ชีวิตบัดซบ! ผัวสร้างหนี้ให้เป็นล้าน โดนจับได้มีเมียน้อย แกล้งความจำเสื่อม

 

 

 

 

เป็นเรื่องชีวิตจริงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อคุณ นิชาวดี พรมจนทึก บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอผ่านเฟสบุค Nichawadee Dee Dee ถึงประสบการณ์ชีวิตอันดราม่า ลองไปฟังเรื่องราวของเธอกันเลยที่คุณได้อ่านแล้วต้องคันไม้คันมืออยากแสดงความเห็นกันบ้างให้สมกับที่มีคนบอกว่าจริงเรอที่ผู้ชายเลวกว่าหมา เหมือนที่สาว กาละแมร์ เคยออกมาเขียนหนังสือครั้งหนึ่ง

นิชาเกิดมาในครอบครัวที่ค้าขายบ้านอยู่ชนบทมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน เราเป็นลูกคนเล็ก พ่อแม่ขับรถเร่ขายกับข้าวต้องออกไปซื้อของตั้งแต่ตี 1 พ่อกับแม่จะพาเราไปด้วยตั้งแต่เด็ก เราเลยชอบค้าขาย ตอนเรียนก็เอา พวกกิ๊ฟช็อป พวกขนม ไปขายที่โรงเรียน เสาร์อาทิตย์ก็ไปรับจ้างหักข้าวโพด ปลูกพริก ปลูกกระเทียม ตามประสาเด็กบ้านนอกอันไหนได้ตังค์ก็ทำหมด อาทิตย์หนึ่งก็ได้200-300บาท อยากได้อะไรก็เก็บเงินซื้อเอา เวลาไปโรงเรียนก็เดินไปกับพี่สาวไปกลับวันละ 7 กิโลเมตร ห่อข้าวไปกินด้วย พอจบม. 3 ก็ไปเรียนต่อในตัวอำเภอนั่งรถโดยสารไปกลับบ้าน ตื่นตี 5 ทุกวันเพราะรถมีเที่ยวแรก 6 โมงเช้า ถ้าไม่ทันเที่ยวนี้ต้องรอถึง 8 โมงจึงจะมีรถมาอีก ทางก็เป็นลูกรัง ลงรถมาหัวแดง รองเท้าฝุ่นเกาะเพื่อนล้อทุกวัน ช่วงหลังๆมาเริ่มติดเพื่อน เริ่มกินเหล้า และเที่ยวกลางคืน ไม่กลับบ้าน แต่ก็ยังหาเงินใช้เองอยู่คือหาของไปขายที่โรงเรียน เพราะถ้าไม่กลับบ้านแม่ก็ไม่ให้เงินมาเรียน ช่วงนั้นแม่เปิดร้านขายของชำ ขายอาหารตามสั่ง วันหยุดเราก็ช่วยล้างจาน ขายของ และแอบขโมยเงินแม่เป็นประจำเพื่อไปเที่ยว แม่ก็รู้ว่าเราขโมยแต่ไม่เคยว่าเลยเพราะการเรียนไม่เคยเสียนะ เกรด 2.7ขึ้นทุกเทอม ไม่มีตก

20151104_134951

เพราะเที่ยวมากแม่เลยไม่ให้เรียนต่อจึงเกิดความน้อยใจสุดๆว่าทำไมแม่ไม่ให้เรียน เราแอบไปสอบเข้าโรงเรียนรัฐในตัวเมือง ปรากฏว่าสอบติดค่ะ จึงมาบอกแม่ แม่สวนกลับมาทันทีว่า “ปีกกล้าขาแข็งนัก ก็ไปหาเงินเรียนเอาเอง” เท่านั้นล่ะคะ น้ำตาไหล ตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปทำงานอยู่กับเพื่อนที่ต่างจังหวัด และไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านอีกเลยเป็นระยะเวลา 9 เดือน คิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อแม่ พี่น้องที่สุด แต่ด้วยความที่เรานิสัยดื้อรั้น ยังไงก็ไม่กลับเด็ดขาดถ้ายังไม่มีเงินมากพอที่จะกลับไปเรียนและให้พ่อแม่ อายุ 18 ปี แต่มีความหวังว่าจะหาเงินให้มากที่สุดเพื่อเอากลับไปให้พ่อแม่อย่างภาคภูมิใจ เก็บเงินได้นิดหน่อยจึงกลับบ้านเพราะใกล้จะเปิดเทอม จะได้ไปสมัครเรียนด้วย ครอบครัวดีใจมากที่เรากลับมา ต้อนรับอย่างดี ไม่ถามเลยว่าเราหนีทำไม ไปทำอะไร เพราะไม่อยากจะรื้อฟื้นเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกไม่ดี

1449308855759

เราไปสมัครเรียนต่อในตัวเมือง ก็หาของไปขาย และรับทำรายงานจากพี่ที่เรียนราชภัฎ อาทิตย์หนึ่งก็ได้ 2-3 พันบาท สุดท้ายก็เที่ยวผับ  กินเหล้า เงินก็ไม่เหลืออีกตามเคย จนกระทั่งเรียนจบก็กลับมาอยู่บ้าน ขายของแทนแม่คะ รายได้ก็หลักหมื่นต่อวัน แต่เราอยากมีธุรกิจที่ได้เงินมากกว่านี้ เราอยากมีรถหรูๆขับ มีเงินซื้อของที่อยากได้ ยอมรับว่าเป็นคนทะเยอทะยานมากคะ จึงปรึกษากับเพื่อนสนิทว่าจะทำอะไรกันดี ตัวเราเองก็ไม่ใช่คนสวยอะไร แต่ชอบแต่งตัว รักสวยรักงาม สรรหาเครื่องสำอางที่ทาแล้วขาว เพราะไม่เคยดูแลตัวเอง เข้าไร่เข้าสวน ใส่ขาสั้นตากแดด กันแดดก็ไม่ทา เพื่อนแนะนำให้ลองใช้สบู่กลูต้า พอใช้แล้วรู้สึกผิวตัวเองดีขึ้น ไอเดียเลยบังเกิด รับสบู่มาขายให้คนแถวบ้าน ด้วยเงินทุน30,000บาท ได้มาจากทองทีแม่ให้เราเอาไปจำนำปรากฏว่า 100 ก้อน ขายหมดใน 7 วันแล้วก็ไปรับมาขายเพิ่ม คนเริ่มรู้จัก เริ่มมีตัวแทนรับไปขายแต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก ขายสบู่ได้ 2 เดือน เราก็มาเจอกับแฟนคะเค้าน่ารักมาก ดูแลเราทุกอย่าง เป็นคนดี กลับบ้านตรงเวลา โทรหากันตลอด ชีวิตมีความสุขมาก แฟนเราทำธุรกิจอสังหาฯ และธุรกิจสินเชื่อเค้าชวนเราลงทุนด้วย เราก็มองว่าธุรกิจนี้มันได้เงินเร็วดี ความที่เราอยากรวยเร็ว เกิดความโลภ และด้วยความรักความไว้ใจ เราเลยตัดสินใจไปกู้เงินเพื่อมาร่วมลงทุนกับแฟน ช่วงแรกๆ เค้าให้เงินเราดีมากคะเดือนละไม่ต่ำกว่าแสน พอเค้ารู้ว่าเรามีเงิน เค้าก็จะให้เราลงทุนเพิ่มเป็นแบบนี้เรื่อยๆ จนกระทั่งเงินอยู่ในธุรกิจสินเชื่อล้านกว่าบาท

20151106_135951

20151127_194919

พอช่วงหลังๆมา เค้าเริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ โทรหาไม่ค่อยรับ บ้านไม่กลับและไม่มาหาเรา จะมาก็อาทิตย์ละครั้งได้คะ เงินก็ไม่ค่อยให้เหมือนแรกๆ พอเราทวงถามไป ก็อ้างว่าเงินเก็บไม่ได้บ้าง ลูกค้าผลัดวันบ้าง เราก็เข้าใจนะ แต่ก็น่าจะมาหาเราบ้าง ตอนนั้นเงินเริ่มหมด เราก็เลยไปขายผลไม้อยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งคะได้วันละ 500-600บาท ก็ต้องขายคะเพราะรายได้เริ่มไม่ค่อยดี รายจ่ายก็มีเยอะจากที่เคยกินข้าวมื้อละ 3,000บาท ซื้อเสื้อผ้าตัวเป็นหมื่น กลับต้องลำบากเพราะไว้ใจสามีมากเกินไป และแล้วเทวดาก็สงสาร ความจริงปรากฏ เราจับได้ว่าเค้ามีผู้หญิงอื่น เราเสียใจมาก ไม่คิดว่าคนที่ไว้ใจที่สุดจะทำร้ายเราได้ลงคอ แถมเค้ายังแกล้งความจำเสื่อมทำเป็นจำเราไม่ได้ บอกตรงๆคะ ทำอะไรไม่ถูก ข้าวปลาไม่กินอยู่หลายวัน โทรไปง้อเค้าอยากให้เค้ากลับมาหาเรา แต่เค้าก็ไม่มา สุดท้ายก็ต้องตัดใจคะ ส่วนเรื่องเงินที่เค้าเอาไป เราก็ทวงถามตลอด เค้าก็บอกอย่างเดียวว่าไม่มี ทำไงล่ะคะ ดอกเบี้ยเราก็ต้องจ่าย เงินที่ขายสบู่ได้ก็ไม่พอใช้หนี้ ก็ได้แต่ตัดดอกเค้าไป หนี้สินเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ต้องไปหยิบยืมเพื่อนฝูงมาอีก ดอกเบี้ยร้อยละ5ร้อยละ10 เรากู้หมด เพื่อไปจ่ายหนี้เขา ผู้หญิงตัวคนเดียวต้องแบกรับภาระหนี้สินเป็นล้าน พ่อแม่ก็ไม่กล้าบอก เครียดมากถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล

20150628_081616 20150628_081633 20150704_112542

พอเลิกกับแฟนเก่าได้ 5 เดือน เราก็เจอกับแฟนใหม่ เค้านิสัยดีคะ คุยแล้วเข้ากันได้ ก็เล่าเรื่องหนี้สินให้เค้าฟัง เค้าก็รับปากว่าจะกู้เงินกับที่ทำงานมาช่วยใช้หนี้ให้เรา แต่เค้าก็ไม่ค่อยมีเงินจึงขอยืมเงินเราก่อน ตัวเราเองก็ไม่ค่อยมี แต่อยากช่วยแฟน จึงไปยืมเงินจากเพื่อนอีกคนมาให้เค้า ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่เค้าจะกู้เงินได้ ค่อยเอาไปคืนเพื่อน พอคบกันได้สักพักเราก็ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจ ชั่วโมงนั้นคิดอะไรไม่ออก จะทำแท้งอย่างเดียว เพราะเราไม่พร้อมจริงๆ ร้องไห้ข้ามวันข้ามคืน บวกกับเครียดเรื่องเงินเรื่องหนี้สิน ทำให้เราเกิดภาวะแท้งคุกคาม มีเลือดออก 2 ครั้ง และต้องยืนขายของตั้งแต่เช้าถึงเย็นทุกวันยกของหนักๆ ขายจนถึงวันคลอดเลยก็ว่าได้ แฟนเค้าก็รับปากว่าจะดูแลเราเป็นอย่างดีขอให้เราเก็บลูกไว้ เราก็ดีใจที่ได้เจอคนดีๆ แต่ก็ยังไม่ได้บอกกับทางบ้านเรานะคะเพราะแฟนบอกว่ารอให้คลอดก่อนถึงจะพาเราเข้าบ้าน เราก็เชื่อเค้าอีกนะ ท้องได้5เดือน เราก็ไม่ได้กลับบ้านเลยคะ อ้างกับแม่ว่าทำงาน  ช่วงนั้นแฟนก็ไม่ได้มาดูแลอะไร เค้าบอกว่างานเยอะ ไม่ว่าง เราก็ต้องโหนรถเมลล์ไปหาหมอเอง ต้องต่อวินมอเตอร์ไซค์เข้าบ้าน แดดก็ร้อน ลมก็แรง เท้าบวมจนจะแตกทุกวัน ใครก็ทักว่าใกล้จะคลอดแล้วทำไมไม่พักอยู่บ้านเฉยๆ เราพักไม่ได้คะ เพราะต้องหาเงินไปใช้หนี้ แต่แล้วก็ผิดหวังอีกครั้ง ก่อนวันที่เราจะคลอด 3 วัน เราจับได้ว่าแฟนมีผู้หญิงอื่น   ความรู้สึกเศร้า เสียใจ เครียด ทำให้เราคลอดลูกก่อนกำหนด แต่ก็ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก  แข็งแรงดีคะ ทำไมชีวิตถึงช้ำแล้วช้ำอีก ทำไมถึงโดนทำร้ายแบบนี้ ร้องไห้จนไม่รู้จะร้องยังไงแล้ว วางแผนชีวิตตัวเองพลาดมากๆ ไว้ใจคนอื่นมากเกินไปจริงๆ  อยู่ตัวคนเดียวมานาน กินเหล้า เที่ยวผับ นอนดึก ใครจะไปคิดว่าเราจะเป็นแม่คนได้ นั่งมองหน้าลูกก็ยิ้มอยู่คนเดียว เค้าจะหิวมั้ย จะตื่นตอนไหน จะร้อนจะหนาว เวลาลูกไม่สบาย ร้องไม่หยุด น้ำตาคนเป็นแม่มันก็ไหลออกมา กอดลูกและพูดกับลูกเสมอว่า”เราต้องผ่านจุดที่เลวร้ายนี้ไปให้ได้”มันคงไม่แย่แบบนี้ไปตลอดชีวิตหรอกแต่กว่าจะผ่านมาได้ ก็เครียดสุดๆเหมือนกัน

20151015_141605

ทุกวันนี้ก็ยังขายผลไม้สดที่โรงเรียนอยู่และก็ขายสบู่นมหอมด้วย เพื่อทยอยใช้หนี้เค้าเรื่อยๆ ก็เกือบจะหมดแล้ว บางครั้งก็หงุดหงิดเพราะลูกร้องไม่หยุด ไม่ได้ตอบแชท ไม่ได้รับสายลูกค้า ไม่ได้แพ็คของ เจอลูกค้า วีนใส่ก็หลายครั้ง ทำไงได้ล่ะ ก็เราเลี้ยงลูกคนเดียว ต้องรอให้ลูกหลับก่อนถึงจะได้ทำงาน บางวันไม่ได้นอนเลย ไหนจะลูกไหนจะขายของ งานบ้านอีกล่ะ คุณแม่หลายๆท่านคงทราบดี แต่บอกเลยว่าไม่เคยท้อ เพราะคิดอยู่เสมอว่าพ่อกับแม่ยังเลี้ยงเราจนโตมาได้ขนาดนี้ อดทนขนาดไหน  ตัดตัวปัญหา ตัวที่ทำให้เราทุกข์ออกไปจากชีวิตได้ ถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐยิ่ง

1453912243511

วันคลอดลูกก็มีแค่เรากับเพื่อนที่ไปคลอด เพราะไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง ว่าเราท้องไม่มีพ่อ เลิกกับแฟนไปแล้ว พ่อแม่คงผิดหวังในตัวเรามาก คิดอยู่นานว่าจะบอกเมื่อไหร่ บอกยังไง พอคลอดได้ 2 สัปดาห์ เราจึงบอกกับพี่สาว พี่สาวจึงไปบอกแม่ แม่ก็รีบมาหาทันที เพราะเป็นห่วง เราก็ได้แต่ขอโทษท่าน เสียใจที่ทำให้ท่านผิดหวังและทำให้แม่ต้องมีน้ำตา เหลือเรื่องหนี้สิน เราขอร้องให้พี่สาวเอาที่ดินไปจำนองให้ เค้าก็ยินดีช่วยเหลือเราทุกอย่าง และได้เงินมา 2แสน บาทเอามาลงทุนกับสบู่อีกครั้ง ทำกล่องใหม่ สื่อโฆษณาใหม่ โทรหาตัวแทนเก่า เดินขายตั้งแต่หัวยันท้ายตลาด ก้อน สองก้อนก็ยังดี คนจะได้เคยเห็นสินค้าเราผ่านตาบ้าง และยอดสั่งซื้อก็มาเรื่อยๆลูกค้าเก่าก็ยังอุดหนุนเหมือนเดิม เพราะสินค้าใช้ดีด้วยคนจึงบอกต่อ ถึงแม้จะไม่หวือหว่า ยังไม่ติดตลาด คนยังไม่รู้จักแบรนด์เราก็ตาม แต่ก็สามารถปลดหนี้เงินล้านได้เช่นกัน ทั้งนี้ต้องขอบคุณตัวแทนทุกท่านด้วยที่ขยันขาย ทำให้เราผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้ และตัวแทนหลายๆท่านก็ขายสบู่กันจนปลดหนี้ไปหลายคน เรียกได้ว่าสบู่เงินล้านปลดหนี้ได้เต็มปากเต็มคำ

1453912249078

ชีวิตนี้จะไม่หวังพึ่งพาใครอีกแล้ว จงพึ่งตัวเราเองดีที่สุด เพราะอนาคตวันข้างหน้าเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง คนที่นอนข้างกายคุณ คนที่ไว้ใจมากที่สุด เค้าจะจากเราไปเมื่อไหร่ เมื่อถึงวันนั้น ตัวคุณเองจะทำใจได้มากน้อยเพียงใด ตั้งสติให้เร็ว เศร้านานไปก็ไม่เกิดประโยชน์ เป็นผู้หญิงก็ต้องทำงาน มีธุรกิจเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะล้มหรือลุก ครอบครัวเท่านั้นที่อยู่เคียงข้างเราคุณพ่อ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่านที่กำลังท้อแท้ มองไม่เห็นทางออก ขอให้ลุกขึ้นสู้แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี เชื่อมั่นและศรัทราเท่านั้นจะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยน

1453912227149 1453912239216

ใครบ้างเกิดมาไม่อยากรวย อยากมีรถหรูขับ อยากมีบ้านสวยๆอยู่อาศัย อยากมีเงินซื้อของที่อยากได้ มีกินมีใช้ตลอดชาติ นิชาก็เป็นหนึ่งในนั้น พยายามคิดว่าเราจะทำมาหากินอะไรเหรอ ถึงจะได้มีเงินเยอะๆแบบนั้น เพราะต้นทุนชีวิตเราไม่ได้มีมากมาย  ลองทำงานมาหลายอาชีพ เป็นลูกน้องให้เค้าใช้งาน ทำงาน9โมงเช้าเลิกสองทุ่ม ได้ 100บาทก็ยังเคยทำ เป็นพี่เลี้ยงเด็กได้เดือนละ 2,500บาท ก็ทำคะ อย่ามองแค่ว่าเห็นเรา ณ วันนี้ มีเงินมีทองเยอะแยะมากมาย ที่ผ่านมาก็เจออุปสรรคมามาก อยากให้ทุกคนได้รับรู้และนำไปเป็นแรงบันดาลใจ คำพูดที่ว่า”เริ่มต้นจากศูนย์” มันมีจริงๆ  เกิดมาไม่คิดจะขอความช่วยเหลือจากใครเลย แม้กระทั่งญาติพี่น้องพยายามทำด้วยตัวเองตลอด กระตือรือร้นมองคนที่เค้ามีมากกว่าเรา แล้วคิดว่าทำยังไงเราจะมีเหมือนเค้า พยายามศึกษาหาข้อมูลให้เยอะเพราะการลงทุนมีความเสี่ยง แต่จะทำยังไงให้เสี่ยงน้อยที่สุด เพราะเงินทุนเรามีน้อย ต้องมีสติในการตัดสินใจ

1453912187167 1453912201893

จากการต่อสู้ชีวิตเป็นบุคคลตัวอย่างถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและปัญหา ล่าสุดคุณนิชาวดี ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล พระกินรี บุคคลที่เป็นคนดี คิดดี สังคมดี ตามรอยพระยุคลบาท  ขอบคุณเรื่องราวดีๆที่เป็นอุทาหรณ์ชีวิตเตือนสติให้ผู้หญิงอย่างต้องสู้ต่อไป จากคุณ เฟสบุค Nichawadee Dee Dee

12665893_10153154949657202_2104030232_n

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ