จากเด็กปั้มเงินเดือนหมื่นเดียวจับธุรกิจถูกทาง ปัจจุบันเผยยอดขายเดือนละสิบล้าน

จากเด็กปั้มเงินเดือนหมื่นเดียวจับธุรกิจถูกทาง ปัจจุบันเผยยอดขายเดือนละสิบล้าน

คุณ เฌอดา จากเด็กปั้มที่ฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆ จนพาธุรกิจตัวเองประสบความสำเร็จ มียอดขายเดือนละกว่า 10 ล้านในปัจจุบันนี้ ย้อนไปเมื่อสองปีก่อน คุณเฌอดายังเป็น เด็กปั้ม สาวโรงงาน ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่ง และด้วยความที่เป็นคนชอบคิดชอบทำธุรกิจเสริมเล็กๆน้อยๆ ประกอบกับต้องดูแลครอบครัว ทำให้การบริหารเวลาเริ่มไม่ลงตัว และในที่สุดจึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำโดยได้รับเงินเดือนครั้งสุดท้ายเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

cafe

ชีวิตหลังจากก้าวออกจากงานประจำเริ่มมีความกังวลถึงเรื่องรายได้ที่จะเข้ามาจุนเจือครอบครัว แต่ในความเชื่อมั่นในความสามารถด้านงานขาย และประกอบกับตัวเองเป็นคนที่ชอบด้านความสวยความงาม จึงได้เริ่มจับธุรกิจงานขายออนไลน์โดยได้ลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลายๆแบรนด์ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 3,000 บาทเท่านั้น!!  หลังจากทำได้ไม่กี่เดือน ทำให้มีเงินเก็บหลักหมื่นบ้าง และสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้แบบไม่ลำบาก และมีเวลาอยู่กับครอบครัว ที่สำคัญที่สุดคือ ได้ประสบการณ์ด้านงานขาย และนี่จึงเป็นที่มาของธุรกิจเงินล้านในทุกวันนี้ คุณเฌอดาได้ปรึกษากับทางสามีเพื่อทำตามความฝัน คือเปิดโรงงานบริษัทรับผลิตครีมและทำแบรนด์เป็นของตัวเองและนั่นคือจุดเริ่มต้นของแบรนด์ “Diet Pink บริษัท เวิลด์แอสเสทริช จำกัด”

cafe_5

ทีมงาน : จุดเริ่มต้นธุรกิจเป็นยังไงบ้างคะ ผลตอบรับเป็นยังไงบ้าง

คุณเฌอดา : ในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดครั้งแรกเมื่อราวปลายปี 57 เฌอดาได้เปิดบริษัทรับผลิตและสร้างแบรนด์ครีม และได้เปิดเพจเพื่อขายทางออนไลน์ในชื่อ “ บริษัท เวิลด์แอสเสทริช จำกัด รับสร้างแบรนด์ครีม ” ผลตอบรับในครั้งแรก ถือว่าดีสำหรับเฌอดานะ เพราะด้วยความที่เราเป็นคนโนเนม การจะสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้านั้นต้องใช้เวลานิดนึง จึงได้เริ่มกระจายสินค้าให้กับเพื่อนฝูงและญาติได้ลองใช้ รวมถึงตัวเฌอก็ใช้ไปด้วยค่ะ และหลังจากนั้นผู้ที่ได้ใช้สินค้าเราต่างพากันชื่นชอบและพอใจกับผลที่ได้รับเป็นอย่างมาก และเริ่มมีลูกค้าขยายออกไปแต่ละจังหวัด ทั้งนี้ผู้ที่เป็นลูกค้ารวมถึงผู้ที่อยากมีรายได้เสริมจากการขายก็ติดต่อเข้ามาแบบไม่ตั้งตัวทุกช่องทางเลยค่ะ ยอมรับเลยว่าทุกอย่างเข้ามาเร็วเกินคาดแบบไม่ได้ตั้งตัวเลย แต่ก็ชอบค่ะ ในเวลาไม่กี่เดือนเฌอก็มียอดขายถึงหลักล้านแบบงงๆค่ะ (พร้อมเสียงหัวเราะ) และก็ มาทำแบรนด์ให้กับองค์กรตัวเองได้ไม่ถึง 2 เดือน ปรากฏว่ายอดขาย 10 วันแรกที่เปิดตัว ยอดมากกว่า 20,000 กล่อง

cafe_1

cafe_6

ทีมงาน : แล้วธุรกิจเริ่มพีคตอนไหนและจัดการกับมันยังไงบ้างคะคุณเฌอดา :พอสินค้าออกสู่ตลาดได้ 1-2 เดือนก็เริ่มมีความวุ่นวายมากขึ้น ด้วยความที่เราไม่ได้เตรียมโครงสร้างธุรกิจรองรับอะไรเลยไม่ว่าจะเป็นระบบการบริหารตัวแทนจำหน่าย การกระจายสินค้า และยังมีลูกค้าต่างประเทศเริ่มให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ ฝรั่งเศส เป็นต้น จึงได้พูดคุยกับสามีเพื่อให้เข้ามาช่วยดูในจุดนี้ และสถานการณ์ก็เริ่มเข้าที่ ยอดขายในช่วงนี้ไม่ต่ำกว่าเดือนละ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว ด้วยความที่เฌอดาเป็นคนชอบทำบุญและ”ให้”

cafe_7

cafe_3

ทุกครั้งที่มีโอกาส ก็จะมีการเชิญชวนตัวแทนไปทำบุญทอดกฐินสามัคคีร่วมกัน การบริจาคอุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนและหน่วยงานต่างๆ รวมถึงกิจกรรมต่างๆของตัวแทนเฌอดาก็ได้แบ่งปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆทุกครั้งที่มีการบอกกล่าวเข้ามาค่ะ และนอกจากนี้ยังมีการแจกเงินทอง ของรางวัลกับตัวแทนและลูกค้าทั่วไปผ่านกิจกรรมทาง แฟนเพจ “บริษัท เวิลด์แอสเสทริช จำกัด รับสร้างแบรนด์ครีม” และเพจ “Diet Pink Thailand เพจหลักเจ้าของแบรนด์ แทบจะทุกวันเลยก็ว่าได้ เลยทำให้คนสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายกันเยอะค่ะ ได้ทั้งกำไรจากการขายสินค้า และได้ทั้งรางวัลจากกิจกรรมต่างๆ ตัวแทนแฮปปี้ เฌอดาก็แฮปปี้ค่ะ และสิ้นเดือนนี้แจกทุนการศึกษาให้เด็กที่เรียนดีและยากจนทั่วประเทศถึง 30 ทุน

cafe_2

ทีมงาน : แล้วทุกวันนี้ธุรกิจเป็นยังไงบ้างคะ มีตัวแทนเยอะแค่ไหน และยอดขายเป็นยังไงบ้างคะ

คุณเฌอดา : ทุกวันนี้ธุรกิจก็กำลังโตขึ้นเรื่อยๆค่ะ ตัวแทนราวๆ 300 คนแล้ว หลายๆคนก็ได้ตั๋วท่องเที่ยวฟรี 3 วัน 2 คืน ในเดือนกันยายนนี้ ตัวแทนขายเก่งมาก ขายกันจนบางเดือนเฌอดาสต๊อคของไม่พอกันเลย ตัวแทนบางท่านซื้อบ้านซื้อรถได้เลย เห็นทุกคนมีความสุขและโตไปกับเรา นี่คือสิ่งที่เราต้องการค่ะ และยอดขาย 2-3 เดือนล่าสุดเฌอดาได้ถึง 10 กว่าล้านแล้วค่ะ เหมือนชีวิตเราพลิกผันในเวลาเพียงสองปีเท่านั้นเอง เฌอสามารถปลดหนี้ และมีรถ มีบ้านอีกหลัง และโรงงานได้อย่างที่ฝันไว้เลยค่ะ

cafe_4

ทีมงาน : ล่าสุดคุณเฌอดาได้รับรางวัล Thailand Top Brand Award 2016 มา รู้สึกยังไงบ้างคะคุณเฌอดา เฌอรู้สึกดีใจและภูมิใจมากค่ะ เฌอคิดว่านี่คือรางวัลสำหรับบริษัทและตัวแทนทุกคนที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกันมาจนถึงวันนี้ อยากขอบคุณทุกคนจากใจจริง และเราจะโตไปด้วยกันค่ะ และเฌอดาอยากบอกว่า “เรามีชีวิตอยู่ได้ด้วยความฝัน เมื่อใดที่เราไม่มีฝันก็เหมือนเราไม่มีลมหายใจ แม้จะยังอยู่บนโลกนี้ก็ตาม” ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

cafe_0

ทีมงาน : สุดท้ายคุณอูมมีอะไรอยากฝากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มั้ยค่ะ

คุณเฌอดา: ตอนนี้เฌอดาเปิดรับสร้างแบรนด์ คะ และมี ผลิตภัณฑ์ในองค์กรณ์ 2 ตัวค่ะ

สินค้าภายใต้บริษัท เวิลด์แอสเสทริช จำกัด

  1. Diet Pink

เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักและผิวขาวใน 1 เดียว ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 100% เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยกระบวนการทำงานจะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันสะสมและยังช่วยบล็อคแป้งที่เข้าสู่ร่างกายให้เกิดการดูดซึมน้อยที่สุด ราคาปกติ 490บาท พิเศษโปรโมชั่นวันนี้เพียง 350 บาท (สินค้าขายดี)

cafe_9

  1. Diet Detox

เป็นอาหารเสริมผลิตจากธรรมชาติ 100% เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และขับของเสีย คราบไขมันที่สะสมในระบบลำไส้ โดยกระบวนการทำงานจะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้การเกาะตัวของคราบไขมันและของเสียในระบบลำไส้หลุดออก และช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ราคาปกติ 250บาท พิเศษโปรโมชั่นวันนี้เพียง 150บาท (ลูกค้าชอบทานคู่กับตัวแรก ได้ผลดีมากๆค่ะ)

cafe_10

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่แฟนเพจ บริษัท เวิลด์แอสเสทริช จำกัด รับสร้างแบรนด์ครีม  และ Diet Pink Thailand เพจหลักเจ้าของแบรนด์

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ