ก็แค่เคยจน!เช่าห้องเดือน 800 ซื้อแกงถุง 15บาทกิน2มื้อ ตอนนี้เป็นคุณนายเงินล้าน

ชีวิตต่ำตม สาวซาเล้งเก็บของเก่า แสนรันทดพ่อล้มป่วย ไม่มีอันจะกิน จำต้องพลัดพรากบ้านเกิดมาเป็นสาวโรงงาน ดิ้นรนจนได้ดีกลายเป็นเจ้าของแบรนด์ดัง

น่าเอาเป็นแบบอย่างเป็นอย่างมาก สำหรับ ก้อย ศริญญาที่เกิดมาต้นทุนชีวิตต่ำแต่สู้ชีวิตจนได้ดี ใครที่ท้อแท้กับชีวิตลองเอาแนวทางการใช้ชีวิตของเธอไปปรับใช้ดูได้

กว่าก้อยจะมีวันนี ชีวิตลำบากมากตอนอยู่ต่างจังหวัด มีรถซาเล้งมอไซร์พ่วงท้ายรถเข็นออกหาเก็บของเก่ากับพ่อฝนตกก็เปียกครอบครัวก้อย พ่อแม่จะรับจ้างทำนาบางทีก็ไปเป็นกรรมกร เก็บมะขามมาขายบ้าง แต่โชคไม่ดีเลยพ่อต้องมาล้มป่วย แม่รับจ้างทำนาคนเดียว เงินไม่พอใช้ มีของอะไรในบ้านก็เอาไปขายหมด เพื่อมาประทังชีวิต ก้อยตัดสินใจออกจากบ้านเข้ากรุงเทพเพื่อทำงานโรงงาน ทำไปด้วยเรียนไปด้วยส่งเงินให้พ่อแม่ด้วย เช่าห้องแถวเก่าๆอยู่เดือนละ800 บาท ประตูหน้าต่างไม่มิดชิด เคยโดนงัดห้องโดนขโมยของ ถูกคนกระชากกระเป๋าช่วงปั่นจักรยานไปทำงานโรงงาน. เงินเดือนน้อย แกงถุงละ15 บาท ต้องประหยัดกิน2มื้อ เพื่อเก็บเงินส่งไปให้พ่อและแม่ที่ต่างจังหวัด และส่งตัวเองเรียนด้วย

งานอะไรที่เค้าว่าทำแล้วรวย ก้อยเปิดใจลองทุกอย่าง ทั้งขายประกัน ขายตรง เครือข่าย งานบริษัท เซลล์ขายสารพัดอย่าง เป็นลูกจ้างตามร้านค้าต่างๆ เป็นเด็กเสริฟร้านอาหารตามปั๊ม ตลอดระยะเวลา 10ปี ย้ายงาน เปลี่ยนงานมาหลายบริษัทนับไม่ถ้วน ไม่เคยอยู่บริษัทใหนถึงปี ญาติพี่น้อง ก็ดูถูกคิดว่าก้อยเป็นคนไม่เอาไหน ไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งไม่เคยประสบความสำเร็จ เป็นเซลล์ขายของบางเดือนขายไม่ได้ก็ต้องลาออกลาออก ชีวิตลุ่มๆดอนๆ แต่ก็ต้องสู้

จนล่าสุดมาเจองานขายของออนไลน์ เปลี่ยนมาหลายแบรนด์ สะสมประสบการณ์ มีฐานตัวแทนมากถึง1000คน มีโอกาสทำแบรนด์ตัวเอง เริ่มต้นจากตัวแทนย่อย พัฒนาสู่เจ้าของแบรนด์รายได้หลักล้าน เปิดตัว4เดือน สร้างตัวแทนให้มีรายได้กำไรหลักแสน หลักล้าน อดทนสารพัด เพราะความจน เพราะครอบครัวก้อยมีแต่คนดูถูก มีแต่คนมองว่าต้อยต่ำก่อนที่จะมาเป็นเจ้าของแบรนด์ศริญญาจนถึงทุกวันนี้

ปัญหาที่ก้อยเจอมาตลอดคือ เฟสโดนบล๊อค โดนคนในเฟสประจานจากการเข้าใจผิด ปัญหาจากลูกค้า และตัวแทน สารพัดปัญหา ตัวแทนเลิกขาย ย้ายไปขายแบรนด์อื่น ยอดขายบางช่วงลดลง เพราะเจอวิกฤต โดยเฉพาะเฟสบุ๊คโดนบล๊อค ทำให้ก้อยรู้สึกเหมือนโดนตัดแขน ตัดขา รู้สึกเหมือนโดนไล่ที่ทำมาหากิน เครียดมาก พยายามหาทางแก้ หาทางออก ถ้าก้อยท้อกับทุกปัญหา ก้อยคงไม่มีวันนี้

ความสำเร็จที่ได้มาจากพื้นฐานของความอดทนพยายาม ไม่ลดละต่อให้เจอปัญหา อุปสรรคมากมายแค่ไหนไม่เคยคิดจะล้มเลิกแสวงหาทุกทาง เรียนรู้จากบทเรียนประสบการณ์จนสำเร็จมีวันนี้

Cr#เจ้าของแบรนด์ศริญญา

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ