เผยหมดเปลือก ไม่มีกั๊ก แนวทางความสำเร็จ “ขายของออนไลน์” ให้รวยได้จริงในชาตินี้!!

12570844_10153130173062202_216660564_n

ปัจจุบันกระแสการขายสินค้าออนไลน์กำลังเป็นอาชีพที่น่าจับตามองที่สุด เห็นได้จากมีแม่ค้าออนไลน์หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าออนไลน์ร่ำรวยเป็นเศรษฐีกันในช่วงเวลาที่สั้นรวดเร็วมาก แม่ค้าหลายคนพลิกชีวิตในชั่วพริบตา บางคนอายุแค่ 20 ต้นๆก็สามารถมีเงินเป็นสิบล้านได้ มีบ้านหลังใหญ่ มีรถหรูขับ แบบสบายๆ วันนี้เรามาตามติดชีวิตของแม่ค้าออนไลน์อีกท่านที่เธอประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าออนไลน์ ในช่วงเวลาที่เร็วมากจนพูดได้ว่าเธอทำมันได้แบบใครก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว …และเธอพร้อมจะเปิดเผยหมดเปลือก ที่นี่ที่แรก ถึงแนวทางสู่ความสำเร็จเงินล้าน ทำยังไงให้สินค้าติดตลาด ทำยังไงให้ยอดขายพุ่งกระฉูดเดือนหนึ่งเป็นหลักล้านในช่วงเวลาอันรวดเร็ว และยังเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆแบบไม่มีที่สิ้นสุด

คุณ นงนภัส พรรณนานวกุล หรือคุณเหมียว เฟสบุค Napat Meo เจ้าของแบรนด์สินค้าอาหารเสริมลดน้ำหนักแบรนด์หนึ่ง เธอเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่เธอจะมาขายของออนไลน์ เธอเคยทำธุรกิจมาหลายอย่าง ด้วยความที่เป็นคนชอบทำงาน ชอบทำโน่นทำนี่ ชอบขายของ ทำอะไรมาหลายอย่างคือเหมือนจะดีๆแต่สุดท้ายก็เจ๊ง หมดตัวไปหลายรอบ ร้านทำผม ร้านอาหาร ขายเสื้อผ้า คือทำมาหมด เจ้งอันนี้ก็ทำอันนี้ต่อ หมดตัวจนต้องเป็นหนี้เป็นสิน กู้เงินมาทำทุน มีหนี้เป็นล้าน

12576097_10153130172912202_2131034526_n

จนมาวันหนึ่งเริ่มมาเล่นเฟสบุ๊ค เห็นมีคนขายของในเฟสบุ๊คกันเยอะ เริ่มศึกษา ด้วยการไปส่องตามเฟสแม่ค้าออนไลน์ ตามเพจต่างๆว่าเค้าขายยังไง ซื้อยังไง ส่งยังไง ลองสั่งของดู เพื่อให้รู้ ระบบการขาย การซื้อ ก็เริ่มมองเห็นช่องทางค้าขาย เพราะชอบค้าขายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สินค้าอย่างแรกที่เริ่มขายคือ ยาลดความอ้วน แต่เป็นยาที่ซื้อมาจากร้านขายยาอีกที ไม่ได้มีแพ็กเกจแค่ใส่ซองยา ลองโพสเล่นๆ ปรากฎว่าขายได้ คนที่สั่งก็เป็นเพื่อน เป็นคนรู้จักในเฟส พอขายได้ก็หาสินค้าตัวอื่นเข้ามาเพิ่ม คือกลูต้าซอฟเจล ที่ช่วงนั้นกำลังกระแสแรง ก็ขายดีกำไรดีมาก จึงเริ่มทำระบบตัวแทน  ทำระบบสมาชิกแต่พอขายได้สักพักเป็นช่วงที่กลูต้ามีข่าว อย. กระแสเริ่มลง ก็เริ่มมองหาสินค้าอื่นๆพวกสินค้ากระแส พวกมาส์ค คอลลาเจน ครีมบีบี ทุกอย่าง ซื้อมาลองใช้เองขายด้วย คือกำไรทุนก็ลงไปกับการสต็อคของ พอสินค้าตัวใหม่กระแสมาใหม่อีก ตัวเก่าๆก็ขายยาก เงินจมอีก ของกองเต็มบ้านทุนจมไปอีก จึงเริ่มวางแพลนสั่งผลิตครีมเพื่อทำแบรนด์ แรกๆก็แบ่งซื้อมา แบ่งขาย ทีละน้อยก่อน ก็เริ่มขายได้ ก็สั่งเยอะขึ้นๆ แต่ด้วยความที่ตลาดครีมค่อนข้างแข่งขันกันสูง และกว่าจะขายได้แต่ละชิ้นกว่าจะหมด และลูกค้าก็ยังสนใจลองของใหม่ไปเรื่อยๆ ทำมาสักพักเหมือนเริ่มอิ่มตัว คือขายได้เรื่อยๆ ออกเรื่อยๆ แต่ยังไม่เปรี้ยงป้างสักที ก็เริ่มมองสินค้าอย่างอื่นเข้ามาเพิ่มบ้าง

วันหนึ่งก็ได้รู้จักน้องที่ขายยาสมุนไพรลดน้ำหนัก ก็ซื้อมาลองดู รอบแรก เอามาแจกคนที่อ้วนๆ แจกไปเลย 20 กว่าคน จัดเป็นกลุ่มๆ กลุ่มคนไม่เคยกินยาลด กลุ่มคนดื้อยา ลงทุนแจกฟรีเพื่อเก็บรูปก่อนกินหลังกิน ปรากฏว่าที่แจกไป ทุกคนกินแล้วลดทุกคน เริ่มมีรูปรีวิวก่อนหลัง ก็เอามาโพสขาย โดยเอายาสมุนไพรลดน้ำหนักมาจับคู่เป็นชุดกับสมุนไพรดีท็อกที่เคยขาย และที่กินเองมาเกือบ 10 ปี ที่พอมีลูกค้าเดิมอยู่บ้างแล้ว เพราะมองเห็นถึงปัญหาหลักๆของคนปัจจุบันจะมีปัญหาเรื่องขับถ่าย เรื่องกินจุกจิก เรื่องห้ามปากไม่ได้ จนนานไปกลายเป็นสะสมเป็นอ้วน จึงพยายามหาสินค้าที่ตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้า คือให้ความปลอดภัย ขับถ่ายดี ลดความอ้วนด้วย และเป็นสมุนไพร

12512109_10153130173097202_1647732441_n

ตอนนี้สินค้าพร้อม รีวิวพร้อม เริ่มวางกลุ่มเป้าหมาย วางแผนการตลาด ทำยังไงให้สินค้าน่าสนใจ ดึงดูดสายตา ก็ไปจ้าง พริตตี้นางแบบสวยๆถือสินค้าถ่ายรูป จ้างพริตตี้รีวิว ช่วงแรกเป็นช่วงที่ทุนหนักไปที่ค่าจ้างพริตตี้รีวิว ปล่อยสินค้าออกล็อตแรกๆ ก็เริ่มได้ลูกค้าซื้อไปกินเองก่อน ขายแรกๆคือลูกค้าถามเยอะมาก กว่าจะขายได้แต่ละชุด พิมพ์จนมือหงิก จากที่ขายได้วันละหลักร้อยก็มาเป็นหลักพัน ช่วงนี้ก็ยังต้องจ้างพริตตี้รีวิวไปเรื่อยๆ เริ่มจ้างเน็ตไอดอลบ้างเพราะพวกนี้คนติดตามเยอะ เพื่อดึงให้คนได้เห็นสินค้าเราผ่านตาบ้าง  เอาที่ค่าตัวเราพอจ่ายไหว  แต่ที่ดังมากๆคนตามเยอะๆก็ยังไม่กล้าจ้าง บางคนค่าตัวแพงมากหลักแสนเลย  และก็เริ่มได้ลูกค้าใหม่ๆเข้ามาบ้าง แต่พอหลังๆ พวกพริตตี้พวกเน็ตไอดอลเค้าก็รับรีวิวเป็นอาชีพแล้ว

วันๆหนึ่งรีวิวเยอะมาก จนคนเริ่มไม่เชื่อถือแล้ว เราก็เริ่มมามองกลุ่มลูกค้าที่ซื้อของเราไป พยายามติดตามผลก็เริ่มได้รีวิวที่เป็นข้อความมาทำรีวิวบ้าง แต่ด้วยความที่สินค้าเราเป็นประเภทลดน้ำหนัก เราต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าด้วยการมีรูป ก่อน-หลัง จะสร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้าได้อย่างมาก ช่วงแรกๆก็พยายามขอลูกค้าถ่ายรูปให้ ด้วยการให้ของสมนาคุณนิดๆหน่อยๆ สำหรับลูกค้าที่เก็บรูปก่อนหลังให้ แรกๆยอมรับว่ายากมากกว่าจะได้แต่ละรูป เพราะลูกค้าจะอายที่ต้องโชว์ตอนตัวเองอ้วนๆไม่สวย ก็ได้มาบ้าง

หลังจากที่ปล่อยสินค้าไปเดือนแรก ผลตอบรับกลับมาดีมาก ลูกค้าได้ผลดี เริ่มบอกต่อ พอเห็นคนหนึ่งผอมก็ตามกัน คราวนี้หลายๆคนที่ปกติบอกต่อเพื่อน เพื่อนฝากซื้อก็เริ่มสนใจสมัครตัวแทน  เราก็เริ่มรับตัวแทนโดยมีเงื่อนไขชัดเจนว่า จะสมัครตัวแทนได้ก็ต่อเมื่อ กินเองและเห็นผลเอง และเก็บรูปรีวิวของตัวเองทุกคน ก็ทำให้ได้รีวิวเพิ่มขึ้นด้วย เราไม่รับแม่ค้ามืออาชีพที่ขายของอย่างเดียว แต่ไม่เคยกินเอง เพราะอยากได้คนที่มีความศรัทธาในสินค้าจริงๆ รู้จักสินค้าจริงๆ และใช้ได้ผลกับตัวเองจริงๆ เพราะอย่างแรกเลยคือเค้าใช้เองแล้วผอม เหมือนใช้ตัวเค้าเองเป็นพรีเซนเตอร์ คนรอบข้างเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน ยังไงก็ขายได้ และเค้าใช้เองกินเอง จะสามารถตอบลูกค้าได้ดีที่สุด รู้ว่ากินแล้วอาการจะประมาณนี้คือมาจากประสบการณ์ตรง ใช้หลักการง่ายๆ คือการใช้ดีบอกต่อ

12583703_10153130173067202_442471052_n

คราวนี้พอเริ่มรับตัวแทนก็เริ่มการบริหารจัดการตัวแทน เราสร้างกลุ่มไลน์ตัวแทนไว้ปรึกษากัน ใครมีปัญหาอะไร เจอเคสลูกค้ายังไงจะมาพูดคุยกันในกลุ่ม ในกลุ่มตัวแทนคือดีมากๆ มีทุกสาขาอาชีพ มีตัวแทนที่เป็นเภสัช เป็นพยาบาล คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เรื่องการดูแลให้ลูกค้าปลอดภัยที่สุด คือโชคดีมากๆเหมือนสินค้าเรามีที่ปรึกษาด้านสุขภาพเลย ตัวแทนแต่ละคนก็จะเก็บรีวิวลูกค้าของตัวเองมาด้วยทุกคนต่างเก็บมาแล้วเอามาแชร์ในกลุ่มรีวิวก็เพิ่มขึ้นเร็วมากเหมือนเราทำงานกันเป็นทีม

อีกอย่างคือให้ตัวแทนแท็คขายมาหน้าเฟสเจ้าของแบรนด์ ตรงนี้บางคนอาจมองว่าการแท็คเจ้าของแบบนี้ลูกค้าก็มาซื้อที่เจ้าของแบรนด์หมดสิ.. แต่เราไม่มองแบบนั้น เรามองว่ามันเป็นการดึงให้คนที่เค้าเห็นโพสเหมือนได้เข้ามาในอาณาจักรของสินค้าเรา เหมือนเฟสเรานี้มันเป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง มันสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้ามากขึ้น ลูกค้าได้รู้ที่มาที่ไป ได้เห็นความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง ทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น อีกอย่างหน้าเฟสเจ้าของแบรนด์จะมีลูกค้าแอดมาใหม่ทุกวัน บางคนสะดวกซื้อกับตัวแทน ใกล้ตัวแทนคนไหนก็มาหากันหน้าเฟสเจ้าของแบรนด์นี่แหละ คือสังเกตเห็นได้ชัดเจนมากเลยคือตัวแทนคนไหนที่ขยันโพสขยันแทคยอดขายจะดีมาก ตัวแทนหลายๆคน ยอดขายเดือนเป็นแสน คนตั้งใจจริงจังยอดก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่า รายได้จากการขายได้เยอะกว่าเงินเดือนจากงานประจำที่ทำอยู่เลยทีเดียว บางคนมีเงินเก็บซื้อทอง ผ่อนรถ ผ่อนบ้านกันสบายๆ ตรงนี้ภูมิใจมากเห็นทุกคนมีรายได้ ตัวแทนอยู่ได้เราก็อยู่ได้

12571027_10153130173077202_188611335_n

อีกอย่างเราพยายามขจัดความเสี่ยงเรื่องทุนจมให้ตัวแทนเพราะเราเคยขายแบบที่ต้องไปซื้อของสต็อคเองมาก่อน รับมาเยอะ ทุนจม เคยเจอประสบการณ์แบบนี้ตอนที่รับสินค้าตามกระแสมาขายไง เคยเอามาปรับขจัดความเสี่ยงตรงนี้ ด้วยการให้เริ่มจากสั่งไปทีละน้อยก่อนแบบไม่สต็อคก็ได้ หรือเรทสต็อคไม่ต้องเยอะมาก พอขายได้เยอะค่อยสต็อคเพิ่ม ก็เห็นพัฒนาการตัวแทนเริ่มสต็อคกันเยอะขึ้น ขายเร็วขึ้น แรกๆสั่งกันทีละไม่มาก พอขายดีก็สั่งกันทีเยอะเลยตรงนี้เห็นชัดมาก

ยอดขายจากวันละหลักพันก็ขึ้นมาหลักหมื่น หลายหมื่น บางวันแตะแสน เห็นแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ ตัวแทนเก่าขายดีขึ้นเรื่อยๆ ตัวแทนใหม่มาสมัครเพิ่มขึ้นทุกวัน ตอนนี้เวลามีลูกค้ามาถามคือแทบไม่ถามอะไรเลย มาถึง ถามยอด ขอเลข บัญชี โอนเงินเลย คือขายง่ายมาก  ลูกค้าบอกต่อๆกันมา ตรงนี้ต้องกราบขอบพระคุณคุณลูกค้าจริงๆ

ทุกวันนี้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้ดูแลครอบครัวมากขึ้น พ่อแม่ไม่ต้องทำงานเหนื่อยแล้ว เราดูแลได้ในระดับหนึ่งคือภูมิใจมาก ได้เห็นตัวแทนหลายๆคนมีชีวิตดีขึ้น มีรายได้เสริมกันก็ดีใจ คือจุดประสงค์การสร้างแบรนด์  การทำระบบตัวแทนที่รับเฉพาะลูกค้าที่ทานเองมาเป็นตัวแทน ไม่รับแม่ค้าอาชีพ ทั้งที่ถ้ารับพวกแม่ค้าเจ้าใหญ่ๆที่เค้าขายเก่งๆ กระจายสินค้าได้ไวกว่า สินค้าจะขายได้ไวกว่า ขายได้เยอะกว่า แต่เราไม่เอาแบบนั้น เรามองต่างเพราะสิ่งที่ตั้งใจคือ อยากกระจายรายได้ อยากให้ลูกค้าเรามีรายได้ อยากเปิดโอกาสให้คนอาชีพอื่นๆเค้าได้ลองเปิดใจกับการขายของดู อยากให้เค้าได้ลองเริ่มทำดู เหมือนเป็นก้าวแรกของการฝึกหาอาชีพเสริม เผื่ออนาคตอาจมีบางคนค้นพบตัวเอง และเราก็ทำสำเร็จอย่างเกินคาด

12540234_10153130172977202_2082509722_n

12592062_10153130173047202_912733034_o (1)

เราได้คนหลากหลายอาชีพที่ค้นพบตัวเองและสามารถสร้างเงินสร้างรายได้จากการขายสินค้าออนไลน์ ตัวแทนเรามีทุกอาชีพ ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่รัฐ พยาบาล เภสัชกร สาวแบงค์ สาวโรงงาน พนักงานบริษัท ช่างเสริมสวย นักศึกษา แม้กระทั่งแม่บ้านที่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน ยังสามารถหารายได้จากตรงนี้ได้ บางคนขยันขายเก่ง รายได้เป็นแสนต่อเดือน คือได้เยอะกว่างานประจำที่ทำอีก  ตรงนี้แหล่ะที่ถือว่าภูมิใจมาก เราไม่ได้มองแค่ว่าเพื่อตัวเองจะได้อย่างเดียว แต่เรามองว่ามันเป็นการให้โอกาสคนที่อยากเริ่ม อยากลอง อยากเรียนรู้ มีหลายคนที่ทำแบรนด์ขายสินค้าแบบเดียวกัน ที่มาปรึกษาขอแนวทาง เราก็ยังช่วยแนะแนวให้เค้าด้วย ต่างคนต่างมาแชร์ความรู้กัน ทั้งๆที่สินค้าก็คล้ายกัน บางคนถามว่าไม่กลัวแย่งลูกค้ากันเหรอ เราไม่กลัวนะ คนมีเยอะแยะ คนไทยมีตั้ง60-70 ล้านคนคือขายไปเถอะ ลูกค้าเค้าเลือกเอง พอใจซื้อใคร เค้าซื้อเอง ชอบซะอีก มันทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง ไม่ใช่พัฒนาเพื่อแข่งใครนะ แต่พัฒนาตัวเองแข่งกับตัวเองเอาชนะตัวเอง เราเห็นคนที่เราได้แนะๆเค้าไป เค้าทำออกมาได้ดี เค้าร่ำรวย เราก็ปลื้มนะ มันเหมือนเราจับมือกันเดินสำเร็จไปด้วยกัน เรายิ้มไปด้วยกัน มันดีกว่าการมานั่งแข่งกันแย่งกัน ชิงดีชิงเด่นกันซะอีก

12571184_10153130173012202_230662415_n

ที่จริงขายของออนไลน์มีเทคนิคง่ายๆไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย หัวใจหลักๆเลยคือ

1.ลองมองสินค้าหลักๆคุณภาพดีๆที่เราสนใจ และมีความรู้ในตัวสินค้านั้นพอสมควรมาสักตัวก่อนค่ะ

2.ลองใช้เองค่ะ เราจะรู้และสามารถตอบลูกค้าได้ดีที่สุด

3.ศึกษาข้อมูลสินค้าให้ละเอียด รู้ให้ลึกเพื่อให้ตอบคำถามลูกค้าได้ชัดเจน แก้ไขสถานการณ์ได้ทันที สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

4.เริ่มขายจากคนใกล้ตัวก่อนสร้างฐานจากคนใกล้ตัวก่อน สินค้าดีลูกค้าจะบอกปากต่อปาก เป็นฐานลูกค้าก่อนค่ะ

5.หมั่นขายหมั่นโพสบ่อยๆโพสทุกวัน อย่าให้ร้านเงียบ การโพสขายก็เหมือนกันเปิดปิดร้าน  ทำให้ลูกค้าเห็นว่าเราขายจริง ส่งจริง ต้องอดทนจริงจัง ไม่ใช่ทำแค่วันสองวันก็หยุด ไม่ต่อเนื่อง ลูกค้าก็ไม่เชื่อถือ ช่วงแรกอาจยังขายได้น้อย หรือขายไม่ได้เลย แต่อย่าหยุดค่ะ ทำเรื่อยๆ

6.ขายไม่ได้อย่าบ่น ลูกค้าถามแล้วไม่ซื้ออย่าท้อ วันนี้ไม่ซื้อวันหน้าอาจจะซื้อก็ได้ ใส่ใจลูกค้ามากๆ ลูกค้าคือพระเจ้า

7.เริ่มแรกจากน้อยๆก่อน ขายได้ค่อยสต็อคเพิ่ม สต็อคเยอะ กำไรก็เยอะตาม

8.รีวิวที่ดีที่สุด น่าสนใจที่สุด คือรีวิวตัวเอง จะสร้างความน่าเชื่อถือให้น่าซื้อตาม เพราะใช้เอง เห็นผลจริง ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรง

9.ขยันอัพรีวิว สม่ำเสมอ ลงข้อความน่าสนใจ ดึงดูด ลงรายละเอียดให้ลูกค้าเข้าใจง่าย

10.ดูแลลูกค้าเก่าต่อเนื่อง หาลูกค้าใหม่เพิ่มทุกวัน

11.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน มุ่งมั่น

12.อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร ทุนความสามารถคนเราต่างกันก็จริง แต่คนเราสามารถฝึกฝนกันได้ ใส่ใจเรียนรู้ อดทน

13.จริงจัง ตั้งใจ พยายาม คนมาทำทีหลังประสบความสำเร็จร่ำรวยกว่าคนทำมาก่อน มีเยอะแยะไป พรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่พรแสวงเราสร้างมันขึ้นเองได้

 

สุดท้ายนี้ ฝากไว้ ให้คนที่ยังหาจุดยืนของตัวเองไม่เจอ ลองคิดทบทวน ลองเปิดรับ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆนะคะ โลกหมุนไปทุกวันไม่เคยหยุดนิ่ง ทุกอย่างสิ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตัวเราเองก็ต้องตามให้ทัน เรียนรู้ และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอตามยุคตามสมัย ตั้งใจ พยายาม วันหนึ่งต้องเป็นวันของเรา และสิ่งหนึ่งที่เราห้ามทิ้ง ในวันที่เราสำเร็จ คือ ครอบครัว พ่อแม่ ครอบครัวต้องเคียงข้างเราและยินดีกับความสำเร็จของเรา หากความสำเร็จของคุณ ปราศจากการยินดีจากคนในครอบครัว นั่นแสดงว่า คุณมาผิดทาง เราเป็นคนที่เชื่อมั่นเสมอว่าการกตัญญูดูแลเลี้ยงดูพ่อแม่คือสิ่งสำคัญที่สุด ชีวิตทุกวันนี้ กล้าพูดได้เต็มปาก ที่เจริญรุ่งเรืองมาได้ทุกวันนี้เพราะสิ่งนี้ค้ำชู เกื้อหนุนมาตลอด ตกก็ไม่ต่ำหมดก็ไม่อด จะมีสิ่งดีๆคอยฉุดเราขึ้นเสมอ เลี้ยงดูพ่อแม่ ได้ดีทุกคนค่ะ

 

นงนภัส พรรณนานวกุล 

เราแชร์บทความนี้เป็นวิทยาทานให้กับคนที่สนใจ หากท่านที่ได้อ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์ก็ช่วยกันแชร์ต่อได้นะคะ อาจมีประโยชน์ให้หลายๆคนนำไปต่อยอดได้ ตอนนี้เรากำลังเริ่มวางแผนการตลาดสานต่ออีกหากหลายทาง หากทำแล้วได้ผลดี ถ้ามีโอกาสได้มาแชร์แบ่งปันก็จะนำมาแบ่งปันบอกต่ออีกเรื่อยๆนะคะถือว่าช่วยกันส่งเสริมให้ทุกคนมีลู่ทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ใครที่สนใจอยากตามติดชีวิต  ทำความรู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้นติดตามได้ที่ FB  : Napat Meo

12540485_10153130172957202_222055944_n

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ