เกือบตาบอดตลอดชีวิต! อุทาหรณ์สาวฉีดฟิลเลอร์ หน้าเละ! ผัวสัญญาจะดูแลเธอจนวันตาย!!

เกือบตาบอดตลอดชีวิต! อุทาหรณ์สาวฉีดฟิลเลอร์ หน้าเละ!  ผัวสัญญาจะดูแลเธอจนวันตาย!!

กลายเป็นเรื่องอุทาหรณ์ออกมาเตือนแชร์จากเฟสบุคของคุณมะเหมี่ยว หรือ เหมี่ยว เจ้าของเฟสบุค Meaw Mee De กับความโชคร้ายไปฉีดฟิลเลอร์เพราะอยากหน้าสวยไร้ริ้วรอยใบหน้าได้สัดส่วน โดยเธอฉีดบริเวณหน้าผากแต่ปรากฏว่าฟิลเลอร์ดันไหลมาตรงบริเวณตาดำทำให้เกิดอาการเคืองตา มองไม่ค่อยเห็นไม่ค่อยชัดถึงขั้นหน้ามืด สุดท้ายตัดสินใจไปหาหมอบอกเล่าความจริงจนหมอตัดสินผ่าตัดเป็นการด่วนเพราะไม่เช่นนั้นตาของเธอจะบอดตลอดชีวิตแน่นอน

S__8896843

“คือเหมี่ยวไปฉีดฟิลเลอร์ตรงหน้าผากมาค่ะ แล้วมันไหลลงมาที่ตาจนเกือบมาทับตาดำเลยทำให้เวลามองจะรู้สึกเคืองตา จนได้ไปหาคุณหมอ ทางโรงพยาบาลบอกว่าเคสเหมี่ยวต้องผ่าตัดหนังตาขูดฟิลเลอร์ออก ด่วนเพราะฟิลเลอร์ที่มันไหลไปทับนั้นที่ทำให้ตาผิดรูปอาจตาบอดได้ถ้าหากมาช้ากว่านี้ จนหมอนัดผ่าตัด ใช้เวลานานถึง 6 ชั่วโมงมันทรมานมากค่ะ พอผ่าออกมาหมอบอกว่าจะเย็บปรับหนังตา แต่มันก็ยังไม่ได้รูปคุณหมอเลยขอเคลื่อนย้ายมาโรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรีเพื่อวางยาสลบแล้วทำการผ่าตัดต่อ แต่เหมี่ยวร่างกายไม่พร้อมจำเป็นต้องเย็บและพักฟื้นก่อนและมาผ่าตัดแก้ไขอีกครั้ง”

S__8896543

S__8896540

“อยากฝากเคสเหมี่ยวไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับทุกคนที่ฉีดฟิลเลอร์นะคะต้องศึกษาให้ดีเพราะฟิลเลอร์เป็นสารเหลวในระยะต่อมาสามารถไหลไปได้ทุกส่วนของใบหน้าและเป็นพังผืดทำให้ใบหน้าเสียรูปและมีการอักเสบติดเชื้อได้ จำเป็นต้องผ่าตัดขูดออกเพื่อเก็บเนื้อดีไว้ตอนนี้หนังตาด้านซ้ายที่ขูดฟิลเลอร์ยังตกอยู่ต้องทำการผ่าตัดแก้ไขใหม่อีกครั้งค่ะ ซึ่งไม่มั่นใจว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้มั้ย โชคดีมากที่มาหาหมอทันไม่งั้นตาเหมี่ยวคงบอดสนิทไปแล้ว ไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองเคยอ่านแต่ในข่าวเรื่องเตือนภัยฉีดฟิลเลอร์เถื่อนฉีดฟิลเลอร์ปลอม แล้วเกิดอันตรายตาบอดเสียชีวิตอะไรก็ว่าไป ไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวเรา”

 

S__8896541

“กลายเป็นคนนอนไม่หลับเครียด เหมือนเราอยู่ในสภาวะที่กล้ำกลืนเป็นช่วงที่หมดกำลังใจสุดๆ คือกลัวว่าตัวเองจะเป็นอะไรไปมากกว่านี้ แล้วหลังจากนี้ชีวิตเราจะเป็นยังไง ตาเราจะมองเห็นเหมือนเดิมมั้ยทุกอย่างจะแก้กลับเป็นเหมือนเดิมมั้ย ตรงนี้มันยังบอกไม่ได้ 100% ถึงเราจะพอมีเงินมารักษาแต่ชีวิตเราต้องทำมาหากินต้องดิ้นรน ถ้าหากกลับไปมันไม่เหมือนเดิมคงแย่ๆมาก ตอนนี้เครียดและคิดมากจนแบบนอนไม่หลับหลายคืนเลยค่ะ ที่ว่าอาการทางกายมันแย่แล้วเหมี่ยวว่าสภาพจิตใจมันแย่และหนักยิ่งกว่านะ”

S__8896817

S__8896816

ทางด้านแฟนหนุ่มของคุณเหมี่ยวได้โพสในเฟสบุคว่า “จะดูแลเธอไปจนตาย เคียงข้างจนวันสุดท้ายที่ฉันคนนี้ยังหายใจอยู่” เป็นการสัญญาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจะดูแลผู้หญิงคนนี้ตลอดไปเห็นแล้วซึ้งใจในความรักที่มีแก่ผู้หญิงคนหนึ่งที่ชีวิตของเธอเป็นการเตือนและเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่อยากสวยหวังไปพึ่งฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นต้องศึกษาให้ดีถึงผลกระทบที่จะตามมา

ขอบคุณข้อมูลและสอบถามเพิ่มเติมที่เฟสบุค Meaw Mee De

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ