กูรูเอฟวันชี้ ทีมรองมีโอกาสลุ้นแชมป์แมทซ์วัดใจ “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์”

กูรูเอฟวันชี้ ทีมรองมีโอกาสลุ้นแชมป์แมทซ์วัดใจ “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์”

13816870_10153812898181279_1590599680_n

อเล็กซ์ ยูง กูรูกีฬามอเตอร์สปอร์ต และอดีตนักขับเอฟวันทีมมินาร์ดี้ แนะจับตาดูทีมที่เป็นรองอย่าง เร้ด บูลล์ มีลุ้นคว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2016 สนามที่ 11 รายการฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามฮังกาโรริง รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ เหตุเพราะเป็นสนามความเร็วต่ำ ทีมเครื่องแรงอย่างเมอร์เซเดซจึงไม่ได้เปรียบ แม้ในภาพรวมทั้งซีซั่นทำให้เมอร์เซเดซยังเป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุดก็ตาม

ศึกเอฟวันสนามที่ 11 เข้มข้นสุดๆ สืบเนื่องจากผลการแข่งขันสนามที่แล้วรายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่า ผู้ไล่ล่า คว้าแชมป์ตามคาด อย่างไรก็ตาม ดราม่าเกิดขึ้นในอันดับ 2 ซึ่งตอนแรก นิโก้ รอสเบิร์ก เข้าอันดับสอง ตามด้วย แม็กซ์ เฟอร์สตัปเพ่น จากเร้ดบูลล์ แต่กลายเป็นว่าในเวลาต่อมา รอสเบิร์ก ถูกลงโทษบวกเวลา 10 วินาที จากความผิดที่เขาติดต่อ-ขอความช่วยเหลือจากทีมงาน ในช่วงท้ายที่ทีมมีปัญหาเรื่องเกียร์ ด้วยเหตุนี้อันดับสอง-สามเลยสลับที่กัน และมีผลต่อคะแนนรวมด้วย เพราะ แฮมิลตัน มี 167 แต้ม ตามหลังเพื่อนคู่กัดที่แต้มหาย เหลือห่างแต้มเดียว

150726A1M14160
ยูง กล่าวถึงศึกที่ฮังการี ว่า “สูสีแล้วก็ไม่แน่นอน และนี่คือสุดสัปดาห์ของฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งรู้กันดีว่าเป็นสนามที่ช้าที่สุดอันดับสองรองจากโมนาโก เป็นสนามที่ทีมที่อาจไม่ได้มีเครื่องเร็วที่สุดสามารถสร้างความแตกต่างได้ และมีลุ้นขโมยผลการแข่งขัน ใช่ ผมกำลังพูดถึง แม็คลาเรน อยู่ กระแสจากสนามที่แล้วเป็นเรื่องการลุ้นแชมป์ ซึ่งก็สมควร ด้วยการที่การแข่งขันผ่านมาครึ่งทางแล้ว ตอนนี้เป็นเวลาที่ทีมต่างๆ และนักขับจะเหลือบดูอันดับว่าพวกเขาอยู่ตรงไหน และใครอยู่ใกล้พวกเขาบ้าง”

“นิโก้ รอสเบิร์ก นำเพื่อนร่วมทีม ลูอิส แฮมิลตัน แค่แต้มเดียว และมันน่าสนใจว่าพวกเขาจะตอบสนองแรงกดดันได้มากแค่ไหน ที่ผ่านมารอสเบิร์กถูกมองเป็นรอง แต่มีบางอย่างบอกผมว่าเขาไม่ใช่แบบเดิมในปีนี้ เขาแข็งแกร่งขึ้น และผมคิดว่าเขารับมือได้ ส่วนแฮมิลตัน แม้ปากบอกว่าไม่กดดัน แต่จริงๆ ไม่ใช่ เขาอาจจำเป็นต้องโดนทำโทษเรื่องเครื่องยนต์หนึ่งหรืออาจสองครั้ง เพราะเขาใช้เครื่องยนต์ครบโควตาไปแล้วปีนี้ นั่นหมายความว่าเขาไม่สามารถแจกแต้มให้เพื่อนร่วมทีมแบบไม่จำเป็นได้ และความกดดันจะเป็นตัวแปรต่อโอกาสของเขา แฮมิลตัน ทำได้ดีใน 2 สนามที่ผ่านมา ดังนั้น หากเขาทำได้แบบนี้ต่อไป รอสเบิร์ก ก็จะมีงานหนักรออยู่”

p19r3no7m8i2t1kit10krqeq1fqj5

“ระหว่างที่ทุกคนจดจ่อกับการลุ้นแชมป์ที่เข้มข้น ต้องไม่ลืมว่านี่เป็นสนามที่เมอร์เซเดซไม่ได้เป็นต่อ เร้ดบูลล์ เรสซิ่ง จะออกสตาร์ตในฐานะตัวเต็งร่วม จากผลงานของพวกเขาที่โมนาโก ที่รถพวกเขาเร็วที่สุด นักขับทั้งสองคนของพวกเขากำลังทำผลงานได้ดี และนี่จะเป็นจุดที่เมอร์เซเดซต้องกังวล สิ่งที่เร้ด บูลล์ ต้องระวังมีอยู่สองอย่าง อย่างแรกสนามถูกเทพื้นใหม่ พวกเขาเลยจะต้องทำให้ดีที่สุดในวันศุกร์ เพื่อความมั่นใจว่าพวกเขาพร้อมจริงๆ อย่างที่สอง เมอร์เซเดซเด่นกว่าทุกทีมในปีนี้ ซึ่งอาจหมายความว่าข้อได้เปรียบของเร้ด บูลล์ จากที่โมนาโก อาจไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป”

“ส่วนเฟอร์รารี่ พวกเขาอาจชนะที่ฮังการีเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้พวกเขายังมีปัญหามากๆ ถึงกระนั้นถ้าพวกเขาแก้ปัญหาที่ทำให้พวกเขาเร็วไม่ได้อย่างที่คิด พวกเขาก็น่าจะมีลุ้นได้ และพวกเขาน่าจะได้ประโยชน์จากการที่สนามนี้ไม่มีโค้งความเร็วสูง ต้องไม่ลืมว่านี่เป็นสนามเดียวที่เมอร์เซเดซไม่ชนะตั้งแต่ยุคของเทอร์โบ-ไฮบริด ตลอด 2 ปีครึ่งมานี้ นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาจะอยากจัดการให้ถูกต้อง ดังนั้นนี่จะเป็นการแข่งขันที่สู้กันถึงพริกถึงขิง”

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2016 สนามที่ 11 รายการฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามฮังกาโรริง, กรุงบูดาเปสต์, ประเทศฮังการี รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 ถ่ายทอดสดทาง “ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ 2” ทั้งทาง ทรูวิชั่นส์ (ช่อง 689), ซีทีเอช (ช่อง 111), ทีโอทีไอพีทีวี (ช่อง 605)

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ