ไม่ได้สวย! ไม่ได้นมใหญ่! เฟิร์น วรรณภา ขึ้นแท่นเจ้าแม่โซเซียลผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุด

กลายเป็นคนดังบนโลกโซเซียลที่ไม่น่าจะมีคุณสมบัติอะไรทำให้คนติดตามเยอะขนาดนี้สำหรับ เฟิร์น วรรณภา พวงสน เฟสบุค Wannapa Pongson นักธุรกิจสาวมาแรงแห่งเมืองย่าโม อย่างที่รู้กันว่าการจะเป็นคนดังบนโลกโซเซียล หรือที่เรียกกันว่าเน็ตไอดอล ต้องสวยเซ็กซี่ โดยเฉพาะนมใหญ่ หุ่นดี หน้าเด้ง แต่สำหรับ เฟิร์น หรือ เจ้เฟิร์น ไม่มีคุณสมบัติเหล่านั้น แต่เธอเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงแม่ค้าออนไลน์ เธอทำให้วงการตลาดยุคดิจิตอลสั่นสะเทือน ที่เรียกว่าหักปากกาเซียนมาทุกสำนัก บนเส้นทางของธุรกิจที่กำลังเติบโต เฟิร์น ก้าวขึ้นแท่นเป็นบุคคลหรือคนดังบนโลกออกไลน์ ด้วยปัจจุบันผู้ติดตามมากกว่า 6 แสนคน ซึ่งคาดการณ์ว่า 1-2 เดือนจากนี้ เธอน่าจะมีคนติดตามเกินหลักล้าน

“ย้อนไป 3-4 เดือนก่อนหน้านี้ จำได้ว่ามีคนที่ติดตามเราเองประมาณ 5-6 พัน คือพี่เองก็เป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายสินค้าในเฟส ทำแบรนด์สินค้ามาขาย จากนั้นก็สร้างรูปแบบการตลาดในการขายของรูปแบบแปลกๆแตกต่าง สร้างความแปลกใหม่และเป็นคนแรกในการทำสิ่งที่ฮือฮาในวงการแม่ค้าออนไลน์ จนตอนนี้มีคนเลียนแบบเต็มบ้านเต็มเมือง รู้สึกภูมิใจนะแต่บางครั้งก็ต้องทำใจยอมรับว่าพออะไรทำแล้วประสบความสำเร็จไม่นานก็จะมีคนเลียนแบบ ทำให้พี่เอง คิดตลอดเวลาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจตลอดเวลา จนวันนี้สร้างแบรนด์สินค้าที่แข็งแกร่ง ได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆในวงการและผู้ซื้อ”

ได้รับฉายาว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดตอนนี้ จนคนทั่วโซเซียลพากันอิจฉา “เอาจริงๆนะ ชีวิตพี่ไม่น่าอิจฉาหรอก น่าสงสารด้วยซ้ำ ถ้าจะเล่าชีวิตดราม่าให้ฟังก่อนที่จะมามีวันนี้พูดเลย จะไม่คิดอิจฉาพี่เลย โดนโกงหมดตัวจากธุรกิจหนึ่งที่ทำมา บ้านพี่เกือบโดนยึด เหลือเงินติดตัว 200 ที่เลวร้ายสุดไม่มีเงินแม้จะไปซื้อนมให้ลูกพี่กิน คิดดูซิว่ามันน่าอิจฉาตรงไหน จริงๆหลายคนเข้ามาบอกกับพี่ว่า เขาชื่นชมชีวิตของพี่ที่เห็นถึงการต่อสู้ตอนมีชีวิตลำบาก พี่ไม่อยากให้ใครมาอิจฉาพี่เลยนะ แต่อยากให้ชื่นชมมากกว่า”

เป็นบุคคลที่เน็ตไอดอลทั่วฟ้าเมืองไทยศรัทธาเพราะว่าถ้าไม่มีเฟิร์นวันนี้ เน็ตไอดอลหลายคนก็อาจไม่มีงานมีเงินและที่สำคัญไม่ได้แจ้งเกิด “พี่ไม่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องบุญคุณ แต่ยอมรับว่าธุรกิจที่สร้างมา ทำให้เน็ตไอดอลหลายคนมีงาน มีเงิน บางคนรวยมีบ้านมีรถ อย่างที่บอกพี่ทุ่มงบในการโปรโมทสินค้าหลายสิบล้าน เน็ตไอดอลจ้างทีก็ไม่ถูกนะคะ เป็นหมื่นหลายหมื่น เป็นแสน บางคนเราเอาไปรีวีวก็กลายเป็นว่าดังกว่าเดิม มีกระแสแรงกว่าเดิม ดันจนมีชื่อเสียงมีคนติดตามเยอะมากมาย เป็นร้อยๆคนแล้วที่พี่ช่วยเหลือ บางคนก็นิสัยดี บางคนก็นิสัยแบบว่า พอดังแล้วก็เรื่องเยอะ แต่ก็อดทนนะ เพราะเชื่อว่าคนเราร้อยพ่อพันแม่ มันคิดไม่เหมือนกัน”

ไม่ได้แค่มีเน็ตไอดอลที่ได้ดิบได้ดีเพราะเฟิร์น บรรดาเจ้าของแบรนด์สินค้ารวมถึง ตัวแทนต่างพากันร่ำรวย จากการได้เข้ามาสร้างธุรกิจกับเฟิร์น “ช่วงที่ทำสินค้ามาขายใหม่ๆ โดนโจมตีเยอะมาก แต่เวลามันได้พิสูจน์และตัวแทนหลายคนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกันล้วนประสบความสำเร็จ ของที่ผลิตมาบางครั้งขายแทบไม่ทัน ขายดีมาก เจ้าของแบรนด์หลายคนก็มาปรึกษาเรา พี่ก็ช่วยแนะนำสร้างการตลาดให้จนร่ำรวยเปลี่ยนชีวิตมาหลายคน พี่ไม่สนใจหรอกว่าคุณจะเรียนสูง จบอะไรมา นามสกุลอะไร แค่มีใจให้พี่ก็พอ อยากลุยไปด้วยกันพี่ก็เต็มที่ เอากันตรงๆนะ ที่คนเข้ามาติดตามพี่เขาคงไม่ได้แค่แบบเห็นเราชอบแจกของแจกโน่นแจกนี่ แต่หลายคนเข้ามาติดตามเพราะเขาอยากสร้างโอกาสในชีวิต มาหาความสำเร็จ ถ้าติดตามพี่จะเห็นอะไรใหม่ๆตลอดเวลา คนที่ติดตามพี่ไม่มีหรอกที่จะเสียเวลาเปล่า ถึงเขาไม่ได้ของไม่ได้รางวัลอะไรเลย เขาก็ได้แนวคิดดีๆจากพี่ บางคนทักมาชื่นชมว่าเราเก่ง ว่าเราเป็นแบบอย่างของคนที่เดินหน้า ไม่หยุดนิ่ง ได้กำลังใจและแรงบันดาลใจจากเรา พี่ว่าตรงนี่แหละที่มันพลังมีทรงอิทธิพลที่สุด พี่เองไม่เคยคิดมาก่อนเลยนะว่า ชีวิตเราจะมีอิทธิพลกับคนโซเซียลมากขนาดนี้ จนวันที่มีน้องๆหลายคนที่เหมือนเขาเหมือนสิ้นหวังในชีวิต ท้อในชีวิต ทักมาในฟส มาปรึกษากับเราแล้วได้คำแนะนำดีๆจากเรา เขาก็เกิดกำลังใจสู้ต่อไป บางคนติดตามพี่มานาน แม้เขาไม่เคยได้รางวัลอะไรเลย แต่เชื่อว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่เขากดติดตามพี่ ชีวิตเขากำลังจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี พี่ไม่ใช่คนเก่งอะไรหรอก…แต่พี่คนจริง!!! ”

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟสบุค Wannapa Pongson

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ