ประตูสู่ร้อยเอ็ด ขยะล้นถนนกินช่องจราจรแล้วเด้อ!! ชาวบ้านเดือดร้อนมาก กลิ่นเหม็นคลุ้ง!!

อายกันทั้งจังหวัด!!  ทางเข้าตัวเมืองร้อยเอ็ด ขยะล้นถนนกินช่องจราจร  ชาวบ้านเดือดร้อนมาก ทั้งกลิ่นทั้งสกปรก

ทำไปได้เทขยะบนผิวจราจร วิกฤติขยะเมืองร้อยเอ็ดล้นออกถนน ชาวบ้านเดือดร้อนมาก วอนหน่วยงานดูแลด่วนขยะล้นออกนอกถนนสายร้อยเอ็ด-อำเภอจังหารสี่แยกบ้านบัวซึ่งเป็นทางสายหลักเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดกาฬสินธุ์ ไม่ใช่ถนนเส้นในเลย แต่กลับมีเทขยะบนผิวจราจร จากเดิมที่ขยะกินเลนมอเตอร์ไซค์ แต่ขณะนี้กำลังจะเลยมากินหนึ่งช่องจราจรแล้วครับ #แฟนเพจแจ้งข่าว @Kanoknapa Erawun

ที่มาข่าว http://www.jangkhao.com/complain/1155/

ทั้งนี้ โครงการกำจัดขยะ เป็นโครงการอันดับต้นๆ ที่ชาวร้อยเอ็ดต้องการเห็นมากที่สุด โดยมีรายละเอียดตามข่าวดังนี้

วันนี้(13 พฤษภาคม 2558) เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมสุนทรเทพ ชั้น 3 สำนักงานเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด นายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายสุริยะ วิริยะสวัสดิ์ ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายสุรพงษ์ สายโอภาศ นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ดร.วัฒนพงษ์ ชิตทรงสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ส่วนเกี่ยวข้องให้การต้อนรับนายวิจารย์ สิมาฉายา รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ ซึ่งประกอบด้วย พันเอกณัฐพงษ์ เพราแก้ว คณะทำงาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามการจัดทำแผนงบประมาณด้านการจัดการขยะมูลฝอยและของเสียอันตรายประจำปี 2559 การลงพื้นที่จัดประชุมในวันนี้เพื่อติดตามความพร้อมในการดำเนินโครงการภายใต้แผนปฏิบัติการเพื่อการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อมระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ2559(โครงการจัดการขยะเพื่อผลิตเป็นเชื้อเพลิง และปุ๋ยอินทรีย์)จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมลงพื้นที่ติดตามความพร้อมในการดำเนินการโครงการภายใต้แผนปฏิบัติการเพื่อการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อมจังหวัดร้อยเอ็ด ณ สถานที่กำจัดขยะเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

778

นายวิจารย์ สิมาฉายา รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าทางรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีโรดแมปการจัดการขยะฉบับคสช. 300 ตันต่อวันต่อแห่ง ซึ่งต้องสร้างไม่ต่ำกว่า 25 แห่ง ขยะแห่งชาติกับกฎหมายการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์”จังหวัดร้อยเอ็ดก็เป็นอีก1แห่งที่รัฐบาลเลือกมาเพื่อเป็นโครงการนำร่องที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างเสร็จสัพ คาดว่าจะได้รับความร่วมมือกับทุกฝ่ายในการลดขยะที่ต้นทางและแสดงความคิดเห็นในการร่วมกันแก้ไขปัญหาขยะโดยงบประมาณที่รัฐบาลจะให้การสนับสนุนกว่า200ล้านทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดและเทศบาลข้างเคียงในจังหวัดร้อยเอ็ดอีกด้วย

นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวแทนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ช่วงท้ายว่า ต้องขอบขอบคุณรัฐบาล คสช. ทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการแก้ไขปัญหาขยะของเมืองร้อยเอ็ดและอีก 21 แห่งทั่วประเทศ ที่ได้เป็นจังหวัดนำร่องในการจัดการขยะฯแบบบูรนาการภายใต้โรดแมปการจัดการขยะฉบับคสช คืนความสุขให้กับประชาชน ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ดแล้วล่ะว่าต้องการให้ปัญหาขยะที่อยู่คู่จังหวัดร้อยเอ็ดมายาวนานได้รับการแก้ไขหรือไม่ ฉะนั้นวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 เวลา 09.00น. ณ โรงแรมสาเกตุนคร จะมีการทำประชาพิจารณ์ ว่าประชาชนมีความต้องการให้เกิดโครงการภายใต้แผนปฏิบัติการเพื่อการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อมระดับจังหวัด หรือไม่  อย่างไร ทุกท่านไม่ติดภารกิจอะไรเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นในโครงการดังกล่าวได้ นายกบรรจง กล่าว
ที่มา: http://www.newsplus.co.th/66844

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ