อย่าเรียนจบค่อยหางานทำ เด็กสารคามแห่ขายของตลาดนัด อายุ23ออกเบนซ์2คันแล้ว

อย่าเรียนจบค่อยหางานทำ เด็กสารคามแห่ขายของตลาดนัด อายุ23 ออกเบนซ์2คันแล้ว

นี่คือเรื่องจริงที่แชร์มาจากเฟสบุคของ พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญ เริ่มต้นจากดี นักศึกษาที่เรียนเพิ่งจบในจังหวัดมหาสารคามและแฟนหนุ่มที่เพิ่งจะเรียนจบเช่นกันแต่พวกเขาก็ประสบความสำเร็จกันแล้วตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เริ่มต้นจาก สวัสดีค่ะ เราชื่อพิชชา นี่แฟนเราชื่อปิน  เราสองคนเป็นเด็กเที่ยวกลางคืนเก่งมาก  ใช้เงินเก่งเที่ยวเก่งขอเงินพ่อแม่เก่งมากๆ เรื่องเที่ยวขอให้บอกเนี่ย ตัวแม่เลย ได้เงินเดือนก็หมดทุกเดือน

1

2 3 4 5

6 7

สุดท้ายตัดสินใจจะลงทุนทำอะไรซักอย่าง ตัดสินใจขอเงินพ่อแม่มาลงทุนขายของตลาดนัด เลิกเที่ยวเลิกใช้เงินเยอะ อายมาก แต่ทำไงได้รายได้ดีนิ ตั้งใจขายตั้งใจขาย  เห็นเงินแล้วยิ้มออก จนวันหนึ่งเราได้ผลิตแบรนด์พิชชาขึ้นมา ใช้ดีนะดูรีวีวสิ ได้ซื้อเบนซ์ของตัวเองด้วย SLK นี่ไงรถของเรา เราได้ขับเบนซ์แล้วความฝันอยากซื้อรถสปอร์ตเปิดประทุนได้ นี่พ่อเรา ตอนนี้เราหาเงินได้แล้วเราได้ให้พ่อบ้าง

8 10 11

นี่คือเรื่องราวชีวิตเราแค่เพียงบางส่วนแต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเรามาถึงจุดนี้ได้ยังไงเราจะเล่าให้ฟัง ผู้หญิงใจแตกคำๆนี้คงไม่มีใครอยากโดนนินทาแบบนี้หรอก แต่สำหรับชีวิตของ พิช พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี ชีวิตยิ่งกว่าเด็กใจแตกธรรมดาแต่กลับทำตัวนักเลง มั่วสุมสิ่งไม่ดีจนแทบไม่มีอนาคต ยิ่งเมื่อแม่เสียชีวิต กลายเป็นเด็กขาดความรัก เที่ยวเตร่เกเร กินเหล้าเมายาทุกวันทุกคืน ทั้งที่จริงๆแล้วเธอเองก็เป็นคนดังของจังหวัดแต่กลับมีชื่อเสียงด้านลบๆดังสุดๆ ตบตีขึ้นโรงพัก ทำตัวนักเลง ไม่กลัวใครไม่ยอมคน เพราะคิดว่าพ่อรวย!! เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มีศรีมีหน้ามีตาในสังคม ผลาญเงินพ่อเพราะต้องการสนองความสุขของตัวเอง เที่ยวไปวันๆ เรียกว่าชีวิตไม่มีดีเอาซะเลยสำหรับ เปิดใจชีวิตมืดดำในอดีตจากปากของ น้องพิช เจ้าของเฟสบุค พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี สาววัย 23 จากมหาสารคาม เล่าเรื่องราวเพื่อจะได้เป็นบทเรียนให้กับคนอื่นที่กว่าจะมีวันนี้ มันอาจสายเกินไปแล้วก็ได้

“ด้วยความที่เราติดเที่ยว วันหนึ่ง พิช ออกเที่ยวกลางคืนเมาจนขาดสติ พิช ได้ขับรถประสบอุบัติเหตุตกคลองในตัวเมืองมหาสารคาม รถพังยับทั้งคันออกข่าวทีวี ทุกช่องว่าตาย ซึ่งมีอาการโคม่าอยู่ 1 สัปดาห์ไม่มีสติ มีคนมาเล่าเรื่องวันที่ตกคลองให้พิชฟังว่า พ่อเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดตอนตี 2 ของวันเดียวกัน หัวใจของคนเป็นพ่อ ซึ่งไม่ค่อยได้อยู่กับลูก ได้นอนพักเพียงแค่ 1 ชั่วโมง จู่ๆก็ได้ยินข่าวร้ายว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ พอพ่อได้ยินข่าวก็รีบไปที่โรงพยาบาล”

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

“พ่อล้มทั้งยืนเมื่อเห็นสภาพรถที่ พิช ขับ พ่อทั้งบนบาลทั้งสวดมนต์ ยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลแพงๆเท่าไหร่พ่อก็ยอมเพื่อให้ลูกคนนี้ได้กลับมาอยู่กับพ่อเหมือนเดิม อารมณ์ตอนนั้นพ่อทรมานมากกลัวจะเสียลูกสาว สำหรับพิช เองเราไม่ได้สติใครก็คิดว่าเราไม่รอดแน่ๆ อยากบอกว่าอารมณ์ตอนนั้นเหมือนเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราจำไม่ได้หรอกเพราะมันเหมือนตายจากโลกนี้ไปแล้ว เหมือนเราหลุดออกจากร่างไป แต่มีคนบอกว่าน้ำตาพิชไหลออกมา นะตอนนั้น พิชว่า มันคือสัญชาติญาณความเป็นพ่อเป็นลูก ความรักที่มีต่อกันทำให้ฟื้นกลับมา พอพิชได้สติ พิชรู้สึกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ภาพแรกที่พิชเห็นตอนฟื้นคือ พ่อของเรายืนอยู่ข้างเตียงด้วยภาพที่พ่อยืนยิ้มและดีใจที่ลูกสาวคนนี้ได้ฟื้นขึ้นมา จากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้น รักษาหมดเงินไปเยอะมาก จนพ่อต้องขายที่ ขายบ้าน ขายรถ หมดตัวเพื่อช่วยชีวิตเรา”

ความตายชั่วคราวที่ พิช ได้สัมผัสพอฟื้นคืนมา มีสติตั้งใจกับชีวิตใหม่ พิช ได้ทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดฝัน คือเข้าไปกราบตรงเท้าพ่อ ขอโทษ ขอบคุณและสัญญาจะเป็นคนใหม่ “เวลาผ่านไป พิช ก็ได้มานั่งคิดได้ว่าเราทำอะไรลงไป เรามีพ่ออยู่แค่คนเดียว เราทำไมไม่รักษาท่านให้ดี วันหนึ่งหลังจากเราอาการโอเคขึ้น เลยเข้าไปคุยกับพ่อว่า พ่อพิชอยากตอบแทนบุญคุณพ่อ พิชกราบเท้าขอโทษทุกอย่างที่ผ่านมา และสัญญาว่าจะไม่เป็นแบบนี้อีกแล้ว หนูไม่รู้หรอกว่าพ่อหรือพีช ใครจะไปก่อนกัน เพราะเราก็เกือบตายโดยที่ไม่ได้ทำให้พ่อภูมิใจเลยสักอย่างนะเรอ พีชเลยอยากให้พ่อภูมิใจว่าเราดูแลตัวเองได้จึงคิดหาลู่ทางทำงานทำธุรกิจ พ่อเลยให้เงินพิชมา 7,000 บาท พร้อมกับรอยยิ้มที่พ่อเห็นลูกพูดแบบนี้ หลังจากนั้นพิชได้นำเงิน 7,000 บาทนี้มาต่อยอดด้วยวิธีขายเครื่องสำอางตามตลาดนัดในมหาลัย ถามว่าอายไหม อายมากค่ะ แต่พอพิชเห็นเงินที่มาจากการขายของจำนวน 1,265 บาท พิชโคตรดีใจเลยค่ะ เด็กอายุ 19 ปีหาเงินได้เป็นพัน จากเด็กที่เคยใช้เงินฟุ่มเฟือยกับต้องมานั่งคิดเสียดายเงินทุกครั้งเวลาจ่ายอะไรไป”

9

“สะสมเงินมาได้เรื่อยๆ จนเริ่มมีความคิดจะทำแบรนด์ครีมของตัวเองซึ่งมีชื่อว่า “Picha White Set” เป็นครีมเซ็ทที่พิช ลองมากับตัวเองจนได้เนื้อครีมที่ดีที่สุดที่พิชพอใจ และทำรายได้ให้พิช จากหลักพันกลายเป็นหลักหมื่น ไม่นานก็มีเงินแสน และเงินล้านตามมา  เอาเงินไปเปิดร้านเป็นของตัวเองแบบซื้อตึกเอง มีรถเบนซ์สปอร์ต ซื้อราคาเงินสดทุกอย่าง ให้เงินเดือนพ่อ 6 หลักทุกเดือน ตัดสินใจเลิกนิสัยเด็กเที่ยวเด็กเกเร เหมือนเราได้ชีวิตใหม่กลับมา โอกาสเดียวโอกาสสุดท้ายเราจะไม่ทำอะไรหลงผิดหรือเหลวไหลอีก ทำให้ พิช ตั้งใจกับธุรกิจที่ทำมามาก  จนกระทั่งพิชมียอดขายครีมพิชชาไวท์เซ็ทได้รวมทั้งหมดมากกว่า 10 ล้านในเวลา 3 เดือน”

12 13 14

ล่าสุดออกครีมขมิ้น & ทานาคาแก้ปัญา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าครีมขมิ้นไพรสด เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรสดสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของขมิ้นเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้าไปพร้อมกันเนื้อครีมเนียนละเอียดเข้มข้นแต่สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าเสื่อมโทรมหมองคล้ำและผู้ที่มีปัญหาสิวนานาชนิดรวมถึงรอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิวพร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส ไร้สิวได้อย่างมั่นใจด้วยครีมสูตรเฉพาะของเรา ช่วยให้สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างแท้จริงขายดีและปังมากแจกทองตัวแทนกันเป็นว่าเล่นทั้งตัวเราเองก็ถอยรถเบนซ์อีกคันเป็นรางวัลชีวิตให้กับการที่เราเรียนจบ

13900559_10153541525012202_2013704908_n

 

“ในวัยที่ พิช อายุเพียง 23 ปี พิชมานั่งมองย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีตมันทำให้พิชรู้สึกว่า มันเป็นบทเรียนที่ดี ที่ทำให้พิชเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ค่ะ ทุกวันนี้พิชได้เห็นพ่อวัย 69 ปีนั่งยิ้มอย่างมีความสุขและพ่อได้ไปอวดเพื่อนๆว่า “ลูกสาวผมหาเงินเก่งมากนะ” ด้วยรอยยิ้มที่ภูมิใจมาก

19

พิชอยากบอกทุกคนว่าไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กเกเรหรือเที่ยวกลางคืน ไม่ใช่ว่าอนาคตคุณจะต้องมาหยุดอยู่แค่นี้ ตราบใดที่มีชีวิตอยู่และถ้าเราเริ่มคิดได้…มันก็ยังไม่สายเกินไปสำหรับทุกคนที่จะทำอะไรบางอย่างกลับไปหรือตอบแทนให้คนที่อยู่ข้างหลังเรามีความสุข อยากให้เอาเรื่องราวของ พิช มาเป็นอุทาหรณ์เป็นบทเรียนนะค่ะ เพราะถ้าวันนั้น พิช ไม่ได้ฟื้นคืนมา คงไม่มีโอกาสอย่างวันนี้ ฉะนั้นเพื่อนๆที่ยังมีโอกาสอยู่ รีบประสบความสำเร็จเพื่อทำให้คนที่อยู่ข้างหลังเขายิ้มได้ แค่นี้มันก็สุขใจแล้วค่ะ” ล่าสุด

15 16 17 18

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก น้อง พิช  พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี อายุ 23 ปี   จากเฟสบุค พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ