หรอยจังฮู้! เมญ่า ชวนชิมอาหารใต้ต้นตำรับ ในงานเดอะมอลล์ อร่อย ทั่วไทย ครั้งที่ 8

S__21700652

          ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ชวนชิมอาหารใต้ต้นตำรับจากร้านดังที่มาเสิร์ฟถึง กรุงเทพมหานคร อาทิ หมูฮ้อง จากร้านภูเก็ตทาวน์,ไก่ทอดหาดใหญ่ ร้านบังดุล, ป้าตุ้ย ไข่เค็มไชยา, เค้กเมืองตรัง จากโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ฯลฯ พร้อม สารพันของกินของฝากจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ในงาน “เดอะมอลล์ อร่อย ทั่วไทย ครั้งที่ 8” พร้อมชวน เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 มาร่วมสร้างสีสันพาตระเวนทัวร์เปิดเส้นทางแสนอร่อย ณ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ

S__21700651

          คุณมาลินี สุตังคานุ ผู้จัดการทั่วไปส่งเสริมการขาย และกิจกรรมการตลาด บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึง การจัดงานในครั้งนี้ว่า “ปัจจุบันอาหารไทยสูตรดั้งเดิม และอาหารท้องถิ่นในแต่ละภาคของประเทศไทย  เรียกว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งนับวันจะเริ่มหาทานยากขึ้น โดยเฉพาะเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพมหานคร ที่ไม่ค่อยจะมีร้านอาหารท้องถิ่นแบบต้นตำรับที่รวบรวมอาหารทั้ง 5 ภาคของประเทศไทย มารวมไว้ในที่เดียวกัน ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ ในฐานะที่เป็นผู้นำทางด้านการจัดกิจกรรมอาหาร จึงร่วมมือกับ บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์  คอมเมอร์เชียล จำกัด,  ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด จัดงาน     “เดอะมอลล์ อร่อย ทั่วไทย ครั้งที่ 8” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่อาหารชื่อดัง และของฝากจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศไทย โดยจัดต่อเนื่องปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่8 สำหรับไฮไลท์ในปีนี้ได้รวบรวมสุดยอดอาหารรสเลิศต้นตำรับส่งตรงจากภาคใต้ ที่นักชิมต้องไม่พลาดลิ้มลองความอร่อยจาก จังหวัดภูเก็ต, สงขลา, ตรัง และสุราษฏร์ธานี ที่มาเสิร์ฟความอร่อยกันถึงที่ในรสชาติแบบออริจินอล เสมือนได้ไปชิมถึงที่ร้าน อาทิ     หมูฮ้อง หรือ หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว รสชาติ หอม หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น และน้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกที่มีเนื้อกุ้ง โขลกผสมเครื่องปรุง และมีกลิ่นหอมของกะปิ คลุกเคล้ากับกุ้งแห้งตัวโต จากร้านภูเก็ตทาวน์ จังหวัดภูเก็ต  ไก่ทอดหาดใหญ่ ร้านบังดุล  จังหวัดสงขลา “เต้าคั่ว” หรือ “ท่าวขั่ว”เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ติ่มซำ กับเมนูความอร่อยที่นึ่งสดใหม่ทุกวัน หมูย่างห้วยยอด สีสวย น่ารับประทาน รสชาติความอร่อย เป็นที่เลื่องลือ หนังกรอบ หอมเครื่องเทศ และเค้กเมืองตรัง ของฝากขึ้นชื่อที่อยู่คู่เมืองตรังมานาน จากโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ป้าตุ้ย ไข่เค็มไชยา จังหวัดสุราษฏร์ธานี  จุดเด่นความอร่อยอยู่ที่ไข่จะแดง มัน รสชาติอร่อยกว่าที่อื่นๆ       หอยนางรมสด จากร้านศิริคุณ ซีฟู้ด หอยตัวใหญ่ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร แหล่งรวมของวิตามินนานาชนิด  ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด จากร้าน ป้าทิ้งสุราษฎร์ธานี ที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบสดๆ แบบคัดพิเศษตัวโต ทั้งกุ้ง กั้ง ปลากะพง ปลาหมึก ก้ามปู เป็นต้น

S__21700653

          นอกจากความพิเศษของเมนูไฮไลท์อาหารใต้แล้ว ยังได้นำเสนอหลากหลายเมนูความอร่อยจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยอีกมากมาย อาทิ ภาคเหนือ ข้าวกั๊นจิ๊น, อ๊กหมู ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ ไส้กรอกอีสาน, แหนมเนือง, ส้มตำ, ไก่ย่าง ภาคตะวันออก อาทิ หอยจ๊อ, ทุเรียน ภาคกลาง  อาทิ กุนเชียงปลา, ข้าวเกรียบปากหม้อ  เป็นต้น

S__21700655

          สำหรับพิธีเปิดงานในวันนี้ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ของกินถูกปาก ของฝากถูกใจ” พร้อมรวบรวมสุดยอดเมนูจานเด็ดไฮไลท์ทั้ง 4 จังหวัดของภาคใต้ มาให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่  และพบกับนางงามผิวแทนจากแดนใต้  เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ที่จะพาคุณตระเวนทัวร์เปิดเส้นทางแสนอร่อย  พร้อมร่วมพูดคุยเผยไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบอาหารใต้       และหม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัฒน์ หรือ “ปิ่นโตเถาเล็ก” ผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหาร ที่มาร่วมการันตีความอร่อย พร้อมการแสดงสุดพิเศษ “สยามแดนใต้” ที่มาร่วมสร้างสีสันและถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทย

S__21700656

          ช้อป ชิม อิ่มอร่อย แบบครบรสกับสารพันของกิน 5 ภาคทั่วไทย จากเมนูอาหารต้นตำรับขนานแท้ พร้อมของฝากจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ในงาน “เดอะมอลล์ อร่อย ทั่วไทย ครั้งที่ 8 ” และพิเศษสำหรับลูกค้าสมาชิกคลับไทยประกันชีวิตที่ถือบัตรไทยไลฟ์การ์ด รับฟรี ไข่เค็มไชยา 1 กล่อง (6ฟอง) มูลค่า 50 บาท (จำกัด 20 สิทธิ์ / วัน, 1 ท่าน / 1 สิทธิ์ ตลอดรายการ ที่ Event Hall เดอะมอลล์ ทุกสาขา) (ยกเว้นสาขา นครราชสีมา)  และสำหรับลูกค้าโค้กเมื่อซื้อน้ำอัดลมทุกชนิดภายในงาน ครบ 79 บาท รับฟรี กล่องทิชชูลายโค้กคลาสสิก 1 ใบ มูลค่า 59 บาท ครบ 99 บาท รับเพิ่ม ไข่เค็มไชยา 1 กล่อง (6ฟอง) มูลค่า 50 บาท รวมมูลค่า 109 บาท (จำกัด 20 สิทธิ์ / วัน, 1 ท่าน / 1 สิทธิ์ ตลอดรายการ ที่ Event Hall เดอะมอลล์ บางแค        และ บางกะปิ) ระหว่างวันที่ 7 -13 กรกฎาคม 2559 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ