เปิดใจผู้ก่อตั้งแบรนด์ CASAVA ฉลองครบรอบ10ปี กับแรงบันดาลใจ

CASAVA ฉลองครบรอบ 10 ปี กับแรงบันดาลใจ บริษัท คาสวา จำกัด ได้ถูกก่อตั้งด้วยความฝันของเด็กน้อยคนหนึ่ง ซึ่งมีความหลงไหลเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านอย่างมาก โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่เค้าจะพูดเสมอว่า มันคือห้องส่วนตัวของเค้า และผู้ก่อตั้งคนนั้นก็คือ คุณนพศร วงษ์โชติปิ่นทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คาสวา กรุ๊ป จำกัด ทางทีมงานจึงได้ขอรบกวนเวลา ให้คุณนพศร วงษ์โชติปิ่นทอง ได้เล่าถึงประวัติความเป็นมา ของการครบรอบ 10 ปีและแรงบันดาลใจ เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจให้กับหลายท่านที่สนใจก่อนอื่นเลยผมต้องขอบอกว่า บริษัท คาสวา จำกัด เป็นแรงบันดาลใจมาจากความชอบการตกแต่งบ้าน จากความชอบส่วนตัวของผม โดยเฉพาะห้องน้ำ ผมถือว่าเป็นห้องที่ส่วนตัวมากสำหรับผม ดังนั้น ห้องน้ำ เป็นห้องที่ผมตกแต่งแพงที่สุดกว่าห้องอื่นๆครับ จุดเริ่มต้นของผม ผมเริ่มมาจับธุรกิจเกี่ยวกับฟาร์มกุ้ง เมื่อตอนอายุ 22 ปี แต่ทำได้ปีเดียวก็ต้องปิดกิจการไป เหตุผมเพราะว่า ผมขาดประสบการณ์ในการทำงานอย่างมาก จึงไม่สามารถควบคุมทุกอย่างไว้ได้ หลังจากปิดกิจการลง ผมก็ขอคุณพ่อผม ว่าจะไปทำงานประจำ เพื่อหาประสบการณ์ ท่านก็ไม่ว่า แต่มีเสียงคัดค้านจากคุณแม่ของผม บอกว่าจะไปเหนื่อยทำไม ให้ทำต่อจากป๊าซิ ซึ่งคุณพ่อผมท่านทำกิจการโรงงานทอง และตัวเรือนจิวเวลรี่อยู่ พ่อผมบอกกับผมเสมอ ว่า ป๊าจบแค่ ป7 ยังทำงานได้เท่านี้ แต่ผมจบปริญญาโท ผมต้องทำงานให้เหนือกว่าคุณพ่อ

จุดนี้เองที่เริ่มเป็นแรงกดดันให้กับตัวผม เพื่อวิ่งหาความฝันของตัวเองให้เจอ เริ่มแรกเลยผมไปสมัครงานที่บริษัทเพชรแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความฝันว่าจะมาต่อยอดของคุณพ่อได้ แต่ทำไปแค่ 3 เดือนผมรู้ตัวแล้วมามันไม่ใช่แนวทางผม จึงมีบริษัทอีกที่เรียกผมไปทำงานบริษัทนี้ทำเกี่ยวกับโรงงานเฟอร์นิเจอร์ซึ่งผมเข้ามาทำงานเพียงไม่กีวันก็ตกหลุมรักงานที่นี้เลย ชอบการดีไซน์ห้องต่างๆ ดูมีความเป็นโมเดิร์นมากทำได้ 2 ปีกว่าผมเริ่มมองเห็นลู่ทางแล้วว่าเราควรจะต้องออกมาเป็นเถ้าแก่เองได้แล้ว

แต่ด้วยเงินทุนที่สะสมมาได้มีเพียง 3 แสนบาทเท่านั้นช่วงนั้นคิดในใจว่าถ้าทำแล้วรุ่งก็ไปต่อได้อีกไกลเลยกับอีกทาง ถ้าทำแล้วร่วงคือหมดสภาพเลย แต่การทำธุรกิจใดๆก็แล้วแต่มันคือการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง จากนั้นก็ได้เปิดบริษัท คาสวา จำกัด ขึ้นมาโดยที่มีคุณพ่อของแฟนเป็นคนจีนก็ได้แนะนำสินค้าเกี่ยวกับบ้านให้ผม เช่น ลูกบิด บานพับประตู ผมก็วิ่งหาตลาดได้สักพัก จนมีออเดอร์เข้ามาเรื่อยๆ การเงินเราก็เริ่มดีขึ้นตามมา จากเงิน 3 แสนกว่าก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มมองหาช่องทางการตลาดใหม่ ไปยังโมเดิร์นเทรดแห่งหนึ่ง เข้าไปด้วยความมั่นใจแน่วแน่มากว่าต้องขายได้แต่ผลปรากฎว่าถูกไล่ออกมาครับ เพราะแพคเกจจิ้งของผมยังมีภาษาจีนอยู่เลย

หลังจากนั้นมาผมมุ่งมั่นมาก ว่าสักวันเค้าจะต้องเป็นฝ่ายเรียกเราเข้าไปและผมก็เริ่มตั้งชื่อแบรนด์สินค้าว่า CASAVA ขึ้นมา เหตุผลที่เพิ่งตั้งเพราะว่าแต่ก่อนผมสั่งสินค้าน้อย volume มันไม่ได้ เค้าเลยไม่ปั๊มโลโก้ให้ผม แต่ครั้งนี้เงินผมมีเยอะขึ้น ผมเริ่มใช้แบรนด์ CASAVA ในการโปรโมทสินค้า แรกๆก็โดนล้อว่า คาสโนวา เป็นประจำ แต่ด้วยความมุ่งมั่น ผมได้เริ่มออกงานแฟร์ครั้งแรก กระแสตอบรับดีมาก คราวนี้ผมเริ่มมีงานโครงการเข้ามาเรื่อยๆ จากคนที่มีเงิน 3 แสนบาท กลายเป็นคนที่หมุนเงินร้อยกว่าล้าน ในช่วงเวลา 5-7 ปี หลายคนบอกว่าผมโตเร็วมาก

จากเคยเช่าโกดัง 1 คูหา 4 ชั้น ได้เปลี่ยนไปเป็นการสร้างโกดังสินค้าบนเนื้อที่ของตัวเองประมาณ 1 ไร่ ทุกอย่างในชีวิตเปลี่ยนไปหมดทุกอย่าง และวันนั้นที่ผมรอคอยก็มาถึง คือ ทางพนักงานได้รับโทรศัพท์จาก โมเดิร์นเทรดแห่งหนึ่ง ที่เมื่อในอดีตเคยไล่ผมออกมา แต่มาวันนี้ได้เรียกให้ตัวผมได้เข้าไป present สินค้า และสุดท้ายก็ได้เซ็นสัญญากัน และทั้งกิจการ และแบรนด์ CASAVA ก็ได้โตขึ้นแบบต่อเนื่อง จนใกล้จะเตรียมฉลอง ครบรอบ 10 ปี CASAVA งานนี้รับรองว่าต้องไม่ธรรมดาครับ เราจะมีการแจกทอง และของขวัญกันอีกเยอะครับ

โดยตลอดเวลาในการทำธุรกิจที่ผ่านมา ยังช่วยเหลือสังคมในกิจกรรมต่างๆ เรียกว่าเป็นแบรนด์สินค้าที่ดำเนินกิจการแบบมืออาชีพและมีคุณภาพทั้งยังสนับสนุนและตอบแทนสังคมในโครงการต่างๆที่แบรนด์ CASAVA ได้เข้าไปมีส่วนร่วม

สุดท้ายคุณนพศร วงษ์โชติปิ่นทอง หรือ เจ้าของแบรนด์ CASAVA ได้กล่าวปิดท้ายไว้ว่า ไม่มีความสำเร็จไหน ไกลเกินเอื้อม ขอเพียงแค่ใจเราสู้ ไม่ท้อถอย เราก็จะสำเร็จ และขอฝากแบรนด์ CASAVA ไว้กับทุกๆท่านด้วยครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.casavagroup.com  หรือ Facebook: CASAVA  IG : casava_group   Line: casava_group หรือโทร 02 412 8210  ติดต่อส่วนตัวได้ที่ Line : nop_casava

 

 

ข่าวฮอตน่าสนใจ