จากเด็กเกเร ชีวิตไร้จุดหมายพลาดมีน้องตอน18 พ่อหายสาบสูญ สู่เจ้าของธุรกิจหลักล้าน!!

จากเด็กเกเร ชีวิตไร้จุดหมายพลาดมีน้องตอน18 พ่อหายสาบสูญ สู่เจ้าของธุรกิจหลักล้าน!!

s__6627376

ข้าวเชื่อว่าหลายคน เคยใช้ชีวิตโดยไม่ตั้งเป้าหมาย เมื่อก่อนข้าวเองก็เป็น 1 ในนั้นค่ะ ใช้ชีวิตไร้จุดหมายมาก เคยเกเร ติดเกมส์ ไม่ทำมาหากิน บ้านจน ปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเอง ย้อนกลับไปตอนที่ข้าวยังเด็ก พ่อแม่ เลิกกันเพราะธุรกิจที่บ้านล้มละลาย แล้วพ่อก็หายสาบสูญไป แม่ต้องเลี้ยงข้าวตัวคนเดียว ทำงานรับจ้างสารพัด เพื่อเลี้ยงดูข้าวและใช้หนี้สิน ข้าวตำหนิพ่ออยู่ตลอดว่าพ่อหนีเอาตัวรอดคนเดียว ปล่อยให้แม่ต้องลำบาก เป็นจุดแรกที่ทำให้เรารู้สึกเกลียดชีวิต รู้สึกอายที่จน ทำไมไม่เกิดมารวยเหมือนเพื่อน เหมือนคนอื่น เริ่มประชดชีวิตตัวเอง ไม่ไปโรงเรียน ติดเกมส์ เกเร ทะเลาะตบตีชาวบ้าน จนต้องย้ายโรงเรียนไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็เรียนไม่จบ ใช้ชีวิตวันๆให้หมดไป จนอายุ 18 มีแฟน แล้วตั้งท้อง…ยิ่งเครียดหนัก แต่ข้าวยังมีสำนึกว่าไม่เอาเด็กออก แต่ว่าเรียนก็ไม่จบ ไม่รู้จะทำยังไง? ทำงานอะไร? ไม่มีที่ไหนรับทำงานแน่ เลยคิดว่าจะเป็นแม่ค้า (บ้านหลังเก่าที่เช่าอยู่ไว้ทำขนม)

3

%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%a12

ข้าวเริ่มจากทำขนมขาย หาวิธีทำ หาสูตรในอินเตอร์เน็ต แล้วก็ฝึกทำ ขายให้เพื่อนให้คนรู้จัก ขายขนม ทำไป ชิมไป ขายได้ เริ่มมีรายได้แต่เหนื่อยมาก แล้วก็ยิ่งกิน จนน้ำหนักพุ่งขึ้น ไปไหนก็ไม่มีใครจำได้ เพื่อนก็ทักว่าอ้วนขึ้น ไปตลาดซื้อของกับสามีกับลูก ก็ถูกแม่ค้าคิดว่า “เป็นคนใช้” จนเราทนไม่ไหว ส่องกระจกดูตัวเองทุกวัน จึงตัดสินใจลดน้ำหนัก ด้วยวิธีควบคุมอาหารควบคู่ไปกับออกกำลังกาย พอผอมลง หุ่นดีขึ้นมีซิกแพค ไปไหนใครก็ทักว่าดูดีขึ้น ถามว่าไปทำอะไรมา ก็เลยทำอาหารคลีนส่งตามบ้านขายด้วยซะเลย จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ช่วงแรกๆที่ทำ ลำบากมาก ทั้งซื้อของ จ่ายตลาด ขับมอเตอร์ไซค์ ส่งของเอง จนตัวดำเกรียมเขียวไปหมด

5

7 88

พอชีวิตเริ่มจะดีขึ้นหน่อย ข่าวร้ายก็ตามมา แม่ของข้าวป่วยเป็นมะเร็ง พอคำนวณรายรับกับรายจ่ายในอนาคตเลยคิดว่าที่ทำอยู่มันไม่พอดูแลครอบครัวแน่ๆ เลยนึกได้ว่า ข้าวผิวดำขึ้นกว่าสามีเยอะมาก เพราะไม่ทาครีมกันแดดเวลาออกไปส่งของ ข้าวศึกษาข้อมูลต่างๆเพื่อดูแลผิวตัวเอง ลองผิดลองถูกมาเยอะ ใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้น ใช้แล้วก็แพ้เป็นผื่นเพราะผิวแพ้ง่าย แถมครีมกันแดดก็ซึมเข้าผิวยากอีก เลยคิดว่า ถ้าไม่มีตอบโจทย์ตัวเองได้ งั้นทำมันเองเลย

444 unnamed-3

99

ข้าวตัดสินใจปรึกษาหมอที่เป็นเพื่อนแล้วเข้าแลปทำครีมกันแดดที่ช่วยบำรุงผิวด้วย พอทดสอบกับตัวเอง เออ มันเวิร์คนะ เลยควักเงินเก็บทุกบาทที่มีมาลงทุน… SIRIN centelly แตกต่างจากครีมในท้องตลาดเพราะเป็นแบรนด์แรกที่ผลิตจากพืชออแกนิค ข้าวส่งครีมเข้าตรวจแลปเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าและมีเลขอย.ที่ชัดเจนตรวจสอบได้ จากความมุ่งมั่นและความจริงใจของข้าวทำให้ SIRIN ขายดีมาก 2เดือนหลังเปิดตัว ยอดขายกว่า20,000 หลอด และมีตัวแทนจำหน่ายอีกหลายร้อยคน สามารถขยายตลาดไป ลาว กัมพูชา เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซียได้อย่างรวดเร็ว เพราะการบอกปากต่อปาก ใช้แล้วเห็นผลจริง ไม่ใช่แค่กันแดด แต่ยังช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นด้วย เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้และปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญที่ทำให้ข้าวมีทุกวันนี้ ข้าวดูแล ตัวแทนทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ช่วยส่งลูกค้า ส่งลูกทีมให้ตัวแทนตลอด สอนการขาย สอนเทคนิคต่างๆ ปรึกษาหารือกันตลอด โดยที่ข้าวไม่คิดว่าข้าวเป็นเจ้าของแบรนด์จะต้องหยิ่ง เข้าถึงยาก เพราะเราเคยอยู่จุดต่ำสุดมาแล้ว

22222

unnamed 677777

วันนี้ข้าวเอง อายุแค่เพียง 27 ปี จากอดีตเด็กเกเรไม่เอาไหน มีบ้านสวยๆ มีรถดีๆ ให้แม่ ให้ลูก นั่ง มีเงินพาทุกคนไปเที่ยว สุขภาพจิตแม่ดี มะเร็งก็ยอมแพ้ ข้าวมีสามีที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากว่า 10ปี มีลูกที่น่ารัก มีครอบครัวสิริญ และข้าวก็จะไม่หยุดพัฒนาตัวเองแน่นอนค่ะ  (สิ้นเดือนนี้ข้าวกำลังจะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ ที่ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงของข้าวเอง) ติดตามที่เฟสบุค Sirin Pathcharoen   ติดต่อสอบถามที่ไลน์ LINE: @sirinthailand

s__9781823

s__9781826

 

 

 

 

 

 

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ