ด่าหนักมาก!! “สบู่ดากขาว” ใช้ดีจริง! คนดากดำยิ้มอ่อน! เจอดราม่ารัวๆ ดูถูกคนอีสานทำไม

กำลังเป็นกระแสฮือฮา!!! พูดถึงกันหนาหนูในสังคมโซเซียลกับ “สบู่ดากขาว” ยี่ห้อหนึ่งที่ผลิตออกมาบุกตลาด โด่งดังไปทั่วประเทศแต่ก็ไม่วายเจอกระแสดราม่าสวนกลับ จากชื่อที่ฟังดูไม่สุภาพ รู้สึกเป็นคำหยาบ ที่สำคัญลามปามกลายเป็นประเด็นดราม่า จากการใช้คำว่าดาก ส่อถึงดูถูกคนอีสานไปซะงั้น งานนี้ร้อนถึงเจ้าของสินค้า คุณนุ่น เฟสบุค nun nicharat ต้องรีบออกมาแจงด่วน หวั่นกระทบธุรกิจเพราะปัจจุบันมียอดสั่งจองล้นออเดอร์ไปทุกจังหวัดรวมถึงเข้าตีตลาดประเทศเพื่อนบ้านแล้วด้วย

“อยากจะอธิบายว่า สบู่ดากขาวที่ผลิตออกมาของเรานั้นไม่มีเจตนาไปดูถูกคนอีสานหรืออะไรทั้งนั้น นุ่น เองเรียนที่ขอนแก่น มันเป็นภาษาอีสานที่ใครๆก็พูดกัน โอเคยอมรับว่ามันอาจจะฟังดูไม่ค่อยสุภาพแต่ที่นุ่น ใช้ชื่อว่าสบู่ดากขาว มันเห็นภาพ มันดูจริงใจดี! ไม่เฟค!  ที่สำคัญเราเป็นเจ้าแรกที่ทำสบู่ตรงนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ก้นดำ ก้นไม่สวย ก้นลาย หรือ มีรอยสิว นุ่นว่าเรามีความชัดเจนในการตั้งใจทำสินค้ามาขาย ฉะนั้นเราก็เลยสื่อสารไปตรงๆแรงๆ ตอบโจทย์ผู้ใช้อย่างมาก แต่จากกระแสออกมาที่ออกมาแอนตี้ อยากให้เข้าใจเราด้วยว่าไม่เคยคิด ไม่มีเลย นุ่นรักคนอีสาน รู้ซึ้งในน้ำใจของคนอีสานดี เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเอามาเป็นปมหรือประเด็นชวนให้ทะเลาะกันเลยนะคะ ”

โดนด่าแรง มีคอมเม้นเข้ามาด่า สุดท้ายทนกระสังคมไม่ไหว เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นสบู่ก้นขาว “เจอความกดดันรอบข้าง จนสุดท้ายนุ่นคิดอยู่นานว่าจะเปลี่ยนจากดากขาว ไปอะไรดีเพราะเจอคนด่า เจอคนต่อว่ามันก็เสียกำลังใจนะ โดยส่วนตัวนุ่น เองถึงจะเป็นผู้หญิงแต่เป็นคนตรงๆแรงๆ มองว่า ชื่อสบู่ดากขาว มันไม่ได้เสียหายอะไร มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ที่สำคัญ เราไม่มีเจตนาไปดูถูกดูหมิ่นใคร ซึ่งพอเจอแรงกดดันแบบนี้ ก็เลยเปลี่ยนจาก สบู่ดากขาว กลายเป็น สบู่ก้นขาวแทน แล้วกันเพื่อความสบายใจของทุกๆฝ่าย” ค่ะฟังดูไกลกันมากเลยนะชื่อ จาก “ดาก” มาเป็น “ก้น”!!!

ยิ่งด่ายิ่งขายดี เผยไม่ใช่โรคจิตชอบถูกด่า แต่เข้าใจอารมณ์มนุษย์ถึงจะปากแรงปากหนักแลฟังไม่ค่อยสุภาพแต่เป็นคนจริงใจ ยอมให้คนด่าดีกว่ายอมอดตาย  “ตอนเจอกระแสรุ่มด่าช่วงแรก นุ่นท้อใจมากเลยนะ แต่เราคิดว่าเราต้องทนให้ได้ถ้าเราไปทำของออกมาขายที่ไม่แตกต่างเลียนแบบคนอื่นเหมือนคนอื่น เราไม่มีทางรวยได้ ก็เลยจัดเต็มเล่นเลย เป็นไงเป็นกัน ขายเอามันไง ก็เลยแบบโฆษณา ดากด้าน ดากดำ ดากสิว ดากเน่า ดากสกปรก จะ ตุ๊ด เกย์ กระเทย กระเทียม ใช้ได้หมด ขาวหมด ขาวไปยันง่าม ยันรู เกิดเลยทันที กับคำโฆษณาเหล่านี้ คนเริ่มติดตามสั่งซื้อตัวแทนเริ่มมา จากคิดจะเล่นๆ ไม่เล่นแล้ว ตอบไม่ทัน ขายไม่ทัน ผลิตไม่ทัน ทุกคนชอบ อ่านแล้วขำไป คอมเม้นแต่ละอัน ชอบทุกคนเข้ามาหัวเราะกันสนุกสนาน และอยากลองใช้กันจริงจัง”

นุ่น เผยว่าการจะเป็นนักธุรกิจในยุคปัจจุบันต้องกล้าแหวกแนว ถ้ามัวแต่ทำตามกรอบเดิมๆไม่กล้าออกมาจากกรอบ ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้  “จากความคิดตอนแรก มีความฝันว่า เวลาเดินไปที่ไหนก็จะเห็นแต่คนขายของของเราตอนนี้มันกลายเป็นความจริงเพราะการตลาดแบบบ้าๆกล้าๆแรงๆ แบบที่ไม่มีใครเขากล้าทำ ตอนนี้เวลาไปตามตลาด ตามห้างเห็นของที่เราผลิตออกมาขาย สำคัญสุดคือ เรามั่นใจว่าของเราดีจริงใช้วัตถุดิบที่ดีจริง และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราอดทน ทุ่มเท อดกลั้น จากคำดูถูกของคน วันนี้เราเชื่อว่าเค้าก็คงได้เห็นแล้ว มันไม่ใช่สบู่กระแสที่ขายกันแป๊บๆแล้วก็จากไป วันนี้มันพิสูจน์ตัวมันเองได้แล้วด้วยยอดขายเป็นล้านๆก้อน ด้วยกระแสปากต่อปาก เพราะสินค้ามันใช้ดีจนลูกค้าติดใจ และอยู่คู่ตลาดมาเป็นปีๆ”

หากินกับดาก ไม่ใช่เรื่องน่าอาย!!  เพราะมันพลิกชีวิตทำให้ นุ่น สร้างครอบครัวสร้างฐานะสร้างบ้านมูลค่าเป็นสิบๆล้าน หลักการทำงานของนุ่นไม่มีอะไรมาก สินค้าทุกชิ้น นุ่นทำมาเพื่อต้องการใช้เองเป็นหลัก เพราะฉะนั้นทุกอย่างส่วนผสม ต้องดีที่สุด เพราะเราทำมาใช้เองด้วย ไม่ได้ทำมาเพื่อขายเอาแต่เงิน หัวใจสำคัญที่นุ่นคิดและกระทำมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มจะค้าขายอยู่ในวงการนี้คือ ความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และต้องทำสินค้าออกมาให้ดีที่สุด เน้นเลยว่าต้องปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. เท่านั้น ถึงจะสั่งผลิตออกมาขาย ถ้าไม่สุดจริง ไม่มั่นใจจริง ไม่ดีจริง ไม่เจ๋งจริง ไม่ออกมาวางขายค่ะ สินค้าทุกตัวเราใช้เวลาทดลองทดสอบ คิดค้นวิจัยกันเป็นปีๆ กว่าจะออกมาได้ ความซื่อสัตย์ ไม่คดโกงเป็นหัวใจหลักของการขายออนไลน์ เพราะลูกค้าจับต้องสินค้า ไม่เห็นสินค้าไม่รู้จักหน้าคร่าตาแม่ค้า ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราคือใคร จะส่งของให้มั้ย เราจึงต้องมีความซื่อสัตย์ให้สมกับที่ลูกค้าไว้ใจในผลิตภัณฑ์ของเรา” เอาเป็นว่าปัจจุบัน จากเรื่องดากๆก้นๆที่ใครต่างพากันด่าว่า นุ่น ทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของสบู่ก้นขาวแบรนด์อันดับหนึ่งของเมืองไทยสร้างยอดขายหลายสิบล้าน เรียกได้ว่า ดากพารวย หากินกับดากก็ทำให้เป็นเศรษฐีได้ไม่ยาก เพราะ นุ่น เธอพิสูจน์ แล้ว!!!

ติดตามและขอบคุณข้อมูลจาก นุ่น เฟสบุค  nun nicharat 

12231268_10153018152342202_1042991536_n

 

 

 

 

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ