เด็กสลัมต้นทุนชีวิตศูนย์บาท…กลายเป็นแม่ค้าสบู่สครับกาแฟเงินล้านขายดีอันดับหนึ่ง

เด็กสลัมต้นทุนชีวิตศูนย์บาท ทุกวันนี้กลายเป็นแม่ค้าสบู่สครับกาแฟเงินล้านขายดีอันดับหนึ่ง   

ต้นกำเนิดจากเด็กสลัมที่บ้านทำอาชีพหาเช้ากินค่ำจากชีวิตที่ติดลบ คุณหนึ่ง เฟสบุค นู๋ หนึ่ง เผย ไม่มีเงินสักบาทติดตัว สู่เจ้าของผลิตภัณฑ์ความงาม แบรนด์ One Aurawink แม้เป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่สินค้าแรกที่วางสู่ตลาด คือ สบู่สคับกาแฟ กับ สบู่ผิวหน้าสูตรผลไม้รวม จำหน่ายล็อตแรกจำนวน15000ก้อนหมดภายใน 2อาทิตย์

จุดเริ่มต้นของธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ความงาม ช่วงนั้นอุ้มท้องได้4เดือน เป็นต่อมทอนซิลอักเสบ มีเงินทั้งหมดอยู่100บาท ไม่กล้าซื้อยามาทานเองเพราะอุ้มท้องไม่รู้ว่ายาตัวไหนกินได้หรือไม่ได้ แม้จะไปรักษาที่โรงพยาบาลก็ไม่กล้าไปเพราะกลัวเงินไม่พอจ่าย โชคดีที่สามารถใช้บัตร30บาทได้กับโรงพยาบาลรัฐ พอรักษาตัวจนหายดี ก็ตัดสินใจขายรถที่ติดไฟแนนซ์อยู่ซึ่งขณะนั้นก็จวนจะโดยยึดเนื่องจากค้างค่างวดทบกัน3งวดเพราะไม่มีเงินจ่าย ก่อนตัดสินใจขายก็คำนวณแล้วเหลือเงินนิดหน่อย จึงนำเงินก้อนนั้นมาลงทุนขายผลิตภัณฑ์ความงามโดยไปรับเค้ามา ขายร้านเล็กๆ ขายตลาดนัดแถวๆที่พักตอนช่วงนั้นก็ท้อง5เดือนก็นั่งรถเมล์ไปรับไปเลือกของ  แบกของขึ้นรถเมล์ทุกวันเรียกได้ว่ากัดฟันสู้สุดๆ ตั้งแต่ที่ขายก็ทำให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ความงามเป็นสินค้าที่ทำกำไรดีเป็นสินค้าที่ไม่มีทางตัน ผลิตภัณฑ์ที่ดีคนซื้อแล้วซื้อซ้ำอีก

cafe_15

cafe_11

จุดเปลี่ยน ขณะนั้นขายผลิตภัณฑ์ความงามจนมีเงินเก็บก้อนนึง จังหวะนั้นได้ลงทุนทำเสื้อผ้าควบคู่ไปอีก1กิจการ โดยเปิดร้านค่าส่งตั้งแต่จตุจักรตอนกลางคืน จนขยายมาที่ประตูน้ำผ่านมาสักระยะนึงจนพอมีทุนหมุนเวียน มีเงินสำรองจึงตัดสินใจทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงาม เพราะเรารู้จักกลุ่มคนแล้วมีฐานมองเห็นการเติบโตเนื่องจากคนทุกเพศทั้งหญิงและชายก็ต้องดูแลตัวเอง

ล่าสุดได้รับรางวัลรู้สึกภูมิใจและดีใจมาก เนื่องจากไม่เคยคิดจะได้รับเชิญให้เข้ารับรางวัลอันทรงเกียรติ ทั้งที่เป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่เป็นเพราะเราคำนึงถึงความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นหลัก แม้จะกำไรน้อยแต่สินค้าที่เราทำจะต้องดีคัดสรรออกมาอย่างพิถีพิถัน จึงทำให้เราครองใจผู้ใช้จนเป็นที่มาของการได้รับรางวัล

cafe_21

ผลิตภัณฑ์ตอนนี้มีอยู่2 ตัว คือสบู่ผิวกายสูตรสคับ กาแฟ นม ชาโค กับ สบู่ผิวหน้าสูตรผลไม้รวม  สบู่ผิวกายอันนี้มีจุดเด่น ที่มีกากกาแฟไว้สคับผิว แค่เรานำสบู่มาถูกับร่างกาย ความรู้สึกเสมือนเราสปาผิวอยู่ในร้านสปา มันเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวที่คล้ำเสียมีการฟื้นฟู ให้ขาวกระจ่างใส นมจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ส่วนถ่านชาโคจะช่วยดูดซับ สารพิษที่สะสมบนร่างกาย

สบู่ผิวหน้าสูตรผลไม้รวม จะมีส่วนผสมของผลไม้ตระกูลเบอรี่ ทับทิม จะช่วยลดสิว ลดฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น มีกลิ่นที่หอมมากๆ ผลิตภัณฑ์ของเราจะใส่ใจลูกค้าเป็นหลัก เพราะตัวหนึ่งเองเป็นคนที่แพ้ง่ายมาก ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นก่อนออกสู่ท้องตลาด ทางตัวหนึ่งเองจะเป็นคนใช้ก่อนแล้วรีวิวเองทุกชิ้น เพื่อเป็นการการันตีสินค้าได้อย่างเต็มปาก ว่าของเราไม่มีสารเคมี ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

cafe_18 cafe_19

ผลตอบรับขณะนี้มีตัวแทนพอสมควร รวมถึงคนใหม่ๆที่จะมาขอสมัครเป็นตัวแทนอีกจำนวนมาก เนื่องจากสินค้าเรามีทั้ง รีวิวมีทั้งคุณภาพ มีการจัดโปรโมชั่นเอาใจทั้งตัวแทน แล้วผู้ใช้อยู่ตลอด  ซึ่งตัวแทนแต่ละคนก็มีประวัติชีวิตที่ลำบากมาไม่แพ้กันแต่ละคน จนทุกวันนี้หลังจากมาร่วมครอบครัว One Aurawink ก็สามารถทำให้ลืมตาอ้าปากได้ภาพในเวลาไม่ถึงเดือน

cafe_16 cafe_17 cafe_20

ขณะนี้ได้ข่าวว่ากำลังคลอดผลิตภัณฑ์ใหม่อีก2ชิ้น แล้วยอดจองนี้ได้เต็มแล้ว ยอดจองเต็มจำนวนเลยไม่พอต่อความต้องการ คือผลิตภัณฑ์ที่จะคลอด มีครีมกันแดนหน้าภายใต้ชื่อ Princess  ซึ่งเป็นเนื้อครีมไพรเมอร์ ซึ่งเนื้อเป็นระดับไฮของครีมกันแดด แล้วมีส่วนผสมของผลไม้เข้าไปเพื่อบำรุงผิวหน้าไปด้วย กันน้ำ ไม่เป็นคราบ ติดทนนาน ส่วนอีกชิ้นเป็นโลชั่นบำรุงผิว ทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ก็จะใช้ส่วนผสมของธรรมชาติทั้งหมดอีกเช่นกัน

cafe_10 cafe_13

อยากฝากเรื่องของตัวหนึ่งเองให้เป็นข้อคิด แม้วันที่เราไม่เหลืออะไรแต่เรายังมีมือ2ข้าง ขา2ข้าง กับหัวใจอันแข็งแกร่งไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ถึงทุกๆคนที่กำลังท้อแท้ คิดว่าตัวเองอับจนหมดหนทาง อยากให้พวกเค้าลองมองไปข้างหน้า ถ้าสิ่งที่เราทำมันไม่ประสบความสำเร็จจงอย่าย่อท้อ ขอให้มีใจสู้แล้วมีความอดทน ถึงแม้ว่าเราจะมีต้นทุนที่น้อยนี้คือต้นทุนที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ เก็บเล็กผสมน้อย ค่อยๆสร้างรากฐานให้ตัวเองแข็งแกร่ง เมื่อล้มก็ลุกขึ้นสู้ต่อไปเรื่อยๆสักวันมันจะเป็นใบเบิกทางของเรา  ให้เราสู่ความสำเร็จ

ติดตามผลงานได้ที่ เฟสบุค นู๋ หนึ่ง  หรือลิงค์ https://www.facebook.com/nittaya.vaisopee

cafe_8 cafe_12 cafe_14

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ