ตำรวจเห็นลุงแก่ๆยืนหนาวสั่นอยู่ข้างถนน ก่อนเดินเข้าไปหาแล้วทำเรื่องชวนน้ำตาไหล ใจท่านทำด้วยอะไร!

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมจริงๆคะ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wiparat Puttawong ได้โพสต์ภาพเเละเรื่องราว ของตำรวจท่านหนึ่งซื้อเสื้อแขนยาวมาให้ชายชราที่ยืนหนาวสั่นอยู่ข้างถนน โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

ขอชื่นชม#ตำรวจจราจรเมืองเลย ท่านนี้น้ำใจงาม เห็นลุงแก่ๆคนนี้ยืนสั่นหนาว ยังอุส่าเดินไปซื้อเสื้อแขนยาวมาใส่ให้โดยไม่รังเกียจ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกัน ขอชื่นชมตำรวจดีๆท่านนี้คะ

ล่าสุดวานนี้ (7 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่า ตำรวจคนดังกล่าวชื่อ ดาบตำรวจอานัส ศรีแสงเมือง อายุ 38 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองเลย โดยเขาเล่าว่า

ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบริเวณสามแยกอนงค์ ได้ยินเสียงวิทยุช่วยตามหาชายชราอายุกว่า 50 ปี ใส่ชุดคนไข้หนีออกจาก รพ.เมืองเลย หากพบเห็นให้นำตัวส่งด้วย โดยขณะนั้นตนได้เหลือบไปเห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่บนฟุตปาทสภาพหนาวสั่น จึงได้เดินไปสอบถาม ทราบว่ามารักษาตัวที่ รพ.เมืองเลย แต่ไม่มีเงินค่ารักษาจึงได้หนีออกมาจากโรงพยาบาลเพื่อกลับบ้านนาจาน ต.ปากตม อ.เชียงคาน

โดยขณะที่พูดคุยได้สังเกตว่าชายชรายืนหนาวสั่นไม่สบายจึงได้เดินไปซื้อเสื้อกันหนาวมือสองที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ซึ่งทางร้านก็ไม่เก็บเงินมาให้สวมใส่คลายความหนาว จากนั้นได้นำตัวส่งไป รพ.เมืองเลย โดยไม่ได้ถามชื่อแต่อย่างไร จนมาทราบว่ามีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป แต่คิดว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องกระทำ โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ไม่ได้หวังเป็นข่าวแต่อย่างไร

เป็นเรื่องราวดีๆที่ทำให้สังคมหน้าอยู่มากยิ่งขึ้น ชื่นชมจากใจ ทีมงานเชื่อว่า คนทำดีย่อมได้ดี
ชมภาพ

ข่าวฮอตน่าสนใจ