โดนด่าหน้าด้านชอบขายของ! ลูกไม่มีพ่อวัย18 !มีเงินเก็บ 3 ล้าน ปลดหนี้ ซื้อที่ดินให้แม่

เรื่องนี้ไม่เคยมีใครเคยรู้มาก่อน สำหรับเด็กวัยอายุ 18 ปีคนนี้ น้องนัท สมิตา ไผ่งาม เจ้าของเฟสบุ๊ค Samita Pai-ngam เด็กสาวนักสู้ ที่มีธุรกิจของตัวเองตั้งแต่มอ3 เล่าประสบการณ์ชีวิตที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นเด็กวัย 18ปีจริงๆ!! เธอสามารถเลี้ยงดูแลแม่และครอบครัวของเธอได้อย่างสุขสบาย  ส่งตัวเองเรียนมาตลอด หาเงินเป็นล้านๆมาปลดหนี้ให้แม่จนหมด เปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ให้แม่ตามความฝันของแม่เธอ มีที่ดินเป็นของตัวเอง ทั้งหมดนี้เธอหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเธอเอง นอกจากนี้เธอยังมีเงินเก็บในบัญชีอีก 2-3 ล้านไว้ลงทุนหมุนเวียนธุรกิจของเธอ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นมอปลาย เรียนไปด้วยทำธุรกิจของเธอไปด้วยอย่างน่าเหลือเชื่อ!

“หนูเริ่มขายของในไอจีตั้งแต่มอ3ค่ะ คือแม่หนูขายน้ำตามตลาดนัดค่ะ ช่วงหน้าฝนแม่ขายของไม่ได้เลย ตั้งร้านแป๊ปเดียวก็เก็บแล้ว ช่วงหน้าร้อนขายดีแต่แม่จะโดนแดดเต็มๆ หนูเห็นแม่ลำบากหนูคิดว่าหนูต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว หนูต้องช่วยแม่แบ่งเบาได้บ้างแหละ หนูก็ไปติดต่อเรื่องทำแบรนด์สินค้า ตอนนั้นหนูสั่งผลิตแค่โลเดียวหนูจำได้ดีตอนนั้นไม่มีลูกค้าที่อื่นเลยนอกจากเด็กที่ ร.ร.หนู 5555 ตอนแรกพอแม่รู้ว่าหนูขายครีมคือแม่บอกว่าหนูหาเรื่อง เขาบอกว่ามีหน้าที่เรียนก็เรียนไป หนูก็ไม่ฟัง ทำต่อไป พอขายไปสักพักก็เริ่มมีทุนมีเงินเก็บ หนูก็ไปคุยกับทางโรงงานขอสูตรเฉพาะของหนูแบบที่ไม่เหมือนใคร จนได้สูตรหนึ่งหนูลองเองใช้เองมานาน  พอเอาออกมาด้วยความแปลกใหม่เลยทำให้ขายดีมาก รีวิวเยอะมากเลย ลูกค้าใช้แล้วบอกต่อกัน”

12231496_10153016493447202_773449415_n

12207773_10153016466312202_235434671_n

 “ตัวแทนหนูเก่งด้วยช่วยกันขาย จนยอดขาย 6,000 กระปุกภายในหนึ่งเดือน กลับมาจาก ร.ร.หนูจะมานั่งแพ็คของ แม่จะเป็นคนส่งของให้เวลาหนูไปเรียน หนูเก็บเงินเรื่อยๆพอครบ แต่ละแสนหนูจะโอนเข้าบัญชีแม่ไว้ สะสมไปเรื่อยๆจนมีเงินล้าน หนูก็ให้แม่เอาไปปลดหนี้ตึก จ้างคนมาทำร้านใหม่ ซื้อของมาลงที่ร้าน หนูไม่เคยคิดถึงตัวเองเลยว่าจะมีใช้ไหม คือหนูคิดอย่างเดียวคือไม่อยากให้แม่ออกตลาดนัด ภาพที่แม่ยกของหนักๆ ตากแดดตากฝน มันติดตาหนูอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ จนตอนนี้มีร้านแล้วแม่หนูก็ไม่เลิกออกตลาดนัดอยู่ดีไม่รู้ทำไมเหมือนกัน 5555 “

สายเลือดลูกแม่ค้ามาแรงมากจริงๆ!! “หนูไม่ได้มีลูกค้าตลอดหรือขายดีตลอดนะคะ บางทีมากๆเลยก็ 200 กล่อง/วัน บางบางวันลูกค้าสักคนยังไม่มีเลยค่ะ 5555 หนูก็ไม่ท้อนะหนูไม่อยากกลับไปขอเงินแม่ใช้หรือให้แม่เลี้ยงหนูไปเรื่อยๆแล้วอะ หนูก็พยายามหาคนช่วยโปรโมตสินค้า จัดโปร ฝากร้านแท็กรูปโปรโมทหนูทำหมดค่ะโดนด่าแบบคนในเฟสบุคก็มาว่าพวกแม่ค้าหน้าด้านหน้าทนแท็คขายของอยู่นั่น แต่หนูก็สู้มาตลอดขายได้บ้างไม่ได้บ้าง หนูคิดเสมอชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง แต่ลงแล้วอย่าท้อแล้วกัน เวลาหนูเหนื่อยหนูจะท่องไว้เลยแม่หนูเหนื่อยกว่าหนู 100เท่า “

ชาวบ้านตราหน้ามองเธอเป็นเด็กมีปัญหาเพราะพ่อแม่แยกทางกัน แต่เธอไม่ท้อและสู้ต่อ! “พ่อหนูเขาเลิกกับแม่หนูไปตั้งแต่หนูยังจำความไม่ค่อยได้ แต่หนูก็เคยเจอเคยคุย เขาก็มีลูกกับคนใหม่ของเขา เขาไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูหรือให้เงินหนูสักบาท และหนูไม่เคยเอาเรื่องที่พ่อแม่แยกทางกันมาทำให้หนูเป็นเด็กมีปัญหาเลย หนูแค่เคยรู้สึกว่าหนูด้อยไปกว่าคนอื่นแล้วครึ่งหนึ่งที่ไม่มีพ่อ แต่แม่ของหนูทำให้หนูรู้สึกว่าแม่เป็นได้ทั้งพ่อทั้งแม่ทั้งเพื่อนของหนู หนูอยากบอกหลายๆคนว่า อย่าท้อเลยค่ะคนเรามีสองมือสองเท้าเหมือนกัน หนูทำได้คนอื่นก็ทำได้ ถ้าสู้ถ้าพยายามและตั้งใจ  ขึ้นได้ลงได้เป็นเรื่องปกติ เวลาขึ้นก็ไม่หลงจนลืมว่าตัวเองเป็นใคร เวลาลงก็มุ่งมั่นกว่าเดิมคูณสอง แค่นี้เอง และการที่พ่อแม่แยกทางหรือไม่มีพ่อไม่มีแม่ มันอยู่ที่เราคิดนะ สมมุติเราคิดว่ามันเป็นปม มันจะเป็นปมติดตัวเราไปตลอดแหละ แต่ถ้าเราคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยเราก็ผ่านไปได้ เราจะเป็นคนแกร่งจริงๆนะคะ หนูจะมีวันนี้ไม่ได้แน่ๆถ้าหนูขาดแม่ พ่อนาค พี่สาว หลาน ตัวแทนและลูกค้าของหนู “

ติดตามเรื่องราวของเธอและธุรกิจของเธอได้ที่

FB: Samita Pai-ngam

IG : Piinsbrand

IG : Charmingbox

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ