จากเด็กสาวไม่เอาถ่าน…ผลาญเงินแม่จนติดหนี้ สู่เจ้าของธุรกิจเงินล้านรายได้ 8 หลัก

ทุกคนย่อมเคยหลงผิดพลาดแต่หลงผิดแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่เอาอดีตมาตัดสินอนาคตมองหาโอกาสในชีวิตย่อมทำให้ประสบความสำเร็จได้ เช่นกันกับเรื่องราวของ หวาน เจ้าของเฟสบุค “แตงหวาน กำลังจะบิน”  เด็กสาววัยรุ่นหน้าตาค่อนข้างสวยแต่หลงผิด ทำตัวไม่น่ารัก เกเร ไม่ตั้งใจเรียน แถมยังใช้เงินเป็นเบี้ย ฟุ่มเฟือยจนขนาดแม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาให้ลูก แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น จนถึงขนาดเกือบถูกทางบ้านตัดหางปล่อยวัด!!

“ช่วงมัธยมบ้านของ หวาน เองมีเงิน เรียกได้ว่าเป็นเศรษฐีบ้านนอกเลยก็ว่าได้ หนูเป็นคนที่ติดใช้เงินมาก แต่พอเสาหลักของครอบครัว ซึ่งเป็นคุณพ่อเสียชีวิตเพราะโรคตับ หนี้ที่ไม่เคยรู้มาก่อนก็ผุดขึ้น แม่ใช้หนี้จนเกือบหมดตัว ไม่มีพ่อ ครอบครัวของหวานเองก็เหลือแต่ผู้หญิง มีเรา มีแม่ พี่สาว และป้า ครอบครัวหญิงล้วน ด้วยความที่หนูติดสบาย แม่ก็กลัวว่าเราจะขาด แม่จึงทำทุกหาเงินหาทองมาให้ใช้ ยิ่งตอนมหาลัย หวานเป็นคนติดเที่ยวกลางคืน ไม่สนใจเรียน ติดใช้เงิน ช็อปปิ้งไม่เคยคิดจะหาเงิน ในหัวก็คิดจะคบแต่คนรวยๆเพราะเราติดสบายอยู่ ไม่อยากเหนื่อย”

 “หวานเองเป็นคนไม่ได้เป็นคนสวยอะไรมาก แต่ก็มีคนหล่อและรวยมาคุยด้วยตลอด แต่มันก็เหนื่อยนะ คุยผู้ชายรวยๆเราก็ต้องเอาใจเขามากๆ น่าเบื่อมาก กว่าจะขออะไร ยากเหมือนกัน อีกอย่างคู่แข่งเราเยอะ เพราะผู้ชายรวยๆผู้หญิงจ้องจะจับอยู่แล้ว จนมีผู้ชายคนที่คุยๆด้วยบอกว่า เราเป็นคนมีเสน่ห์ที่ตัวเองนะ แต่หนูก็ไม่ได้คิดอะไร จนมีผู้ชายอีกคนที่เราคุยด้วย เขาเป็นนักเคมีเกี่ยวกับสารที่ใช้ทำน้ำหอม เขาก็ทักเราบ่อยๆอีกเช่นกัน ว่าเราเป็นคนมีเสน่ห์ที่กลิ่นตัวนะ กลิ่นตัวธรรมชาติของเราเนี่ย มันน่าติดตามนะ หนูก็แปลกใจ เขาบอกเลยว่าหวานไม่ใช่คนสวย แต่อยากคุยอยากเจอตลอด ช่วงนั้นก็สนใจอยากหาอะไรทำพอดี เพราะคิดมานานว่าอยากทำสิ่งที่ชอบมากที่สุด แล้วหวานเองก็เป็นคนที่ชอบน้ำหอมมากด้วย มีทุกแบรนด์ที่ติดท็อป”

จากเด็กเกเรเรียนจะไม่จบ จนทางบ้านเริ่มตัดหางปล่อยวัด ทำให้หวาน พลิกชีวิตหาเงินใช้ “จุดเริ่มต้นที่อยากจับธุรกิจอะไรสักอย่างเพราะแม่จะไม่ส่งเรียนแล้ว เพราะตอนนั้น หนูเกเรมาก เริ่มคิดได้และอยากเรียนจบ สงสารแม่มากด้วย บอกกับตัวเองว่า ทำตัวแบบนี้ไม่ได้แล้วนะ หนูอยากให้แม่สบายไม่อยากให้ท่านลำบาก  หนูเลยเริ่มจากการเข้าโบสถ์ เริ่มเปลี่ยนมาเชื่อพระเจ้า อธิฐานขอพระเจ้าให้เราประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราเลือกและเรียนจบ เหมือนแบบเราได้กำลังใจมีที่ยึดเหนี่ยว”

12273034_119249958440618_1275749265_n

แรงฮึดเริ่มมา กำลังใจและความหวังในชีวิตเริ่มมี หวานหันมาสนใจทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำหอมลองผิดลองถูกจนเริ่มจับแนวทางธุรกิจได้ “เริ่มศึกษาข้อมูล สอบถามกับนักเคมีที่คุยกัน  เขาก็ใจดีสอนหนูในหลายๆเรื่อง เช่นผสมกลิ่นยังไงและเรื่องสารเคมีสังเคราะห์เลียนแบบฟีโรโมนมนุษย์ (เพราะที่ไทยไม่ให้ใช้ฟีโรโมนมนุษย์) ที่หวานเอง ต้องการลุยธุรกิจเองเพราะไม่อยากขอเงินผู้ชาย ไม่อยากเป็นหนี้บุญคุณใครแล้ว ตัดสินใจอยู่นานและเก็บเงินอยู่นาน ช่วงนั้นเป็นจุดเปลี่ยนหลายๆเรื่อง เราเริ่มคิดได้เปลี่ยนตัวเอง เลิกใช้เงิน เลิกเที่ยงกลางคืน และกลับไปคุยกับผู้ชายคนเดิมที่เป็นนักเคมี  แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรู้ใจแล้ว หวานให้เขาช่วยเราสอนเราอีกครั้ง ครั้งนี้เราจริงจัง พอเขารู้ว่าเราเอาจริงเขาก็อยากสอนเรา เริ่มศึกษาทั้งเรื่องผสมกลิ่น ศึกษาสารฟีโรโมน จนได้นำเข้า ฟีโรโมนสังเคราะห์จากชะมด และสารสกัดการสมุนไพรทุกอย่างในน้ำหอม”

 

ตรงนี้หวานเองศึกษาอย่างละเอียด เพราะน้ำหอมไม่เพียงแค่ผสมฟีโรโมนนะแต่กลิ่นที่มาจากกสารสกัดทั้งหมด มีส่วนสร้างอารมณ์ กลิ่นทุกกลิ่นมีผลต่ออารมณ์ทั้งหมด ทั้งผ่อนคลาย ทั้งทำให้คึกคัก ทั้งรีแลก เหมือนเวลาเราดมกลิ่นลาเวนเดอร์นั้นล่ะ เราจะรู้สึกผ่อนคลาย ทุกอย่างตั้งใจทำออกมาให้ดีและมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกมากที่สุด ไม่อยากแค่เป็นน้ำหอมฟีโรโมนธรรมดาแบบคนอื่น หวานอยากให้มันมีผลมากกว่านั้น ทำมานานกว่าจะทำออกมาได้สมบูรณ์ขนาดนี้ จนเรามั่นใจว่ามันดีจริงๆจึงส่งขาย และทำการตลาดตามที่เรียนมานั่นล่ะ โชคดีที่มีพี่สาวที่ให้กำลังใจหวานเสมอ ก็ร่วมมือทำธุรกิจด้วยกัน เพราะสองหัวมันมันย่อมดีกว่าหัวเดียวแน่นอน สนิทกันมากและไว้ใจกันมาก มีอะไรก็ช่วยกัน มีปัญหาก็ร่วมกันแก้ไขค่ะ”

12273038_119249915107289_1496553590_n

จากเด็กเกเรที่เกือบทางบ้านตัดหางปล่อยวัดเพราะใช้เงินฟุ่มเฟือยไม่เห็นค่าของเงิน และไม่เคยเข้าใจหัวอกของแม่ที่ต้องกู้เงินมาจนเป็นหนี้ แต่พอวันที่จับเงินบาทแรกในธุรกิจที่สร้างมากับมือทำให้ หวาน เปลี่ยนไปเป็นคนประหยัด รู้ค่าของเงิน ไม่บ้าของแบรนด์เนม จนปัจจุบันมีเงินเก็บ 8 หลักจากธุรกิจที่สร้างขึ้นมา “หลังจากที่ชวนพี่มาร่วมธุรกิจกับ งานทุกอย่าง เราช่วยกันคิดสองพี่น้อง ไม่ถึง2เดือน หวานก็ได้จับเงินหลักล้านได้ ที่ชีวิตนี้ไม่คิดว่าตัวเองจะหาได้ ทำธุรกิจนี้มา 2 ปีแล้ว มีรายได้8หลัก รายได้หวานคนเดียวนะไม่ ยังไม่รวมของพี่สาว ดีใจมากที่เลี้ยงแม่เลี้ยงครอบครัวได้ แต่ก่อนไม่เคยเข้าใจ แต่พอเริ่มหาเงินได้ รู้เลยว่าเงินมันหายากมากขนาดนี้นี่เอง เลิกติดแบรนด์เนม เลิกใช้เงินเปลือง คิดย้อนอดีตไปเราทำไปได้ไงชีวิตที่ไม่มีเงิน แต่ติดหรู น่าอายมากจริงๆ แต่ทุกวันนี้หนูประหยัดมาก หาเงินเลี้ยงแม่เลี้ยงป้าให้แม่สบาย มีเงินใช้ พาแม่และป้าไปเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ แม่และป้ามีความสุขมาก แต่ที่อิ่มใจมากกว่าคือเงินจากธุรกิจที่หนูสร้างมายังเอารายได้ไปช่วยเหลือสังคม แบ่งเงินรายได้ที่หาได้ไปให้เด็กๆตลอดด้วยค่ะ”

ติดตามเรื่องราวที่เป็นกำลังใจดีๆให้กับชีวิตได้ที่

Facebook : แตงหวาน กำลังจะบิน

Line : @goodday

IG : goodday_ceo

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ