หล่อ! รวย! ถุย!! ไม่มีสักอย่าง เจ้าพ่อครีมน้ำแตกหนึ่งเดียวเมืองไทย เผยกว่าจะมีวันนี้ ชีวิตผมแทบตาย!!

อดีตเป็นเรื่องที่ผ่านมา..แต่สำหรับ แทคกี้ อภิวัส พงศ์พัฒนะนุกุล เจ้าของเฟสบุค Taq Apiwat อดีตคือสิ่งมีค่าที่เตือนสติเขาตลอดเวลาเพื่อให้การใช้ชีวิตของเขาในแต่ละวันมันคุ้มค่าขนาดไหน

“ใครๆที่รู้จักผมคงคิดว่าชีวิตผมดูดี ได้ไปเรียนถึงเมืองนอกเมืองนา ที่บ้านคงจะรวยน่าดู ผมได้ยินคนพูดแบบนี้ใส่หูหลายคนมาตลอด แต่จะมีคนเชื่อมั้ยว่า ชีวิตผมไม่ได้เป็นแบบนั้น สมัยเด็กบ้านผมจนมาก ผมต้องช่วยแม่ขายข้าวมันไก่ ขายข้าวแกงก่อนไปโรงเรียน พอเข้ามัธยม ผมเข้ามาเรียนในกรุงเทพ มาช่วยป้าร้อยพวงมาลัยขาย ขายทอดมันบ้าง แต่เป็นคนหัวสูงมากพอจบมัธยมเข้ามหาลัย สอบเอ็นทรานซ์ก็ไม่ติด แต่ดันหัวสูงอยากเรียนอินเตอร์ เลยไปสมัครที่มหิดลอินเตอร์ติด pre college แต่ก็ไปไม่รอด แล้ว ย้ายมาเรียนที่เอแบคเปลี่ยนไปหลายที่ จนไปจบที่ออสเตรเลีย”

เป็นน้องชายที่พี่รักๆ อยากไปเรียนเมืองนอกพี่สาวพากันไปกู้เงินส่งไป…ยิ่งสร้างความลำบากให้กับครอบครัว “พี่สามคนช่วยกันส่งกู้หนี้ยืมสินมาให้ ผลาญเงินจนทุกคนลำบาก ตัวเองก็ลำบากหนัก คือแบบที่บ้านลอยแพไม่มีตังค์ส่ง เพราะไม่มีใครอยากให้ไป ต้องรวมเงินพี่3คน อยู่ๆไป ไม่มีตังค์กิน ที่พักต้องคอยหลบเจ้าของที่ให้เช่า กินมาม่าทุกวันเป็นเดือน ต้องเดินติดป้ายโฆษณาตามตู้โทรศัพท์ หาของขายคนจีน จนพูดจีนได้เลย 555 กลับมาก็ยังไม่เลิกนิสัยเกเร กินเหล้าเที่ยวหนัก สุดๆโดนปล้นจนแทบตายเกือบเอาชีวิตไม่รอด เป็นจุดที่ตกต่ำที่สุดในชีวิตผมเลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองว่านับจากนี้ไปจะไม่ขอเงินใคร..จะไม่ทำให้คนที่บ้านเดือดร้อนเพราะเราอีกแล้ว”

12351280_139617879737159_417224998_n

สำนึกดีตั้งต้นชีวิตใหม่แต่มันก็ไม่ง่าย..เข้าใจเลยว่าการหาเงินเองมันยากแค่ไหน น้ำตาตกในพี่ๆที่เสียสละกู้เงินมาเพื่อส่งตัวเองเรียนแต่กลับยังประสบความสำเร็จ “ผมไปยืมเงินเพื่อนคนหนึ่งมา 5000 ไปทำเว็บขายของ จนเก็บเงินก้อนหนึ่งได้เลยคิดการใหญ่ทำแบรนด์สินค้าของตัวเอง ปรากฏว่าเจ้งหมดตูดครับ แต่ใจมันมาถึงขั้นนี้แล้วจะให้ถอยไปเป็นลูกจ้าง ผมว่ามันไม่ใช่ เจ้งก็ไม่เข็ด เลยตัดสินใจทุ่มทุนทำอีกแบรนด์ หนักกว่าเดิม คราวนี้เป็นหนี้อยู่หลายแสน โดนทวงหนี้เครียดมากครับคือแบบถามตัวเองว่าเราผิดตรงไหน หรือว่าเราขยันไม่พอ เหนื่อยเครียดจนคิดฟุ้งซ่านอยากฆ่าตัวตายหลายรอบครับ เกือบแล้วเกือบดับชีวิตตัวเองจนเหมือนได้สติ ถอนลมหายใจออกมา ใบหน้าของพี่ของแม่โผล่เข้ามา ว่าขนาดพวกเขาเสียสละมาเพื่อเราเขายังไม่เคยบ่นว่าท้อให้เราฟัง ทั้งที่เขาเป็นผู้หญิง เราลูกผู้ชายอกสามศอกแท้ๆเราจะอ่อนแอแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด ต้องสู้!!! “

12355248_139617973070483_1776400021_n

หนทางไม่อับจนสำหรับคนที่คิดหาทางออก บากหน้าไปพึ่งพาเพื่อนสนิทคนหนึ่งเพื่อกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ออสเตรเลียอีกครั้ง “บุญคุณเพื่อนคนนี้ผมไม่ลืมเลย ผมยืมเงินเพื่อนสนิทไปเรียนต่อด้าน advance certificate of cosmetic เกี่ยวกับการผลิตเครื่องสำอาง ที่ออสเตรเลีย ซึ่งผมเองเป็นคนเดียวที่จบด้านนี้โดยตรงคนเดียวในไทย บอกกับตัวเองว่ากลับมาจะต้องเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าที่ประสบความสำเร็จให้ได้ กลับจากนอกผมก็ขายของเก็บเงิน แล้วก็มาหุ้นกับเพื่อนทำแบรนด์ ระหว่างนั่นผมก็รับงานเป็น mc เป็นพิธีกรตามงานต่างๆ และเป็น 1ในพิธีกรรายการ ขยี้ทีวี ที่มี หญิงแย้ อเล็ก จิ๋ว จัดร่วมกัน”

จนแล้วจนเล่าลองผิดลองถูกกันมาหลายครั้งหลายหน จนจับทางถูกสร้างชื่อแบรนด์ ออนสเตจ Onstage ต้นแบบของครีมน้ำแตกที่ไม่มีใครก๊อปได้ โด่งดังส่งขายในจีน มาเลเซีย พม่า ลาว มีโรงงานผลิตเอง และรับผลิตสินค้าในไทยหลายแบรนด์ดัง “ตั้งใจทำสิ่งดีๆออกมา ผมก็เอาความรู้ใหม่ๆที่ผมไปศึกษาจนได้ผลิต ครีมน้ำแตก ของเราถือว่าเป็นเจ้าต้นแบบในเมืองไทยไม่มีใครลอกเลียนแบบได้เลยนะครับ กว่าจะสำเร็จ ตอนทำแบรนด์ออนสเตจ ก็ล้มลุกคลุกคลานดราม่ามาหลายรอบเพราะเรามือใหม่ แต่ก็ยังคงไปต่อจนสำเร็จ คนที่ไม่รู้จักผม อาจจะมองเราแค่เปลือกนอกว่า โห!!!เราดูดีจังเป็นนักธุรกิจ รูปหล่อพ่อรวยแน่ๆ แต่เรื่องจริงดราม่ายิ่งกว่านิยายครับ บาดแผลข้างหลังที่ผมผ่านมามันเหวอะหวะจนทำเอาผมแทบตาย ซึ่งอดีตที่ผ่านเหมือนยังเครื่องย้ำเตือนให้ผมยิ่งมีแรงกำลังใจและให้คุณค่าชีวิตกับตัวเอง”

ติดตามเรื่องราวดีๆจาก อภิวัส พงศ์พัฒนะนุกุล ceo แบรนด์ ออนสเตจ Onstage ได้ที่เฟสบุค Taq Apiwat http://facebook.com/vj.takky

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ