เตือนภัย‼️แก๊งปลอมสลิปธนาคารอาละวาด แม่ค้าออนไลน์ควรระวัง

วันนี้แอดมินเพจซินโนวี่ดีท็อกซ์ จะขอแชร์ประสบการณ์ตรง ที่ทางบริษัทเจอมากับตัวเองสดๆร้อนๆ อยากจะเตือนภัยแม่ค้าออนไลน์ทุกท่าน เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์กัน ไม่อยากให้เจอแบบที่เราเจอนะคะ👌🏻

สืบเนื่องจากแบรนด์ #SynovyDetox เป็นแบรนด์ที่ให้ผลตอบแทนกับตัวแทนจำหน่ายมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแจกทอง ที่ทางแบรนด์แจกจริง จึงเป็นที่ล่อตาล่อใจแก่แก็งมิจฉาชีพ เป็นอย่างมาก ดังนั้น เราก็เจอดีเลยค่ะ😅 กล่าวคือ ที่แอดมินเอามาเล่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เล่นจริง โดนหลอกจริง ลวงคนร้ายออกมาจริง ไม่ใช้สริงไม่ใช้สตั้นใดๆทั้งสิ้นนะคะ😓

อ๊ะ‼️ เริ่มเลยดีกว่า คือเมื่อเดือน สิงหาคมที่ผ่านมา มีสาวหล่อคนหนึ่ง ใช้นามว่า “กัส” มาสมัครเป็นตัวแทน แล้วก็สั่งซื้อสินค้าจำนวน 124 กล่อง(เพื่อที่จะได้แหวนทอง1วง+สร้อยทองข้อมือ1สลึง) และ ส่งSlipของธนาคารแห่งหนึ่งมาให้แอดมิน ทุกอย่างก็ดูเป็นปรกติดีเหมือนเป็นการสั่งซื้อธรรมดาๆทั่วๆไป วันรุ่งขึ้น แผนกจัดส่งก็ส่งของตามปรกติ ต้องขอเรียนแจ้งตามตรงกับท่านผู้อ่านนะคะว่า ทางบริษัทมีบัญชีทั้งหมด 5 ธนาคาร ซึ่งเรามีการเชคยอดก่อนที่จะส่งหาลูกค้าก่อนที่จะส่งของอยู่แล้ว แต่เนื่องด้วยธนาคารที่คนร้ายโอนมานั้นเป็นธนาคารเดียวที่เรายังดำเนินการเรื่องขอ statement แบบ online ยังไม่เสร็จ (ไม่รู้ว่าจะซวยอะไรเบอร์นั้น😂😂😂) เลยทำให้ เราไม่สามารถเช็คยอดเงินเข้าได้แบบ Realtime ประกอบกับ คุณกัส ก็ได้มีการเร่งรีบที่จะเอาของ ไอ่เราก็คนขายของอะค่ะ ไม่คิดว่าจะโดนโกงแบบนี้(อันนี้จากใจเลยนะคะ) ก็เลยปล่อยให้ส่งของไปตามปรกติ พอแผนกบัญชี มีการเชคเรื่องเงินโอนเข้าเท่านั้นแหละคุณผู้อ่าน แอดมินถึงกะเข่าทรุดเลยทีเดียว😰 ไล่ย้อนเชคกันทั้งวัน ทั้งโทรถามธนาคารว่ามีเงินเข้ามั้ย ทั้งไปอัพบุ๊คแบงค์อีก3,000รอบ สรุปคือ ไม่มีเงินเข้าบัญชีแต่อย่างใดค่ะ #ร้องไห้หนักมาก 😭😭😭

จากเรื่องราวทั้งหมดก็ถูกนำไปแจ้งความที่ สน.ประเวศ ซึ่งทาง จนท.ตำรวจ ก็ทำได้เพียงแค่บอกว่า ให้รอ! ใช่ค่ะ รอค่ะ!!! คือ ต้องรอคุณกัสสั่งมาอีกรอบ แล้วนัดรวบตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่า คนที่มาจะเป็นตัวจริงหรือตัวปลอมอีกด้วย🤔🤔🤔 แต่เราก็รอค่ะ รออย่างใจจดใจจ้อง ว่าเมื่อใคร คุณกัสจะสั่งกับเราอีก จนกระทั่ง มีการสั่งของอีกครั้ง คราวนี้ เหิมเกริมกันไปใหญ่ เรียกได้ว่า เล่นใหญ่รัชดาลัยเธียร์เตอร์กันไปอีกคะ นั่นก็คือ นางสั่ง 300 กล่อง เป็นยอด 132,000฿ #โอ้วมายก๊อด คือกะตั้งตัวได้เลยอะคะ😡 คุณกัสให้ส่งของไป2ที่ นั่นก็คือ จ.ภูเก็ต+จ.เชียงใหม่ (ทราบภายหลังว่า เป็นชื่อนามสกุล+ที่อยู่เบอร์โทรที่มั่วขึ้นมา ซึ่งเป็นอะไรที่แอดมินโล่งใจมาก เพราะถ้าเป็นลูกค้าสั่งจริงๆ เท่ากับว่าคุณกัสไปหลอกขายของให้เค้าไปอีก) แล้วประเด็นมันอยู่ตรงนี้คะท่านผู้อ่าน สั่ง300กล่องนั้น ตัวแทนจะได้ทอง3สลึง+คูปองไปเกาหลี 36 ใบ ด้วย ใช่มั้ยค่ะ! คือ คุณกัสบอกกะแอดมินว่า ให้ส่งที่ห้างฟอร์จูน(ตรงพระราม9อะคะ) ซึ่งเข้าทางเลยค่ะ😏 เราเลยเข้าแจ้งตำรวจอีกครั้ง แล้วทำการไปส่งของ+รวบตัวมาอย่างที่แอดมินโพสคลิปด้านล่างนี้แหละค่ะ

ที่แอดมินเสียเวลานั่งพิม+ตัดต่อคลิปมาทั้งหมดนี้ เพื่ออยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ค้าขายของออนไลน์นะคะว่า อย่าประมาทแบบแอดมินอีก ต้องเช็คยอดเงินทุกครั้งว่ามีการโอนจริงมั้ย อย่าคิดว่า การที่ลูกค้าเร่งเอาของนั้นเป็นการที่ลูกค้าขายดิบขายดี แอดมินอยากให้ทุกๆท่านที่อ่านจบ เตือนภัยเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ หรือคนรอบตัวนะคะว่า มิจฉาชีพมันมาหลากหลายรูปแบบมากตอนนี้ ทางที่ดีที่สุดคือ เราต้องรอบคอบและมีสติทุกครั้ง แอดมินขอให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้ายที่แก๊งนี้จะไปหลอกลวงใครได้อีกนะคะ อยากให้แชร์กันเยอะๆ เพื่อจะได้ไม่มีใครโดนแบบบริษัทเราอีก

ขอบพระคุณมากๆนะคะที่อ่านจบ🙏🏻😘

ปล. แอดมินแนบบัตรตัวแทนคุณกัสมาด้วยนะคะ เพื่อขอประกาศยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่ายซินโนวี่คะ(รหัสGD5Z0010)

ข่าวฮอตน่าสนใจ