หมอดูสายแข็งซัดกันนัว! หมอซัน ออกโรงเตือน อ.แบงค์ อย่ามโนจิต คิดไปเอง

     เป็นหมอดูที่มีกระแสแรงทั้งคู่ เรียกว่าโดนด่ายับมาทุกยุคทุกสมัยสำหรับ หมอซัน กับ อ.แบงค์ แต่ล่าสุด หมอซัน ออกโรงเตือน อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ ว่าอย่ามโนจิต คิดไปเอง กับประเด็นที่ต่อความยาวสาวความยืดไม่หยุด ในเฟสบุ๊คของตัวเอง และกล่าวอ้างว่าสามารถสื่อสาร กับเจ้ากรรมนายเวรของพระเอก ปอ ทฤษฎี ที่กำลังป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขั้นโคม่า จนโดนชาวบ้านชาวช่องออกมาด่า 3 วัน 7 วัน แต่ อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ ก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ ล่าสุดก็ออกมาวาดภาพ เจ้ากรรมนายเวรของปอ และอ้างว่าในอดีตตนเองเคยเป็นเพื่อนกับปอ ต้องช่วยกันแก้กรรมในครั้งนี้ และน้องชายของปอไปบวช แต่สุดท้ายก็ออกมาบอกว่าถึงบวชไปก็ช่วยไม่ได้ ทำเอาหมอดูชื่อดังอย่าง หมอซัน ราชาไพ่คเณชานี ออกโรงเตือน อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ ว่า

     “ก่อนจะดูเรื่องเวรเรื่องกรรมให้คนอื่น ดูกรรมของตัวเองก่อนจะดีไหม คือเห็นรูปเขาแล้วบอกเลยว่าตกใจมาก เหมือนสุขภาพเขาไม่ค่อยจะดีนะ เห็นขายอาหารเสริมด้วย ดูไม่มีออร่าของการเป็นหมอดูเลย ไม่รู้ว่าไปรับกรรมคนอื่นมามากไปหรือเปล่า แล้วเรื่องของการสเก็ตซ์กรรม เขาห้ามมาสเก็ตซ์กรรมให้คนเป็น แล้วอยู่ๆ คุณก็ไปสเก็ตซ์กรรมให้ปอ ทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ยินยอม มันมีแต่ผลเสียล้วนๆ การสเก็ตซ์กรรมจริงๆ เขาทำให้เฉพาะดวงวิญญาณ หรือคนที่ตายไปแล้วเท่านั้น จริงๆ สิ่งที่เขาทำอยู่ หมอดูหลายๆ คน ก็พูดถึงเขานะ ว่ามันไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือปอ มันเป็นการโหนกระแส เขาอยากดังหรือไม่อยากดัง หรือจะเอาไปต่อยดในวิชาชีพอะไรของเขาหรือเปล่า เราไม่ขอพูดถึง เพราะคิดว่าทุกๆ คนก็น่าจะดูออก แต่การทำแบบนี้มันไม่ได้ส่งผลดีอะไรเลย คนเขาจะมาดูถูกอาชีพหมอดูเปล่าๆ และอีกอย่างมันเป็นการบั่นทอนจิตใจของครอบครัวปอด้วย”


จริงๆ ตั้งแต่ที่เขาออกมากล่าวอ้าง เราก็ติดตามเขาตลอดนะ เหมือนเป็น FC ไหม (หัวเราะ) เรากับหมอดูหลายๆ คน ดูว่าเขาจะเคลื่อนไหวอะไรบ้าง ล่าสุดก็เรื่องสเก็ตซ์กรรมคุณมัดอะไรของเขา แบบนี้เรียกว่ามโนจิต คือไปเห็นรูปอะไรมา แล้วมาสเก็ตซ์เป็นกรรมของปอ มันดูโป๊ะแตก แล้วบอกให้น้องชายปอไปบวช พอน้องเขาไปบวช อยู่ๆ ก็มาบอกว่าถึงบวชไป ก็ช่วยปอไม่ได้ เพราะไม่ได้บวชพระ แล้วทางทีมแพทย์ผ่าตัดออกมาแถลงว่าอาการปอดีขึ้น อยู่ๆ เขาก็มาบอกว่ายังไม่หายห่วง คุณมัดยังอยู่ข้างเตียง ก้มหน้ามองดูปอตลอด แบบนี้เรียกว่าอะไร มันเป็นการสร้างกำลังใจให้ครอบครัวปอหรือเปล่า ล่าสุดต้องให้ไปกราบตีนเจ้ากรรมนายเวร ไปกราบทีมแพทย์ของโรงพยบาลดีกว่าไหม ที่เขากำลังทำหน้าที่รักษาปออย่างดีที่สุด


สิ่งที่เขาทำเราไม่อยากให้เรียกว่าหมอดู หรือมาแก้กรรมอะไรทั้งนั้น หมอดูมีหน้าที่ช่วยให้บรรเทาจิตใจคน จากปัญหาและช่วยหาทางออก ส่วนการช่วยชีวิตคนนั้น ให้เป็นหน้าที่ของทางการแพทย์ หมอดูไม่ควรโหนกระแสผู้ป่วยที่อยู่ในอาการโคม่า ถึงขนาดที่ว่าต้องมโนจิต มโนสมองไปเอง และพูดถึงผู้ป่วยขนาดนั้น มันดูขาดจรรยาบรรณของวิชาชีพ ทำให้ทั้งสังคมและวงการหมอดูโดนดูถูก ว่าวิชาชีพเราว่างมากหรอ จนถึงขนาดต้องตามกระแสคนไข้คนป่วยขนาดนั้น สิ่งที่เราทำได้ในเวลานี้ ต้องส่งกำลังใจไปให้ปอ และครอบครัวของปอ ที่ปอเขาผ่านอะไรหลายๆ อย่างมาได้ ต้องขอบคุณทีมแพทย์ และทุกๆ ดวงจิต ทุกๆ กำลังใจที่ส่งถึงปอ การสวดมนต์ การทำบุญทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตร การทำบุญโลงศพ แล้วอธิษฐานขอให้ผลบุญส่งถึง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ มันส่งไปถึงเขาได้จริงๆ”

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ