ส่องชีวิตเศรษฐีน้อย “หญิง มุกดาหาร” ป่วยโรคร้ายจนคิดสั้น ปัจจุบันเจ้าแม่ค้าส่งรายใหญ่ สปป.ลาว

สาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดแชร์ประสบการณ์ชีวิต ตอนนี้เป็นเจ้าแม่ขายส่งในลาวรายใหญ่ ไม่อยากเชื่อว่าเพียงแค่การตัดสินใจไปพบหมอจิตแพทย์ในวันนั้นจะทำให้ชีวิตเปลียนแปลงไปเยอะมาก เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์มาจากของคุณหญิง เฟสบุค Anotai Wanichโดยเจ้าตัวบอกว่า ป่วยมีอาการซึมเศร้าหลังจากที่คลอดลูกออกมา โดยโรคดังกล่าวนั้นอาการก็เหมือนคนทั่วไป แต่จู่ๆก็อยากร้องไห้แบบไม่มีสาเหตุ อยากอยู่คนเดียว เก็บตัวตามลำพัง หนักเข้าขนาดเคยคิดสั้นถึงขั้นฆ่าตัวตายไปเลยย้อนมาดูช่วงที่ตัวเองเริ่มป่วยเป็นโรคซึมเศร้า สภาพหน้าตาดูแย่มากตามรูป หลายคนคิดว่าคนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้นเป็นคนบ้าหรือโรคประสาท ไม่กล้ายอมรับไม่กล้าบอกใครกลัวคนอื่นมองว่าบ้า แต่คุณหญิงได้รับกำลังใจที่ดีจากสามีและครอบครัวจนทำให้เธอลุกขึ้นสู้เพื่อลูกเพื่อสามีเพื่อแม่ ด้วยการพาตัวเองไปหาหมอโรคจิตแล้วรักษาตัวเอง มาดูกันว่าคนที่ป่วยโรคซึมเศร้าในสังคมปัจจุบันเยอะมาก และที่น่าตกใจหลายคนไม่รู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคนี้อยู่

และนี่แหละคืออาการที่คุณหญิงเป็น โดยเจ้าตัวบอกว่า อยากอยู่คนเดียว ไม่อยากเจอใคร บางทีคิดมากคิดหนักว่าตัวเองไม่มีค่าอยู่บนโลกนี้ จนถึงขั้นแอบคิดสั้นไปเลยก็มี นี่แหละคือความทรมานที่คนป่วยโรคซึมเศร้าหลายคนได้รับและยิ่งหากไม่มีใครเข้าใจอาการยิ่งแย่ไปอีกแต่เพราะได้รับกำลังใจที่ดีทำให้คุณหญิงผ่านมาได้
ส่วนมากแล้ว ผู้หญิงที่พึ่งผ่านการคลอดลูกจะมีโอกาสป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเยอะมาก อย่างคุณหญิงเผยว่าตัวเองนั้นมีอาการป่วยหลังจากที่คลอดลูหและอัตราของผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้นสูงถึงหนึ่งใน 4 เลยทีเดียว นั่นเพราะว่าผู้หญิงหลายคนเวลาหลังคลอดมาต้องอยู่คนเดียวตามลำพังบ้าง มีอะไรในหัวให้คิดเยอะ ทางออกที่ดีคือการไปหาหมอพบจิตแพทย์

 

การตัดสินใจยอมรับว่าตัวเองป่วยและไปหมอในวันนั้นคือจุดเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับสาวคนนี้ เดิมที่คุณหญิง ก็เป็นสาวธรรมดาคนหนึ่ง แต่หลังจากได้รับการดูแลรักษาโดยคุณหมอทำให้ คุณหญิงมีพลังและลุกขึ้นมาสู้และหาอะไรทำและงานที่เธอเลือกทำนั้น บอกเลยว่าคือตัวช่วยทำให้ชีวิตเธอประสบความสำเร็จ จากคนป่วย เคยคิดสั้ัน แต่ปัจจุบันคุณหญิงคือเจ้าแม่ค้าส่งรายใหญ่เอาสินค้าออนไลน์ หลายอย่างทั้งกลุ่มสุขภาพ ความสวยความงาม สินค้าแฟชั่น สินค้ากระแส เข้าไปขายในลาว

คุณหญิงบอกว่า ด้วยความที่ตัวเองอาศัยอยู่ที่จังหวัดมุกดาหาร ใกล้กับประเทศลาว ทำเลสู่ตลาดอินโดจีน จึงเปิดร้านค้าส่งและปลีกรายใหญ่ในตลาดลาว มีลูกค้าจากฝั่งลาวและใกล้เคียงติดต่อเข้ามาเยอะมาก โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มความสวยความงามจากไทยที่ขายดีมากในโลกออนไลน์ ด้วยความเชี่ยวชาญและพลังมีไฟในตัวหลังจากที่หายป่วยทำให้ คุณหญิงทำงานขยันสุดๆจนเริ่มมีลูกค้าจากฝั่งลาวติดต่อเข้ามาหาเยอะมาก จนปัจจุบันเรียกว่าเป็นเจ้าแม่ค้าส่งรายใหญ่ เจ้าของแบรนด์สินค้าหลายรายล้วนกระจายสินค้าผ่านคุณหญิงไปขายที่ลาว  จากคนที่หมดกำลังใจในการมีชีวิตอยู่ในวันนั้น วันนี้กลายเป็นคนที่มีพลังในการทำงานและการใช้ชีวิต จากความสำเร็จในการทำธุรกิจ สร้างตัวแทนพากันรวยมาหลายคนทำให้คุณหญิงได้เดินทางท่องเที่ยวโลกกว้างไปมากกว่า 20 ประเทศ โดยเธอบอกว่าเพราะตัดสินใจไปหาหมอรักษาเธอจนดีขึ้นนี่แหละ ที่ทำให้เธอมีวันนี้

บอกเลยว่า ตอนนี้ชีวิตสดใสมาก การเข้ามาขายของออนไลน์ รวมถึงการเป็นตัวแม่รายใหญ่ในการค้าส่งสินค้าความสวยความงาม รับสมัครช่วยเหลือตัวแทนที่อยากประสบความสำเร็จทำให้คุณหญิงหน้าตาสดใส สวยขึ้น จากที่ภาพตอนแรกสมัยคลอดลูกใหม่ หน้าตาดูน่าสงสารมาก ไม่มีน้ำมีนวลเหมือนคนหมดหวัง เพราะตอนนั้นในหัวมีแต่คิดอยากตาย ไม่อยากอยู่บนโลกนี้ แต่ปัจจุบัน มีความสุขกับชีวิต

กระทบไหล่ดารารวมถึงได้ท่องเที่ยวประเทศต่างๆเยอะมาก ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งท่องเที่ยวและพลังในการมีชิวิตอยู่
มาดูกันว่าตอนนี้ธุรกิจค้าปลีกสินค้า เครื่องสำอางค์ สินค้าความสวยความงาม ครีม อาหารเสริม ที่เจ้าตัวเป็นค้าส่งรายใหญ่ไปยังลาวและในไทยแถมยังขยายไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า กัมพูชา เติบโตมาก นี่คือหน้าร้านกิจการที่มุกดาหาร อะไรมาลงขายที่นีก็ขายหมดเพราะตัวแทน ลูกค้าจากลาวเยอะมาก เรียกว่าขายดีกำไรงามนี่แหละถึงเป็นที่มาว่าทำไม คุณหญิง ถึงอยากออกมาให้กำลังใจผู้หญิง คุณแม่หลายคนที่อาจมีปัญหชีวิตแบบเดียวกันกับเธอ เธอยังผ่านและสู้มาได้ ใครอยากขายดีมีคนที่มีประสบการณ์ มีตัวช่วยในการทำการตลาด ลองปรึกษาหรือทักทายคุณหญิงได้นะจ้ะ เฟสบุค Anotai Wanich

สำหรับใครที่อยากสอบถามข้อมูล คุณหญิงขอฝากหน่อยนะจ้า  ร้าน Ano Beauty Shop รับตัวแทนจำหน่ายฟรี คลิ๊กสั่งสินค้าหรือสมัครเลย  http://line.me/ti/p/@yingano   เลือกสินค้าที่ www.anobeautyshop.comทั้งปลีกและส่ง เรามีตัวแทนส่งทั้งในไทยและใน สปป ลาว  โทร +66850137760  หญิง  สปป ลาว โทร 02055798155

 

ข่าวฮอตน่าสนใจ