กวาง เดอะสตาร์ พาเที่ยว ช้อป ชิม อร่อย ร้านเดียวมีครบแม่กิมลั้งของดีเมืองเพชร

 

กวาง 1

สาวสมัยนี้คงหนี้ไม่พ้น การ  ช้อป ชิม เที่ยว  ในช่วงวันหยุดว่างๆ หรืออยากหาความเพลิดเพลินในการหาของกินที่อร่อย  สำหรับวันนี้ เราได้ สาวกวาง สุทธิวงษ์  ที่ขออาสา  พาไป ชิมความอร่อย เป็นไกด์สาวสุดน่ารัก พามาหาความอร่อย ตามเสียงร่ำลือ ว่าเมืองเพชรบุรีมีของดี ที่หลายคนพูดถึงว่าเป็นตำนานขนมหวานเมืองเพชรที่อร่อย ต้องแวะร้านแม่กิมลั้ง อย่างที่รู้กันว่าร้านแม่กิมลั้ง เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายขนมไทยตั้งแต่รุ่นยายถึงรุ่นหลาน  ตอนนี้มีคุณเม้าท์-พิริยาภรณ์ โรจนวิทิตพงศ์  ผู้บริหารใจดีคอยต้อนรับ นักท่องเที่ยวที่เดินทาง แวะเข้ามา เลือก ช้อป ชิม  ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไป

คุณเม้าท์ กวาง คุณเม้าท์

งานนี้ โดยคุณเม้าท์  เล่าตำนานความอร่อยให้ฟังว่า “แม่กิมลั้งคือชื่อของคุณยายส่วน คุณเม้าท์ นั้นเป็นรุ่นหลานแล้วก็ได้คลุกคลีกับคุณยายและการทำขนมไทยมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่เราอยู่จังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นเมืองแห่งน้ำตาลและขนมหวานหลากหลายชนิดก็เลยสนใจที่จะสืบทอดธุรกิจของครอบครัว และในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เราก็ต้องปรับรูปแบบของขนมและเพิ่มเติมความแปลกใหม่ให้ขนมของเรา โดยส่วนใหญ่เราจะมีการนำของดีเมืองเพชรบุรีมาปรุงเป็นขนมหรืออาหารให้คนทั่วไปได้ชิม อย่าง ของขึ้นชื่อที่ร้าน หลายคนคงรู้แค่ขนมหม้อแกง แต่ทางร้านเราไม่ได้มีความอร่อยแค่นั้น ยังมี พายลูกตาล ล่าสุดเมนูที่แม่กิมลั้งเพิ่งจะเปิดขายคือไอศกรีมรสชาติต่างๆ แต่ที่เป็นจุดขายเลยคือไอศกรีมรสขนมหม้อแกง นอกจากนั้น ช่วงนี้ เราเน้นความเป็นไทยมากขึ้นโดยการ ทำน้ำพริกขายให้เป็นของฝาก ถูกปากคนไทย น้ำพริกของเราก็มีหลากหลาย อาทิเช่น  ทำน้ำพริก ปลาร้าสับ น้ำพริกมันกุ้ง และยังมีน้ำพริกอื่นๆอีกมากมาย ให้ได้เลือกซื้อ

กวาง 3 กวาง 5 กวาง 7

หลังจาก ช้อป ชิม ความอร่อยทั่วร้าน สาว กวาง สุทธิวงษ์  ขอลงมือตำน้ำพริก โชว์ความอร่อยให้สมกับเป็นไกด์สาว ที่พามาชิมต้นตำรับขนมหวานของดีเมืองเพชรบุรี แม่กิมลั้ง งานนี้มาแอบขอสูตรความอร่อย คุณเม้าท์ กลับบ้าน นอกจากนั้น สาวกวางยัง ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปจังหวัดเพชรบุรีใครที่ชื่นชอบความอร่อยไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนเข้ามาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือแวะทานข้าวระหว่างทาง อาหารร้านนี้อร่อยเด็ด

ตำน้ำพริก 2 ตำน้ำพริก ผู้บริหาร

ร้านแม่กิมลั้ง : พูดถึงต้นตำรับความอร่อย ของขนม ของร้านของฝาก แม่กิมลั้งมีให้เลือกมากมาย  หม้อแกง,พายลูกตาล,บ้าบิ่น,ขนมชั้นทาร์ตไข่,ทองหยอด,ฝอยทอง,เม็ดขนุน,ทองหยิบขนมต้ม,ข้าวตูข้าวกล้อง,ข้าวเม่าบดมะพร้าวอ่อน,มะพร้าวแก้ว,สังขยาเผือก สำหรับใครที่ชอบขนมไทย ที่พูดมาแค่บางส่วนที่มีขายที่ร้านเท่านั้น  ยังมีขนมขบเคี้ยว ขนมหวาน อาหารให้ได้เลือกอีกมากมาย เรียกว่าลายตาในการเลือกสรร ร้านนี้เน้นของสดสะอาด บริหารใหม่สดทุกวัน เน้นคุณภาพ บริการลูกค้า เรียกได้ว่า  ธุรกิจร้านขนมหวาน อาหารว่างริมสองฝั่งถนน เพชรเกษมช่วงที่พาดผ่านเมืองเพชรบุรีคึกคัก มีให้เลือกถึง 6 สาขา แม่กิมลั้งสาขาฝั่งล่องใต้ /แม่กิมลั้งสาขาบายพาร์ท/แม่กิมลั้งสาขาบายพาร์ท ตะวันตก กม.ที่1/แม่กิมลั้งสาขานิคม /แม่กิมลั้งสาขาสายหนึ่ง / แม่กิมลั้งสาขาท่ายาง  สำหรับใครที่สนใจรายละเอีดยหรือโทรไปสอบถามเส้นทางสามารถติดต่อ 086-555-5515/081-856-7598

กวาง 10 กวาง 11 ขนมหวาน 2

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ