ขายได้หลักล้าน2เดือนติด คิดไม่ผิดที่ฉันเลือกไม่เป็นข้าราชการตามความฝันของพ่อแม่

ขายได้หลักล้านสองเดือนติด คิดไม่ผิดที่ฉันเลือกที่จะไม่เป็นข้าราชการตามความฝันของพ่อแม่

cafe_12

จากเด็กต่างจังหวัด วุฒิ ม.3 ผู้แบกรับความฝันของคนในครอบครัว สู่เจ้าของแบรนด์ชั้นนำและประสบความสำเร็จกับยอดขาย7หลักภายใน 2 เดือน ยุพเยาว์ จันทะคัด  หรือ คุณปุ๊ก  ลูกสาวของครอบครัว จันทะคัด ผู้แบกรับความฝันของพ่อแม่ คืออยากให้รับราชการเพราะมองว่าเป็นอาชีพที่มั่นคง แต่ด้วยเหตุและปัจจัยหลายอย่าง เธอตัดสินใจไม่เรียนและผันตัวเองเข้ามาในวงการ “การขาย” เริ่มจากขายของเล็ก ๆ น้อย จนมีทุนรอน เปิดกิจการร้านขายของชำ ที่ค่อนข้างจะมีรายได้ 2 -3 หมื่นต่อเดือน แต่นั่นยังไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริงของชีวิตเธอ  เธอก้าวเข้ามาศึกษาการตลาดแบบออนไลน์และเริ่มเรียนรู้และทำความเข้าใจและได้มีโอกาสรู้จักกับบุคลากรหลายท่านที่ประสบความสำเร็จในการตลาดออนไลน์ และมีความชำนาญด้านการขาย เธอจึงตัดสินใจปรึกษาแลปและให้ผู้เชี่ยวชาญคิดค้นสูตร ครีม กันแดด และครีมหน้าใส ภายใต้แบรนด์ “พริ้งพราว” ซึ่งชื่อแบรนด์นี้ก็มาจากชื่อลูกๆของเธอที่เป็นดังกำลังใจสำคัญนั่นเอง

cafe_11

ทีมงาน : แรงบันดาลใจเริ่มต้นที่ทำให้มีแบรนด์เป็นของตัวเองมาจากอะไรคะ

คุณปุ๊ก : แรงบันดาลใจเริ่มต้น คือ คุณแม่ค่ะ เราอยากให้คุณแม่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งตัวปุ๊กเองก็อยากจะพิสูจน์กับเหตุการณ์ในอดีต ที่เราเลือกที่จะไม่เรียนหนังสือ และไม่ได้เดินตามเส้นทางข้าราชการตามที่คุณพ่อและคุณแม่ได้ปูทางไว้ให้ค่ะและแรงบันดาลใจจากการที่ปุ๊กเองต้องแบกรับภาระทุกอย่างภายในบ้านไว้ค่ะ ปุ๊กคิดว่าปุ๊กต้องทำอะไรเพื่อตัวเองได้ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จค่ะ

cafe_3

ทีมงาน : จุดเริ่มต้นธุรกิจเป็นยังไงบ้างค่ะ ผลตอบรับเป็นยังไงบ้าง

คุณปุ๊ก : จุดเริ่มต้นนั้นปุ๊กได้วางการตลาดไปที่ เฟสบุ๊กและไอจี โดยมีพรีเซนเตอร์จากเน็ตไอดอลและบล็อกเกอร์ค่ะเพื่อจะให้แบรนด์พริ้งพราว เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และเป็นเครื่องการันตีให้ ผลิตภัณฑ์ค่ะ สมัยนี้เทคโนโลยีมันก้าวไกลแล้วค่ะการขายในรูปแบบเดิมๆ มักไม่มีประสิทธิผลเท่าที่ควรค่ะ ปุ๊กจะเน้นไปที่ ผลิตภัณฑ์ของเราดีจริง คนที่เริ่มรู้จักพอเขาใช้แล้วเขาพอใจ เขาก็กลับมาสั่งเราอีกค่ะ โดยเฉพาะ บางคนเคยใช้แต่ครีมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ ทำให้หน้าดูดีขึ้นในช่วงระยะเวลาแรกๆ ก็จะติดครีมแบบนั้น  และบางคนอยากหน้าขาวใส อยากป้องกันแสงแดด แต่ติดที่กำลังตั้งครรภ์ค่ะ ก็กังวลว่าจะสามารถใช้ครีมอะไรได้บ้าง แค่ไหน ซึ่ง 2 ข้อนี้ ปุ๊กได้เน้นย้ำกับทางแลป ให้คิดสูตร ของครีมกันแดด และครีมหน้าใส ให้ตรงจุดกับ 2 ประเด็นนี้ให้มากที่สุดค่ะ และตอนนี้ผลตอบรับกลับมาดีมากค่ะ

cafe_1

ทีมงาน : แล้วธุรกิจเริ่มพีคตอนไหนและจัดการกับมันยังไงบ้างคะ

คุณปุ๊ก : สำหรับแบรนด์พริ้งพราวของปุ๊ก ปุ๊กคิดว่าพีคขึ้นตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ เพราะด้วยความจริงใจของปุ๊กที่มีกับตัวแทน และปุ๊กเน้นเสมอ ว่าปุ๊กจริงใจกับตัวแทนทุกคน เหมือนคนในครอบครัว และตัวแทนต้องจริงใจกับลูกค้าด้วยเช่นกันค่ะ จะมีการการันตีว่าถ้าผู้ที่มีบัตรตัวแทนของทางแบรนด์เรา เมื่อมีการโอนเงินมาลูกค้าจะได้รับสินค้าแน่นอนค่ะ ไม่ว่ากรณีผิดพลาดใดๆก็ตาม ปุ๊กยินดีรับผิดชอบตามสายงานค่ะ ถ้าถามว่าทำไมปุ๊กจึงคิดว่า พีคตั้งแต่เดือนแรกเพราะยอดขายเดือนแรก 7 หลักเลยค่ะ และก็เดือนที่ 2 ก็ ยัง 7 หลักและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งเดือนที่ 2 ปุ๊กยอมรับว่าปุ๊ก สต๊อกของไว้เป็นหมื่นกระปุกนะคะ แต่ไม่พอค่ะ ต้องสั่งแลปผลิตล็อตถัดมาแบบ 2 เท่าจากล็อตแรกเลยค่ะ ก็ทำงานกันด้วยความตั้งใจเต็มที่ค่ะ

cafe_4

ทีมงาน : ล่าสุดคุณปุ๊กได้รับรางวัล Top Brand Award 2016 มา รู้สึกยังไงบ้างคะ

คุณปุ๊ก : สำหรับรางวัล  Top Brand Award 2016   ที่ได้รับนี้ ปุ๊กคิดว่า เป็นรางวัลที่ครอบครัว พริ้งพราว ทุกคนได้รับ เท่าๆกับปุ๊กเลยค่ะ  จากแต่ก่อนปุ๊ก แบกความฝันของคนในครอบครัว มาปัจจุบัน ปุ๊กก็แบกรับความฝันของเพื่อนร่วมงานทุกคน ทุกคนก้าวเข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับเรา เราต้องก้าวไปด้วยกัน เพื่อความสำเร็จที่มากขึ้นกว่าในปัจจุบันค่ะ ปุ๊กมองว่าคนเราต้องกล้าเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความสำเร็จและก้าวหน้าค่ะ เมื่อคิดจะทำต้องกล้าและต้องทำเลย  ปุ๊กมีข้อคิดในใจเสมอที่ยึดถือมาตลอดว่า “ความสำเร็จนั้นเป็นขวัญที่มีค่าและราคาแพง มันคงไม่ใช่ของสำหรับคนราคาถูก” ซึ่งคนราคาถูกนี้ ไม่ใช่ดูถูกคนนะคะ แต่หมายถึง คนที่ไม่กล้าที่จะเปลี่ยน ไม่กล้าที่จะลงมือทำ เพราะคนส่วนใหญ่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ปุ๊กว่าคนเหล่านั้นไม่เคยแม้แต่จะเริ่มต้นจริงๆ จังๆ ค่ะ

cafe_6

ทีมงาน : สุดท้ายคุณปุ๊ก มีอะไรอยากฝากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มั้ยค่ะ

คุณปุ๊ก : ตอนนี้สินค้าของพริ้งพราว มี 2 ตัว นะคะ

  1. ครีมกันแดด พริ้งพราว ซึ่งเป็นสูตรที่เป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติปลอดภัย 100 เปอร์เซนต์ค่ะ แม้กำลังตั้งครรภ์ คือเคยใช้สารสเตียรอยด์มาจนผิวหน้าติดสเตียรอยด์ก็จะค่อยกลับมาดีขึ้นค่ะ ราคากระปุกละ 290 บาท ค่ะ
  2. ครีมหน้าใส พริ้งพราว ตัวนี้นอกจากเรากันแดดแล้วเราต้องเร่งบำรุงฟื้นฟูขึ้นมาอีกค่ะ ซึ่งตัวนี้เป็นสินค้าขายดีมากเลยค่ะ ปุ๊กการันตีเลยว่าหน้าจะกลับมาขาวใสในเวลาอันรวดเร็วเลยละค่ะ ซึ่งตัวนี้ ราคากระปุกละ 390 บาทค่ะcafe_8 cafe_9

 

 FB: ยุพเยาว์  จันทะคัด

ปรึกษาปัญหาผิวได้ที่ แอดไลน์มาที่ [email protected]

cafe cafe_0

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ