จริงเหรอ? คนที่ยอมลำบากเป็นหนี้เพื่อครอบครัว…จะได้ดีมีเงินเก็บเป็นล้านภายใน 3-5 ปี

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของลูกผู้หญิงคนเก่งหัวใจแกร่งคนหนึ่ง ยุ้ย เจ้าของเฟสบุค Yui Natcha เกิดเป็นลูกชาวนาลำบากยากจนไม่พอ แถมไม่มีพ่อต้องรับภาระเลี้ยงน้องถึง 2 คนสุดท้ายยอมเป็นหนี้ไปกู้เงินมาส่งน้องเรียนจนติดหนี้ก้อนใหญ่เรียกว่าบานปลาย แต่กรรมดีที่ก่อไว้ทำเพื่อครอบครัวส่งผลให้ชีวิตของยุ้ย เปลี่ยนไปพร้อมกับความขยันมานะสู้ไม่เคยถอย สร้างชีวิตใหม่จากติดหนี้แทบหมดตัวกลายเป็นคนที่มีเงินเก็บเป็นล้านแบบไม่น่าเชื่อ ใครที่ชีวิตนี้ไม่เคยมีเงินล้านลองฟังเรื่องราวชีวิตที่แบ่งปันจากเธอ อาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย!!!!

“ยุ้ยเป็นเสาหลักของครอบครัวค่ะ ไม่มีพ่อมีแต่แม่ เลยทำให้ยุ้ยต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในครอบครัว ทำให้แต่ละเดือนชีวิตติดลบต้องกู้หนี้ยืมสินมาจุนเจือครอบครัวชีวิต ลำบากมากค่ะตอนนั้นน้องอีก 2 คนก็ยังเรียนอยู่ ครอบครัวยุ้ยเป็นชาวนาเลยต้องดิ้นรนทุกทางเพื่อให้น้องได้เรียนต่อและประคับประคองครอบครัว ทำให้ยุ้ยต้องไปกู้หนี้นอกระบบและหนี้บัตรเครดิตมาเพื่อใช้จุนเจือครอบครัว ยุ้ยเป็นหนี้หลายแสนบาทค่ะ แต่ก็ไม่ได้บอกใครเพราะไม่อยากให้ครอบครัวคิดมาก ตอนนั้นยุ้ยเครียดหนักมากเพราะทุกเดือนต้องหาเงินมาใช้หนี้ หนี้นอกระบบซึ่งดอกจะโหดมาก แต่เราไม่มีทางเลือกถ้าไม่กู้มาที่บ้านก็ต้องอยู่แบบลำบากน้องก็ต้องเรียนหนังสือ”

12272978_117234538642160_427171653_n

เป็นหนี้มาความทุกข์ใจที่สุดคือไม่รู้จะทำยังไงให้หนี้มันหมดเพราะรายได้กับรายจ่ายมันไม่สมดุลกัน “ยุ้ยร้องไห้ทุกวันค่ะช่วงนั้นว่าทำยังไงจะใช้หนี้สินหมดเพราะมันเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยหลายแสนบาท ยุ้ยเลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหารายได้เสริมมาใช้หนี้ โดยเริ่มจากการรับจ้างถอดเทปหลังเลิกงานคือตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน บางวันงานไม่เสร็จต้องรีบทำส่งลูกค้าจนถึงตี 3 และตี 5 ต้องตื่นมาทำงานประจำแทบทุกวัน ทำจนร่างกายไม่ไหวล้มป่วยเลยต้องหยุดทำและมองหารายได้เสริมอย่างอื่นแทน”

“จากจุดนั้นเอง ยุ้ยได้เห็นเพื่อนในเฟสเขาขายของผ่านทางเฟสบุ๊ค เห็นเขามีรายได้ดีมากเลยอยากลองทำดู ตอนนั้นมีเงินอยู่ไม่มาก ยุ้ยเริ่มจากลงทุนไม่เยอะเพราะไม่มีทุน แรกๆก็ขายได้ไม่เยอะค่ะ แต่ก็ท้อไม่ได้เพราะมีอีกหลายชีวิตที่ต้องดูแล หลังจากนั้นยุ้ยก็เริ่มขายได้เรื่อยๆ มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นตลอดๆ ตอนนั้นยุ้ยทำงานประจำไปด้วยค่ะ พอพักเที่ยงยุ้ยต้องรีบออกไปส่งของที่ไปรษณีย์ โดยแบกของที่จะส่งให้ลูกค้า นั่งซ้อนวินมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่ไปรษณีย์ทุกวัน บางวันไปรษณีย์คนเยอะมากกว่าจะส่งเสร็จก็เกือบบ่ายโมง ถึงเวลาเข้างานบางวันก็ไม่ได้ทานข้าวตอนเที่ยงเพราะต้องรีบเข้างานบ่ายโมง ตกเย็นเลิกงานก็รีบกลับบ้านไปรับออเดอร์และแพ็คของเพื่อเตรียมส่งในวันถัดไป”

การเป็นหนี้แทนครอบครัวแล้วทำให้ชีวิตดีขึ้นอาจไม่ใช่เรื่องบุญกรรมอย่างเดียวแต่มันเหมือนกระตุ้นให้เราเป็นคนสู้ไม่ถอย เรียกได้ว่ามีแรงกระตุ้นที่รุนแรงมากจนคนที่ไม่เคยเป็นหนี้ไม่มีทางเข้าใจ “ยุ้ยทำแบบนี้มาประมาณ 3 ปีค่ะ ตอนนั้นยุ้ยเริ่มมีเงินเก็บสะสม และมีเงินใช้หนี้ในแต่ละเดือนดีใจมากค่ะ น้องๆก็เริ่มเรียนจบ อาชีพแม่ค้าออนไลน์เข้ามาอยู่ในสายเลือดแล้วค่ะตอนนี้ ยุ้ยเริ่มรักอาชีพนี้ จากนั้นทำให้ยุ้ยคิดอยากจะทำแบรนด์เป็นของตัวเองอย่างจริงจัง เพราะคิดว่าหากเราทำแบรนด์เป็นของตัวเองน่าจะดีเพราะเรามีฐานลูกค้าและตัวแทนอยู่แล้ว เลยตัดสินใจทำแบรนด์ตัวเอง และตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาลงมือทำธุรกิจแบบเต็มที่  โดยยุ้ยหาแลปที่มีมาตรฐานและสูตรสบู่ที่เราต้องการ ซึ่งผลตอบรับดีมากยุ้ยเริ่มผลิตล๊อตแรก 4,500 ก้อน ยุ้ยมีกลุ่มลูกค้าและตัวแทนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนมียอดขายสูงสุดต่อเดือน 3,000,000 ก้อน เพราะสินค้าใช้ดี ทำให้เกิดการซื้อซ้ำและปากต่อปากไปเร็วมาก จากการตัดสินใจวันนั้น ทำให้ในวันนี้ชีวิตยุ้ยเปลี่ยน ชีวิตตัวแทนเปลี่ยนจากสบู่แบรนด์นี้เองทำให้ตัวแทนหลายๆคนมีชีวิตผลิกผันไปพร้อมๆกับยุ้ยในเวลาเดียวกัน ตัวแทนมีบ้าน มีรถ มีชีวิตดีขึ้น ตัวแทนหลายคนทักมาขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเขาดีขึ้นเพราะสบู่แบรนด์นี้ มันทำให้ยุ้ยภูมิใจมากไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ จุดที่เรามี ตัวแทนมี  ชีวิตยุ้ยเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ค่ะ”

12243732_117234575308823_1730016631_n 12248741_117234571975490_1302107281_n

“จากที่ชีวิตติดลบเป็นหนี้นอกระบบรุงรัง ตอนนี้ยุ้ยมีเงินเก็บในบัญชี ปลดหนี้ต่างๆได้หมด ปลดหนี้ตัวเอง ปลดหนี้แม่ ปลดหนี้ให้น้อง สร้างบ้านให้ป้าและลุงอยู่ มีบ้านเป็นของตัวเอง มีรถขับ ครอบครัวยุ้ยมีชีวิตดีขึ้นมาก ด้วยน้ำพักน้ำแรงและไม่ย่อท้อ หากใครที่กำลังอ่านชีวิตยุ้ยอยู่ ยุ้ยขอเป็นกำลังใจให้นะคะ หากคุณกำลังท้ออย่าเพิ่งหมดหวังและหากยังมีลมหายใจให้สู้ต่อ เพราะความท้อไม่ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นมีแต่แย่ลง สิ่งที่จะทำให้เรายืนอยู่ได้ ต้องขยัน และอดทนเท่านั้นค่ะ สู้กับทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามาอย่างมีสติ แล้วคุณจะแข็งแกร่งและภูมิใจในตัวเอง เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ”เห็นแล้วรู้สึกเกิดกำลังใจในการใช้ชีวิต อย่าพึ่งท้อถ้าคุณกำลังสู้เพื่อครอบครัว อย่าพึ่งหมดหวังถ้าคุณกำลังเป็นคนเดียวที่เสียสละเพื่อคนในครอบครัว การทำเพื่อคนอื่นยังไงสวรรค์ก็ต้องเห็นใจ เพราะความรวยเงินทอง บทมันจะมามันก็มาแบบไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้นอย่าพึ่งท้อหมดกำลังใจ!!!

ติดตามเรื่องราวชีวิตที่เปี่ยมด้วยแรงกำลังใจจากสาวแกร่งคนนี้ได้ที่เฟสบุค Yui Natcha  หรือ  ID Line :    Yui_Natcha

12270369_117234511975496_152252125_n

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ