ขอความเป็นธรรมให้โรงงานผมด้วย ปวี เจ้าของ เนเจอร์ นิวทริ ออกเคลียร์ความจริงโรงงานผลิตให้เมจิกสกิน

ผู้บริหารโรงงาน เนเจอร์นิวทริ ออกชี้แจงด่วน ขอความเป็นธรรม เคลียร์ความจริง คุณ ปวี กลางประพันธ์ ผู้บริหารโรงงานเนเจอร์ นิวทริ จัดแถลงข่าวเมื่อเวลา 11.00 ของวันที่ 25 เมษายนที่โรงงงาน ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 26/14 หมู่ 11 ตำบลคลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  พร้อมเปิดให้สื่อมวลชนเยี่ยมโรงงานและตรวจสอบความถูกต้องหลังมีข่าวเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการผลิตอาหารเสริมให้กับบริษัทเมจิกสกิน

โดยมีการนำเสนอข่าวอย่างไม่ถูกต้องเกี่ยวกับภาพถ่ายปุ๋ยและกองขยะในโรงงานที่ถูกนำเสนอออกไปอย่างไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรมก่อให้เกิดความเข้าใจผิดทำให้บริษัทได้รับความเสียหายอย่างหนัก  คุณปวี ได้ออกมาชี้แจงความจริงที่เกิดขึ้นจึงว่า บริษัทผลิตอาหารเสริมของตนนั้นเปิดดำเนินการมานานแล้ว จัดได้ว่าเป็นโรงงาน OEM ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศและก่อตั้งมานับ 10 ปี ส่วนบริษัทเมจิกสกินที่มาจ้างผลิตที่เป็นประเด็นพึ่งมีมาไม่กี่ปี โดยภาพข่าวที่ถูกนำเสนออกไปนั้น บิดเบือนความจริงอยู่หลายอย่าง โดยรูปขยะที่กลายเป็นข่าวดังนั้นเป็นเพียงแค่ของเสียและไม่ได้คุณภาพที่รอทำลายทิ้ง แต่กับกลับโดนเอาภาพไปนำเสนอว่าเป็นโรงงานผลิตปุ๋ย สารเคมี จนเกิดความเข้าใจผิดว่าเอาปุ๋ยไปทำอาหารเสริมให้คนกินจนผู้บริโภคเข้าใจผิด บริษัทได้ผลรับกระทบอย่างรุนแรง

ในเรื่องการกำจัดขยะนั้น คุณปวี ชี้แจงว่า เราไม่สามารถกำจัดขยะให้กับโรงงานเราเพราะเราต้องแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจ ไม่ใช่นึกอยากจะขนทิ้งก็ทำได้เลย คือผมตรงไปตรงมา บริษัทกำจัดขยะก็ต้องมีคิวอีกซึ่งกำหนดการคือวันที่ 2 พค แต่วันที่เจ้าหน้าที่บุกเข้ามาและมีนักข่าวเขามาถ่ายแค่ตรงขยะและมาเจอปุ๋ยซึ่งเดิมที เราเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับปุ๋ยมาก่อนซื้อมาจำหน่าย  ส่วนภาพขยะที่เห็นพวกนี้คือวัตถุดิบที่ไม่มีคุณภาพ วัตถุดิบเวลาโดนความชื้นจะเหมือนกันหมด มูลค่าที่เราเอามาทิ้งมันหลายแสนครับ

อันนี้เป็นประเด็นถ้าใครเห็นข่าวว่าเราเป็นโรงงานเถื่อน ไม่ได้รับอนุญาต เชิญมาดูได้ครับ เราตั้งใจทำโรงงานเรามูลค่าหลายร้อยล้านเราถึงลงทุนขนาดนี้  ผมอยากขอความเป็นธรรมให้กับโรงงานผมด้วย ผมอยู่ในวงการนี้มา 10 ปี อยากให้ลูกค้าที่ไม่มั่นใจได้มั่นในนะครับ หรือถ้าสะดวกมาเยี่ยมชมมาพูดคุยกันได้

“สำหรับเมจิกสกินที่เป็นประเด็นกับเราความสัมพันธ์ เขาก็คือลูกค้าทั่วไปคนหนึ่ง เพราะเรามีลูกค้าเยอะมาจ้างโรงงานเราแค่นั้นเองพอเกิดเรื่องมา อันนี้เป็นเรื่องของทางตลาดหรือผู้บริโภค คือผมจะดูในส่วนของโรงงาน ผมยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ออกจากโรงงานเราได้มาตรฐาน”

“ส่วนใหญ่ของผมเน้นทำ OEM ผลิตตามแบรนด์และจะมีสินค้าหลากหลาย ปกติเราก็เลือกยืนยันส่วนผสม มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานมาตรวจประจำ มาตรวจได้เลยเอาสารไปตรวจได้เลย ถ้าอยากจะมาเยี่ยมผมยินดีต้อนรับ ใครอยากจะเห็นโรงงานเชิญมาได้ตลอด ในวันนั้นที่เจ้าหน้าที่บุกมาวันอาทิตย์ เขาไม่ได้เข้าไปข้างในโรงงาน มาเจอกองขยะที่เห็นในจุดของเสียรอกำจัดก็กล่าวหาเรา ผลกระทบรุนแรงมาก ผมต้องออกมาชี้ัแจงเพื่อขอความเป็นธรรมในที่เราถูกต้อง ส่วนเรื่องเกี่ยวกับกรณีเมจิกสกิน  ผมขอให้สื่อมวลชนช่วยติดตามข่าวสาร ผมจะไม่ขอกล่าวล่วงการทำงานของเจ้าหน้าที่”

ข่าวฮอตน่าสนใจ