แถลงขอโทษ! รับผิดเสียใจ! ฟลุ๊ค กะล่อน โดนโจ๋แจ้งจับ เต้นโปเกม่อนถือขวดเบียร์แอ๊บเมา

แถลงขอโทษเสียใจ ฟลุ๊ค กะล่อน รู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดนโจ๋แจ้งจับ เต้นโปเกม่อนถือขวดเบียร์แอ๊บเมา  

กลายเป็นเรื่องดราม่ากันไปแล้วเมื่อ เน็ตไอดอลชื่อดัง ฟลุ๊ค กะล่อน โดนโจ๋วัยรุ่นแจ้งจับในข้อหาถือขวดเบียร์เต้นโปเกม่อนลงโซเซียลเจ้าตัวแจงว่าทำคลิปเพื่อความบันเทิงไม่ได้รับเงินหรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับเบียร์ยี่ห้อดังที่เจ้าตัวเผลอจับขึ้นมาเต้นแอ๊บแมนโซซัดโซเซ!!

S__9592866

“ไม่ได้ทำจริงๆ ผมแค่ทำคลิปเต้นเฉยๆ พอดีมันวางอยู่แถวนั้นเลยหยิบมาเพราะมันเข้ากับเพลงเต้น ฟลุ๊คไม่รู้เรื่องจริงๆกับเบียร์หรือโปรโมท แต่เราเคยได้ยิน แต่คิดว่าเราไม่ได้โปรโมทเลยหยิบมาไม่น่าจะเป็นอะไรไง แต่มีพี่ที่สภาที่เขาดูแลตรงเรื่องนี้ เขาได้ไปดำเนินการแจ้งความ คือเขาก็ทำตามหน้าที่ของเขา เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์เอง เราทำไปเพื่อความสนุกบันเทิง ฟลุ๊คเลยติดต่อพี่เขา เขาบอกว่าถ้ายืนยันว่าฟลุ๊คว่า ไม่ได้รับเงินจากเบียร์ยี่ห้อดัง เขาก็ถอนแจ้งความ มันก็ผิดแหละเพราะมันเห็นขวดเบียร์ชัดเจน แม่ฟลุ๊คก็เตือนเรื่องขวดเบียร์ แต่เราบอกว่าเราไม่ได้โปรโมท แต่กลายว่ามันผิด พรบ. ที่เขาออกกฎหมายมา”

S__4243525 S__4243526

“ผมเครียด น้ำตามันก็เกือบไหลออกมา เราไม่เคยเจอเรื่องกฎหมายอะไรแบบนี้ สมองตันมาก เพราะฟลุ๊ค อยู่คนเดียว ก็ไม่กล้าบอกแม่ เราต้องอยู่กับตัวเองคนเดียว ที่ออกมาพูดในส่วนของเราว่าเราไม่ได้รับเงินจากเบียร์ยี่ห้อนั้น เราทำเพื่อความบันเทิง แฟนๆเห็นคลิปแล้วเขาก็หัวเราะคลายเครียด”

“เราคิดไม่ถึงเองว่ามันจะกลายเป็นแบบนี้ ก่อนหน้าฟลุ๊คก็ดูคลิปทุกวันแต่ไม่เคย ว่ามันจะกลายเป็นปัญหา พอเห็นข่าว ทุกคนก็ส่งมาให้กำลังใจ เพราะตัวเราไม่ค่อยรู้เรื่องกฎหมายตรงนี้ วันจันทร์นี่เขาจะประชุมกัน ฟลุ๊คอาจไปด้วย ถามว่าชุดเต้นมาจากไหน คือฟลุ๊คสั่งชุดมา พอได้ชุดมาแล้วก็เต้นมา แล้วแถวนั้นมีขวดเบียร์เลยหยิบขึ้นมา เอามาเต้นจนกลายเป็นประเด็น”

S__4243522

“พูดไปจะหาวาเราแก้ตัวเราก็อยากพูด ฟลุ๊คเป็นผู้ชายการเต้นมันไม่ได้โป้หรืออะไรทั้งนั้น ฟลุ๊คอยากขอโทษจริงๆ  ไม่ได้ตั้งใจถึงเรื่องแอลกอฮอล์ เราอยากเต้นอยากลองเลยทำคลิปขึ้นมาตามประสาสไตล์เรา ยังไงผมก็ขอบคุณพี่จากสภาที่เขาให้โอกาสเราชี้แจงและถอนฟ้อง พี่เขาทำเพราะมันเป็นหน้าที่ของเขา”

ก่อนหน้านี้ มีหนุ่มวัยรุ่นคนนี้โพสในเฟสว่า บ่ายนี้เวลา17:00น.จะไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ให้เอาผิดกับเน็ตไอดอล “ฟลุ๊ค กะล่อน” ในฐานความผิด พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรณีคลิปเต้นปิกะจู แล้วถือขวดสุรา ซึ่งเป็นความผิดที่โฆษณาหรือแสดงเครื่องหมายทางการค้าสุรา ตอนนี้ผมมีทั้งคลิปและภาพนิ่ง ผมไม่ได้ต้องการจะเอาผิดใคร แค่จะทำให้เป็นบรรทัดฐานของสังคม

S__4243524

และมีคนจากสภาออกมาโพสว่า ถึง ฟลุ๊ค ยังไงก็ยังอยากให้โอกาสเจ้าตัวมาชี้แจงในสิ่งที่ตนเองได้กระทำลงไปนะครับ ถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญ อย่าลืมว่าเราเป็นบุคคลสาธารณะไปแล้ว ฉะนั้นเวลาจะทำอะไร ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งและเป็นอบบอย่างที่ดีให้เยาวชน ในฐานะพี่ก็อยู่ในเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพฯ ฟลุ๊คเองก็อยู่ในสมาพันธ์ สกท.ที่พี่ดูแลอยู่ จาก (พี่เพชร) ฟลุ๊ค กะล่อน

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ