล่าว ” มีลูกเหมือนขอทาน ” ก้าวสู่ธุรกิจออนไลน์ 3อาทิตย์ 1ล้านบาท

คุณเอ๋ ปุณณารมย์ สกุลวงศ์พัทธ์ ลูกสาวคนเล็กของตระกูลสกุลวงศ์พัทธ์ ด้วยความที่บ้านค่อนข้างตามใจเพราะเป็นลูกคนเล็ก จะมีนิสัยค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูง และไม่ค่อยชอบฟังใคร ชอบเอาความคิดตัวเองเป็นหลัก ค่อนข้างดื้อพอสมควร  ธุรกิจดั้งเดิมของที่บ้านคือ ธุรกิจค้าส่งผลไม้เมืองหนาว นำเข้าจากประเทศจีนส่งลงใต้และไปมาเลเซีย คุณพ่อจะเก่งในเรื่องติดต่องานกับคนจีนมากทำการค้ามา40ปีแล้ว (ปกติทางบ้านค่อนข้างมีฐานะค่ะ) แต่คุณพ่อจะเป็นประเภทที่เลี้ยงลูกแบบให้ดิ้นรนหาเงินเอง ก็เลยนำมาสู่ที่มาของแบรนด์ ” นางซิน เพอร์เฟค ” นั่นเอง

S__5513730

ด้วยความที่คุณพ่อรักลูกทุกๆคน และกลัวลูกจะลำบากในอนาคตจึงได้ทำงานเก็บเงินสะสมให้ลูกทุกคนเป็นเงินก้อนเดียวและก้อนสุดท้ายที่ผู้เป็นพ่อจะมีให้กับลูก เป็นจำนวนคนละ1,500,000 บาท และจะให้ได้หลังจากที่ทุกคนพ้นบรรลุนิติภาวะแล้วสามารถดูแลตัวเองได้ ให้ไว้ก่อเนื้อสร้างตัว แต่ด้วยความที่เรามีความคิดที่ยังไม่โต เที่ยวเตร่ตามเพื่อนใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ชอบซื้อของแพงๆ บ้าช๊อป เลยทำให้เงิน1.5ล้านบาท หมดลงไปได้ภายในระยะเวลาแค่ 5เดือน

และในตอนนั้น เอ๋ มีกิจการร้านแอปเปิ้ล เป็นของตัวเอง คุณพ่อท่านสร้างให้ ทำให้เอ๋ไม่มีเงินมาลงทุนของในร้านต่อ เพราะเงินที่พ่อให้ต่อยอดทำธุรกิจใช้หมดไปแล้ว เอ๋เลยไปหาคุณพ่อ แต่คุณพ่อใจแข็งค่ะ ไม่ให้เงินมาลงของ แถมยังบอกอีกนะคะว่าถ้าร้าน ” เจ๊ง ” ก็เจ๊งไป จะได้รู้ว่าเวลาล้มแล้วมันเป็นเช่นไร

S__5513732

S__5513728

เวลามีเงินก็ใช้เงินอย่าง ” หงษ์ ” เวลาจน ก็จนเหมือน ” หมา ” ซึ่งจริงๆคำนี้มันจะฟังดูแรงนะคะแต่คือตอนนั้นไม่คิดอะไรเลย คิดแค่ว่าจะหาเงินมาลงทุนของในร้านให้ได้อย่างเดียว ตอนนั้นแย่มากเพราะมีคนปล่อยข่าวว่าร้านของเอ๋จะไปไม่รอด เลยมีคนค่อนข้างสมน้ำหน้า และซ้ำเติมค่อนข้างที่จะเยอะแต่ยังค่ะ ด้วยความที่เรา ” อวดเก่ง ” อยากเอาชนะคำดูถูกของคนอื่น และด้วยความที่เรา ไม่มีที่ปรึกษา ไม่มีที่พึ่ง ไม่คิดไตร่ตรองดีๆก่อน จึงมีที่มาของคำว่า  ” กู้หนี้ยืมสิน ” มองย้อนกลับไป เราจะเข้าใจ คำด่าคำสอนของคุณพ่อ ที่ท่านพูดจริงๆแล้วมันใช่ ” พ่อมีตังแต่ลูกสร้างหนี้ เหมือนขอทานแบมือขอเงินคนอื่นใช้ ” น่าอายที่สุด มันคือสิ่งที่เราผิดพลาด ซึ่งมันได้ผิดพลาดไปแล้วและไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขอะไรอีกได้

S__5513720

S__5513717

เอ๋โดนติฉินนินทราสารพัด โดนดูถูกจนทนไม่ไหว ” ไม่ได้ละ ยังไงคนที่ดูถูกเราเค้าต้องสะอึก ต้องอิจฉาเราไม่ใช่เราจะไปอิจฉาเค้าแบบนี้  คืออารมณ์ตอนนั้นแค้นมากแล้วอยากแบบว่า เฮ้ย ” เราต้องลุกให้ได้ ” ประมาณนั้น เอ๋เลยขายรถทิ้งแล้วเอาเงินไปลงทุนลงของร้านแอปเปิ้ลส่วนนึง แล้วอีกส่วน เอามาลงทุนทำแบรนด์ครีมในจำนวนเงิน3แสนบาท ซึ่งปกติเราจะเล่นโซเชียลไงคะ คือเห็นเค้าขายแล้วรวยออกรถปลูกบ้าน รวยมีเงินเป็นสิบๆล้านเลยเกิดกิเลสอยากทำบ้างเลยตัดสินใจทำ โดยการติดต่อทำแบรนด์ครีมของเราเอง ปรากฏว่า1เดือนผ่านไป เรายังขายไม่ถึง 10ชิ้นเลยค่ะ ท้อมาก แล้วเงินเราก็จมเพราะของเราขายไม่ออกไม่มีคนซื้อ เข้า2เดือนก็แล้ว3เดือนก็แล้ว ก็คือเริ่มคิดแล้วค่ะว่า ” ไปไม่รอดแน่ ” จึงแบบว่าขายโล๊ะขาดทุนไปเลยค่ะ ขายโล๊ะเอาทุนคืน เอ๋ได้เงินคืนมาแค่ 5หมื่นกว่าบาท จากการลงทุน 3แสนบาท เอ๋เลยไม่กล้าบอกคุณพ่อ คือมันเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่เหลือไงคะ เอารถไปขายซื้อครีมมาขายเป็นแบรนด์ตัวเองกับ ” เจ๊ง ” ไม่เป็นท่า คนนี่หัวเราะเยาะเลยค่ะไม่มีอะไรมาก จนคุณพ่อมารู้ว่าเราขาดทุนจากการลงทุนทุกแบรนด์ครีม เค้าก็โกรธมากเลยละค่ะ เพราะเค้าไม่ได้สนับสนุนตั้งแต่ตอนแรกอยู่แล้ว เพราะเค้าชอบให้ขายแอปเปิ้ลอย่างเดียว

S__5513721

S__5513718

ในใจเราก็คิดอยากจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองอีก จึงไปปรึกษากับทางคุณพ่ออีก ปรากฏว่าแกก็โกรธเราสิคะ ไม่คุยกับเราเป็นเดือนๆเลย แต่คือเราก็ไม่ได้อะไรนะคะ คือตั้งใจไว้ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วว่าต้องทำให้ ” สำเร็จให้ได้ ” คือก็จัดการเอง คุณพ่อนี่แบบโกรธยาวเลยค่ะไม่ได้คุยกันเป็นเดือนๆ จนสินค้าผลิตเสร็จเรียบร้อย ชื่อผลิตภัณฑ์ ” สบู่กลูต้านางซิน ” ปรากฏว่าเอ๋เปิดตัวสบู่ไปเพียง1วันก็มีคนแห่เข้ามาสอบถามกันต่างๆนานา อาจเป็นเพราะด้วยเรื่องของราคาด้วยนะคะที่ค่อนข้าง ซอฟลงมาอีก แบบ ” เด็กซื้อได้ผู้ใหญ่ซื้อง่าย ” คือผลตอบรักโอเคมากค่ะ ผ่านไปเพียง2อาทิตย์ ยอดสั่งซื้อสบู่ปาเข้าไป 40,000 ก้อน คือดีใจสุดๆเดินไปอวดคุณพ่อถึงที่บ้านว่า ” เราทำได้แล้ว ” ในเวลา 3สัปดาห์ เอ๋สามารถขายสบู่ได้ถึง 8แสนบาท เอ๋ดีใจจนถึงที่สุดไม่คิดว่าเราจะทำได้

S__5513731

S__5513724

จากเงินที่เหลือจากการทำทุนก้อนสุดท้ายแค่ 5หมื่นบาท เรามาต่อยอดเป็นเงินแสน และ ล้านได้ในที่สุด เอ๋ก็คิดมาตลอดนะคะว่า ” เอ๋ต้องทำให้ดีที่สุด ” เพราะนั่นมันคือเงินก้อนสุดท้ายที่เอ๋เหลืออยู่ และตอนนี้ ” สบู่กลูต้านางซิน ” ก็สามารถเจาะตลาดในจีนได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็ขยับขยายพัฒนาแบรนด์ให้กว้างขึ้น ซึงเราก็ได้เปิดบริการให้คำปรึกษาทางด้านรับผลิตแบรนด์สินค้าด้วยนะคะ

S__5513723

S__5513722

S__5513734

สินค้าที่อยู่ภายในเครือแบรนด์ ” นางซิน เพอร์เฟค ” นั่นเองค่ะ” สบู่กลูต้านางซิน ” เน้นเรื่องของความขาวใส สบู่ของทางเรา เราคัดสรรวัตตุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ที่เราสกัดจาก ” มะนาว ” เต็ม100% ซึ่งมะนาวเนี้ยเป็นยารักษาที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำเป็นอย่างมาก ซึ่งในสบู่กลูต้านางซินนั้น มีกรดซิกตริก และกรดมาริก ที่ช่วยในการกัดผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูขาวสว่างใส อย่างเห็นได้ชัดค่ะ และราคาเปิดตัวอยู่ที่ก้อนละ 50 บาทเท่านั้นค่ะ ซึ่งแบบเด็กรุ่นไหนวัยไหนๆก็สามารถซื้อกันได้ ส่วนคนที่ต้องการที่จะสมัครเป็นตัวแทนนะคะ ก็สามารถติดต่อมายังช่องทางนี้ได้เลย

FB : Ae Nangsinperfecf

FB Page : นางซิน ‘ เพอร์เฟค

ID : @zji8723c (มีแอดด้วยจ้า)

Tel : 096-3545727 , 092-9318901

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ