ปอ ทฤษฎี กำลังใจแน่น จิตใจโคตรสตรอง รู้แล้วโดนตัดเท้า

 

wpid-wp-1427310424772

     หลังจากอาการป่วยด้วยไข้เลือดออกของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และมีการรับรู้ตอบสนองมากขึ้น ล่าสุด (9 ธ.ค.) ผู้จัดการส่วนตัว อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้เปิดเผยว่า ปอ รับรู้แล้วว่าตนเองถูกตัดขา และยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้นได้
     “โดยรวมวันนี้ยังคงเช่นเมื่อวาน ปฏิกิริยาการตอบรับที่มีต่อโบคือถามหาลูก ยังพูดคุยได้ปกติ แต่เสียงแหบแห้งอยู่ ยังไม่ชัดเท่าไหร่ ส่วนอื่นๆ ยังทรงอยู่ ยังเป็นการเฝ้าระวังอยู่ตลอด ตอนนี้เขาอยู่ในสภาพที่เขาต้องการที่จะพูดมากกว่านี้ อยากขยับตัวมากกว่านี้เท่านั้นเอง ส่วนเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังคือเรื่องปอด ส่วนอื่นๆ ยังไม่มีอะไรทรุด วันนี้ปอก็พูดทักทายภรรยาปกติ ก็มีถามหาน้องมะลิ มะลิก็ได้เข้าไปแป๊บเดียว เพราะตอนนี้คุณหมอยังต้องตรวจร่างกายปอตลอด”
ปอ ทราบเรื่องตัดเท้าหรือยัง
     “เท่าที่ทราบทางแพทย์ ทางหมอจิตวิทยา ได้เข้าไปคุยเรียบร้อยแล้ว ปอไม่ได้แสดงความตกใจ หรือว่าเสียใจอะไรมาก ถือว่าผ่านตรงนั้นมาแล้ว ตอนนี้ขึ้นอยู่กับว่าเวลาปอฟื้นขึ้นมาจริงจัง เขาต้องมากายภาพ ตรงส่วนนั้น เราคิดว่าเขาคงแข็งแรงในด้านจิตใจ เพราะว่าตัวปอเองเดิมทีเป็นคนค่อนข้างแข็งแรงอยู่แล้ว ในด้านสภาวะจิตใจ จริงๆ เขาตั้งแต่เมื่อวาน แต่ว่าได้เห็นหรือเปล่าอายังไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้เข้าไปด้วย แต่เป็นการพูดคุยระหว่างแพทย์กับตัวปอเอง”
ทางด้านครอบครัวพูดคุยอะไรบ้าง
     “คงมีการพูดคุยเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ปอได้มีชีวิตกลับมาอยู่กลับพวกเราเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ เราต้องการให้เขากลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด ถึงแม้ว่าเท้าซ้ายจะหายไปก็ตาม แต่ขณะเดียวกัน ปอเองเขายอมรับสภาพนี้ไปแล้ว ตอนแรกเรายังวิตก กังวลอยู่ แต่ในเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปว่าเขารับได้ ส่วนอาการอื่นๆ คงต้องรอแพทย์ออกมาเปิดเผยเองว่าต้องทำอะไรต่อไป”
ทางแพทย์ได้บอกถึงการรักษาเรื่องเท้ายังไงบ้าง
     “เขามีวิธีการรอรับอยู่แล้ว ทางเราก็เตรียมการไว้เหมือนกัน มีการได้พูดคุย เตรียมการไว้หมดทุกแบบครับ ต้องดูว่าแพทย์เขาจะเริ่มเมื่อไหร่ ที่ปอจะต้องเริ่มติดเท้าซ้ายใหม่ ทุกอย่างต้องใช้เวลาหมด ต้องค่อยเป็นค่อยไปอีกสักพักเลย แต่ใจปออยากลุกขึ้นมาเดิน ออกมาเหมือนคนปกติ ซึ่งจริงๆ เขาไม่รู้หรอกว่าอะไรเกิดขึ้นกับเขาบ้าง ตอนนี้เริ่มรับรู้บ้างครับ เขาเองก็จะถามโบว์ตลอดว่าวันนี้วันไหน วันที่เท่าไหร่”
loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ