เก็บเงินค่าครูครั้งละ 1 บาทจนกลายเป็นเศรษฐี หมอดูดังทุ่มเงินล้านเปิดโรงเรียนช่วยคนจน

อ.เติ้ล-พนธ์พันธ์” หมอดูเศรษฐี ใจแม่น้ำ ทุ่มเงินล้าน เปิดโรงเรียนเซ็นทรัลบริรักษ์อินเตอร์ ช่วยคนจน

ยุคเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพง บางคนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อต แต่ในมุมกลับกันมี นักธุรกิจใหญ่ไฟแรงท่านหนี่งอุทิศตัวเองเพื่อช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด การเป็นหมอดูเก็บเงินค่าครูครั้งละ 1 บาท จนวันนี้เค้ากลายเป็นเศรษฐีที่ผันตัวเองทำธุรกิจหลายทาง  “อ.เติ้ล-พนธ์พันธ์” ด้วยความที่เป็นคนชอบอุทิศตัวเพื่อสังคม เจ้าตัวเลยทุ่มเงินที่เก็บทั้งชีวิตเพื่อช่วยเหลือคนยากจน ได้เปิด โรงเรียนเซ็นทรัลบริรักษ์ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพด้านผู้ช่วยการพยาบาล NA ,ผู้ช่วยเภสัชกร PA และผู้ช่วยศูนย์ความงาม  ให้นักเรียนที่เรียนจบมาแล้วมีงานทำ หรือสามารถหาเงินระหว่างเรียนไปด้วย

S__8224954

“ขอขยายความคำว่าหมอดูเศรษฐีก่อน หมายถึงว่า ผมมีตังค์อยู่แล้ว ดูดวงให้คนฟรี เน้นเรื่องของการช่วยเหลือคนมากกว่า ผมเป็นเด็กบ้านนอก แต่มาจุดตรงนี้ได้ก็เพราะว่าตำราพรหมณ์ชาติเปิดตำรา ศึกษาเองแล้วก็ดูดวงให้คนอื่น 10 คำถาม 1 บาท แล้วเราก็ศึกษาเรื่องการดูดวงอย่างจริงจัง ใครอยากดูกี่บาทก็ได้ แต่หลักๆ คือผมทำธุรกิจอยู่แล้วครับ ผมรวยเพราะการทำธุรกิจมากกว่า ผมจบการศึกษาก็มาทำงานกรุงเทพ เป็นลูกน้องในร้านคาราโอเกะ แล้วหลังจากนั้นก็ได้ทำงานในโรงเรียนประเภทนี้ ผมสร้างทีมการตลาด ก็ทำให้มีเด็กนักเรียนเยอะขึ้นมากๆ ผมเป็นตัวแม่ในการวางแผนการตลาด

S__8224953 S__8224955

S__8224952

หลังจากนั้นเราก็เก็บหอมรอมริบจากการทำงานก็มาเปิดโรงเรียนสอนการเป็นผู้ช่วยพยาบาลของตัวเอง โรงเรียนเซ็นทรัลบริรักษ์อินเตอร์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ด้วยการลงทุนจากเงินตัวเองหลายล้านบาท ครั้งแรกที่เปิดโรงเรียนมีนักเรียนมาเรียน 4 คนแต่เราก็ไม่ท้อ ต่อมามี 80 คน หลังจากนั้นค่อยๆ เติบโตขี้นมาเรื่อยๆ ตอนนี้มีเด็กนักเรียนกว่า 300 คนถือว่าเยอะมากในระดับโรงเรียนแบบนี้ ซึ่งโรงเรียนเปิดมา 6 ปีเติบโตเร็วมาก นักเรียนที่จบมามีงานทำ แล้วก็เรียนต่อปริญญาตรีได้ ในขณะทำงานในโครงการ เอ็มโอยู ใน มหาวิทยาลัย ธุรกิจบัณฑิตย์,ม.กรุงเทพธนบุรี,ม.ปทุมธานี,ม.เวดเทิอร์/วิทยาลัยนานาชาติเซ็นเทเรซ่า ยกระดับฐานะตัวเองให้ดีขึ้น คุณอยากทำอะไรก็ได้ในสิ่งที่คุณเป็น

S__8224959 S__8224960

S__8224957 S__8224958

เราทำงานเรียนต่อไปด้วยได้อย่างสบาย จบมามีงานทำอย่างแน่นอนการันตรีครับ โรงเรียนเราเป็นโรงเรียนแรกและโรเรียนเดียวที่ได้รับรางวัลพระราชทานสาขา เทพทององค์กรดีเด่น ทำโครงการ MOU กับนิติพลคลีนิค วุฒิศักดิ์คลีนิค เมดิแคร์คลีนิคและเป็นที่ทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติ ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานที่เดียวในประเทศ นักเรียนสามารถผ่อนจ่ายค่าเล่าเรียนได้ กู้เงินยืมเรียนได้ เร็วๆนี้จะเปิดหลักสูตรเดือน ตุลาคม  สามารถสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/CTBinter เปิดเรียนรุ่น 16 วันที่ 15 ตุลาคม 2559 รับเพียง. 20 ท่าน  พร้อมรับทุนสวัสดิการฟรี ไม่ต้องสอบ ไม่ดูเกรด โทร 086-3789311”

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ