ไลน์ค้าง-เฟสบุ๊คแตก คนอ้วนแห่แอด “Lesee Thailand” อึ้ง! มีคนเกือบฆ่าตัวตาย เพราะโดนล้อ E’อ้วน

79194

     กลายเป็นกูรูเรื่องความผอมในบัดดลสำหรับสาวแซ่บในโลกเซียลฯ ที่มีคนติดตามเธอในเฟสบุ๊คเกือบครึ่งแสน ลูกเจี๊ยบ พิมพ์ณดา ศุภโรจน์วินสิน CEO แบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนัก LESEE เจ้าของเฟสบุ๊ค> Lukjaeyb Lesee Meme ที่คนอยากผอมทั่วประเทศต่างพากันทักแชทในอินบ๊อกซ์เฟสบุ๊คของเธอ จนทุกวันนี้เธอแทบจะไม่ต้องทำอะไร นอกจากนั่งพิมพ์ตอบคำถามซ้ำๆ ถึงวิธีการดูแลสุขภาพร่างกายให้ผอม สวย และปลอดภัยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีแชทไลน์อีกหลายๆ แชท ที่เธอพยายามจะไล่ตอบทุกๆ แชท จนแชทไลน์เกิดอาการแฮ้งค์ จนมือถือค้างอยู่เป็นประจำ บางครั้งก็มีสายโทรศัพท์ปริศนา โทรมาเล่าถึงปัญหาชีวิต เพียงเพราะคำว่า อ้วน บางคนถึงกับอยากจะฆ่าตัวตาย เพราะโดนล้อว่า E’อ้วน ตั้งแต่เด็กยันโต

79659

     “ถ้าถามเจี๊ยบว่าความอ้วนน่ากลัวไหม เจี๊ยบมองว่ามันเป็นเรื่องของบุคลิกภาพมากกว่า เด็กอ้วนอาจจะดูน่ารัก น่าเอ็นดู แต่ถ้าผู้ใหญ่อ้วน มันจะมีปัญหาอะไรหลายๆ อย่างตามมา นอกจากเรื่องบุคลิกภาพ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ก็อาจจะแทรกซ้อนเข้ามาด้วย และความอ้วนก็เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้หญิงหลายๆ คน เวลาเรากิน เรามีความสุขมาก ทุกอย่างเข้าปาก ลงไปในท้องง่ายมาก แต่พอน้ำหนักตัวขึ้น ทุกอย่างกลับกันหมดเลย เพราะกว่าน้ำหนักจะลดลง ต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งตัวเจี๊ยบเองก็เคยประสบปัญหาแบบนี้ เพราะเจี๊ยบเป็นคนตัวเล็ก เวลาน้ำหนักตัวขึ้น ก็จะเห็นชัดเจนมาก อย่างเวลากินข้าวเย็นติดต่อกันสักหนึ่งอาทิตย์ น้ำหนักตัวก็จะพุ่งขึ้นมาเยอะมาก ทั้งๆ ที่ตัวเจี๊ยบไม่กินพวกของทอด แต่ก็ยังควบคุมไม่ได้ ยิ่งแต่ก่อนตัวเจี๊ยบเป็นขาปาร์ตี้ เที่ยวแทบทุกคืน พอตื่นเช้าจะรู้สึกว่าตัวจะอึดๆ บวมๆ จนเจี๊ยบต้องหาวิธีการอะไรสักอย่างเพื่อที่จะดูแลตัวเอง ด้วยการไปสรรหาอาหารเสริมเกี่ยวกับการดูแลรูปร่างมาทานหลายตัวมาก หาข้อมูลเองในอินเตอร์เน็ต มีเพื่อนแนะนำบ้าง แต่ก็ไม่มีตัวไหนเป็นที่น่าพอใจสำหรับเจี๊ยบเลย

79682
     แล้วช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย ตัวเจี๊ยบจะติดเพื่อน ติดเที่ยวมาก บอกได้เลยว่าเป็นขาปาร์ตี้ ได้เงินจากที่บ้านเป็นอาทิตย์ แต่เงินหมดตั้งแต่วันสองวันที่ได้มา จนเจี๊ยบต้องหาเงินใช้จ่ายเอง ก็เลยตัดสินใจหอบเสื้อผ้าของตัวเองไปขาย เพราะเสื้อผ้าเราเยอะมาก แล้วก็ขายดี จนเจี๊ยบต้องไปรับเสื้อผ้ามาขาย ตอนแรกๆ ก็ขายที่ตลาดนัดในมหาลัย จากนั้นก็เลยตัดสินใจ เปิดร้านเสื้อผ้าไปด้วย เปิดๆ เจ้งๆ ประมาณ 3-4 รอบ เลยหันมาขายทางออนไลน์ ขายในเฟสบุ๊ค แล้วเจี๊ยบก็เป็นนางแบบเองด้วย จุดนี้ละทำให้เจี๊ยบต้องดูแลเรื่องน้ำหนักของตัวเองอย่างจริงจัง เพราะต้องเป็นแบบใส่เสื้อผ้าเอง จากนั้นเจี๊ยบก็เริ่มไปรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ติดตลาดมาขายด้วย ซึ่งก็ขายดีมาก จนมีตัวแทนออเดอร์เข้ามาเยอะ ขายจนได้เงินประมาณ 2-3 ล้านบาท จากนั้นเจี๊ยบก็ตัดสินใจทำแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนักของเอง เจี๊ยบลุยเองหมดทุกอย่าง ลองเอง ทานเอง ให้เพื่อนๆ ที่น้ำหนักตัวเยอะๆ ทาน ทุกๆ คนแฮปปี้กับผลลัพธ์มาก จากนั้นเจี๊ยบก็ลุยเต็มที่เลย จริงๆ เจี๊ยบทำมาประมาณ 3 ปีแล้ว แต่มาปรับปรุงสูตร เปลี่ยนแพ็คเก็ตใหม่ช่วง 1 ปีหลัง ซึ่งพอทุกอย่างเปลี่ยน ก็ติดตลาดไวมาก

25590309_1019

     จนมาช่วงหลังๆ ไลน์กับเฟสบุ๊คของเจี๊ยบมีปัญหามาก เพราะมีคนทักแชทในอินบ๊อกซ์ แชทไลน์ มาตลอด จนโทรศัพท์ค้างไปเลย ส่วนใหญ่ก็จะมาขอคำแนะนำเรื่องการลดน้ำหนัก จนบางครั้งเจี๊ยบก็ตอบไม่ทัน เพราะทักเข้ามาเยอะมาก บางคนก็โทรมาหาเจี๊ยบเองเลย โทรมาคุยเรื่องชีวิตส่วนตัว มีดราม่าแบบหนักมากๆ อยู่หลายคน ทำเอาเจี๊ยบเสียน้ำตาเยอะมาก อย่างเช่น มีพี่คนหนึ่งเป็นแม่หม้าย สามีทิ้ง แล้วเขาต้องเลี้ยงลูกอีกหลายคน ซึ่งยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ แต่ด้วยความที่เขาน้ำหนักตัวเขาเยอะ ไปสมัครงานที่ไหน ก็ไม่มีใครรับเข้าทำงาน เขาก็ต้องเลี้ยงลูกแบบอดมื้อกินมื้อ ฟังเขาเล่าไป เจี๊ยบก็ร้องไห้ไป หรืออยากน้องคนหนึ่ง เขาอ้วนมากตั้งแต่เด็กๆ เวลาไปโรงเรียนก็โดนล้อว่าอ้วน จนโตมาก็ยังโดนล้อตลอด จนกลายเป็นโรคซึมเศ้รา และเกือบจะฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่พอเจี๊ยบส่งอาหารเสริมไปให้เขา ทุกวันนี้เขาก็พอใจกับรูปร่างของตัวเองมาก เหมือนเราทำให้เขามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แม้แต่เพื่อนสนิทของเจี๊ยบเอง จากแม่บ้านอ้วนๆ ที่สามีไม่เคยสนใจ จนเกือบจะต้องเลิกกัน ทุกวันนี้พอเพื่อนเจี๊ยบผอม สามีก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเลย เวลาสามีจะไปหาเพื่อนๆ ก็อยากจะพาภรรยาไปอวดเพื่อน ว่าภรรยาตัวเองผอม สวย จากคนที่น้ำหนักตัวเยอะๆ คืออยากให้เพื่อนๆ อึ้ง! ในความเปลี่ยนแปลงของภรรยาตัวเอง

79673

     แล้วสิ่งที่เจี๊ยบภูมิใจมากที่สุด มันไม่ใช่แค่ผลกำไรจากยอดขาย แต่เราได้กำไรชีวิตในการช่วยใครหลายๆ คน บางคนอ้วนมาก น้ำตัวกว่า 100 กิโลฯ ลดเท่าไหร่ ก็ลดไม่ลง จนมีปัญหาต่างๆ รุมเร้าเข้ามาในชีวิตมากมาย แต่พอเขาได้มาร่วมงานกับเจี๊ยบ ชีวิตเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แถมน้ำหนักตัวลดลง และมีรายได้ในเวลาเดียวกัน เขาสามารถซื้อบ้าน ซื้อรถ ให้ความสุขกับตัวเอง และครอบครัวได้ ความสำเร็จของทุกคนๆ ที่เกิดขึ้นจากการเป็นทีมเดียวกัน ทำให้ตัวเจี๊ยบมีความสุขมาก เพราะไม่ใช่แค่เจี๊ยบคนเดียวที่ได้รับ แต่ทุกๆ คนได้รับหมด เราอยู่กันแบบพี่ๆ น้องๆ ให้คำปรึกษากันตลอด ก้าวทุกก้าวของความสำเร็จ เจี๊ยบจะต้องพาทุกๆ คน เดินไปด้วยกัน อุปสรรคต่างๆ ก็เหมือนกับความอ้วน ถ้าเรามีอาวุธดีๆ ที่สามารถต่อสู้กับมันได้ เราก็จะสามารถชนะได้ แบบที่เราไม่ต้องเจ็บตัวเลยสักนิด”

79674

     ขอบคุณเรื่องราวดีๆ และแง่คิดด้านบวกของ คุณลูกเจี๊ยบ พิมพ์ณดา ศุภโรจน์วินสิน CEO แบรนด์ เลอซี (LESEE)

และสามารถติดตามเรื่องราวดีๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค

Lesee Thailand (https://www.facebook.com/leseethailand)

Lukjaeyb Lesee Meme (https://www.facebook.com/Lukjaeybshop)

instagram : Lesee Thailand (https://www.instagram.com/leseethailand)

Line: @lesee ([email protected]) ลิงค์แอดอัตโนมัติ (http://line.me/ti/p/%40lesee)

6532323232121312

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ