แพนเค้ก เขมนิจ-เต๋าAF ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ในงาน M Heart สายโลหิต สายใจ สายใย แห่งความผูกพัน

Loading...

งานโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” เป็นงานรณรงค์รับบริจาคโลหิตที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเริ่มดำเนินงานตั้งแต่ปี ๒๕๔๙ ในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบรอบ ๖๐ ปี  ในหลวงรัชกาลที่๙ เพื่อรณรงค์รับบริจาคโลหิตส่งมอบให้สภากาชาดไทย ซึ่งในปัจจุบันโลหิตที่จัดหาทั่วประเทศไทยยังมีไม่เพียงพอสำหรับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้โลหิตในภาวะต่างๆด้วยเหตุนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป  จึงได้เข้ามาเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคโลหิตสำรองให้กับสภากาชาดไทย อย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ ๑๒ ในปีนี้  โดยตลอดระยะเวลาดำเนินโครงการฯ ทั้งจากการจัดกิจกรรมและเปิดรับบริจาคโลหิต ณ ห้องบริจาคโลหิต ๓๖๕วัน ในห้างสรรพสินค้าเป็นแห่งแรกในประเทศ สามารถส่งมอบโลหิตสำรองให้สภากาชาดไทยแล้วกว่า ๓๐๐ ล้านซีซี

และในปีนี้ การจัดกิจกรรมโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” ได้จัดขึ้นอีกครั้งภายใต้ชื่องาน “M Heart สายโลหิต สายใจ สายใยแห่งความผูกพัน”เพื่อน้อมจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ในวันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๖๐ ที่ห้อง MCC HALL ชั้น ๔ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรพันธมิตรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลในครั้งนี้ ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐-๑๘.๐๐ น.

โดยในช่วงบ่าย เดอะมอลล์ กรุ๊ป โดย คุณกฤษณา อัมพุช ได้จัดให้มีพิธีเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมด้วย ผู้บริหารสภากาชาดไทย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พญ.จารุพร พรหมวงศ์ รองผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และคณะผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป คุณนงนุช นามวงศ์คุณณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ รวมถึงข้าราชการจากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และดารา เซเลบริตี้ ใจบุญมาร่วมกิจกรรม และบริจาคโลหิตในงานมากมาย  อาทิคุณแพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์คุณเต๋าAF-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, คุณต๊ะ- พิภู พุ่มแก้วคุณอัฌชา เจริญรัศมีเกียรติ,คุณปุญญพัฒน์ ถนอมกุลคุณนัฏฐ์นิชย์ โชติสรยุทธ์,คุณปรัชญมน  บูรณสิริ และอีกมากมาย

 โดยพิธีเปิดงาน มีการขับร้องเพลง “พระราชาในนิทาน” โดยเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการ The Mall Star Kids และเข้าประกวดในรายการ Star Kids ทางช่อง๓SD ซึ่งบรรยากาศในช่วงนี้ ทำให้ผู้มีเกียรติหลายท่านน้ำตาคลอ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

หลังจากนั้น ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมคณะผู้บริหารบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และสภากาชาดไทย ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ผู้มาร่วมบริจาคโลหิต ได้แก่ ชุดปลูกเมล็ดพันธุ์ดอกดาวเรือง ๙๙๙ ชุด ที่คณะผู้บริหารโครงการตั้งใจแจกจ่ายให้ประชาชนนำไปปลูกให้ดอกดาวเรืองบานสะพรั่งในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเดือนตุลาคม

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมโลหิตส่งต่อให้สภากาชาดเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เชิญชวนบริจาคโลหิตทุกๆ ๓ เดือนอย่างสม่ำเสมอกับโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ บริเวณชั้น ๓A, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน บริเวณชั้น๑เดอะมอลล์ บางแค บริเวณชั้นล็อบบี้ ๕ และเดอะมอลล์ นครราชสีมา บริเวณชั้น๒ เปิดบริการรับบริจาคโลหิตตั้งแต่เวลา ๑๒.๐๐ น.- ๑๘.๐๐ น.

 

Loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ