DITP จัดเสวนา  เวิร์คช็อป ต่อยอดความรู้ให้ผู้ประกอบการในงาน “STYLE”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หวังสร้างแรงบันดาลใจ ถ่ายทอดประสบการณ์  ระดมจัดกิจกรรมแน่น ในงาน “STYLE” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ที่ครบครันที่สุดในภูมิภาค รวบรวมกูรูด้านสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และนักการตลาด เผยเทคนิคประสบความสำเร็จลุยตลาดส่งออกดันไทยเป็นฮับสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับภูมิภาค

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งาน “STYLE” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาคที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 – 21 ตุลาคมศกนี้ กรมฯ มีการจัดกิจกรรมอบรม เสวนา และเวิร์คช็อป(Workshop) มากมายเพื่อให้ความรู้ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจจะประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น ซึ่งในแต่ละกิจกรรมจะมีทั้งการบรรยาย เทคนิค ถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละกลุ่มสินค้า และยังมีการจัดเวิร์คช็อปที่จะเปิดโอกาสให้ ผู้เข้าร่วมอบรมได้ลงมือปฏิบัติ  เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของทุกฝ่าย ก่อให้เกิดผลได้จริงซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปใช้ต่อยอด ประกอบธุรกิจและไปปรับใช้ในการทำธุรกิจและทำตลาดส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ได้ในอนาคต

ทั้งนี้กิจกรรมและเวิร์คช็อปที่จะทำมีหลากหลายในแต่ละวัน ประกอบด้วยในวันอังคารที่ 17 ตุลาคม จะมีเวิร์คช็อปประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จากหญ้าแฝก และเวิร์คช็อปการทำลิปกลอสจากสมุนไพร ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในตลาดต่างประเทศที่ต้องการสินค้าที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมพิเศษของกรม DITP ที่ผู้ประกอบการตั้งตารอในทุกปี ในวันพุธที่ 18 ตุลาคม กับกิจกรรม Export Clinic 2017 เจาะลึกโอกาสตลาดต่างประเทศกับกูรูพาณิชย์ ที่บินตรงมาจากสำนักงานส่งเสริมการค้าไทยในต่างประเทศ จากประเทศต่างๆ  เน้นให้ความรู้เชิงลึกเจาะตลาดใหม่ที่มีศักยภาพไปยังกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก, กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก, เมืองแฟรงก์เฟิร์ต  และเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และกิจกรรมสัมมนาเจาะลึกตลาด  “STYLE” แฟชั่นสู่ตลาดสแกนดิเนเวีย และเสวนา เรื่อง ประสบการณ์ “จากตลาดไทยไปตลาดโลก”โดยผู้ประกอบการไทยที่ประสบความสำเร็จในตลาดส่งออกจริง อาทิ แบรนด์ QUALY  แบรนด์DEESAWAT และแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังมาแรง BLACK SUGAR

ในวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม ต่อเนื่องกับกิจกรรมเวิร์คช็อปทำลิปกรอสสมุนไพร และเวิร์คช็อปทำโคมไฟญี่ปุ่นสร้างลวดลายด้วยตัวเองและสัมมนา ร่างมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมขนาดรูปร่างคนไทย” รู้จริงถึงความต้องการเฉพาะของกลุ่มคนไทย เพื่อผลิตสินค้าให้ตอบโจทย์กับความต้องการอย่างแท้จริง งานเสวนา “2017 Taiwan Design Power Talk  หัวข้อ “Technology x Design x Product” ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าใจตลาดไต้หวันอย่างลึกซึ้งถึงแก่น  และ ยังมีเสวนาเรื่อง  Life+Style : Thailand 4.0 โดยแฟชั่นกูรู และใน วันศุกร์ที่ 20ตุลาคม พบกับเสวนาน่าสนใจ ในหัวข้อ “Concept Store Showcase” อัพเดทเทรนด์และแนวคิดทันสมัย โดยศิลปิน นักแสดงชื่อดัง ได้แก่ เก้าจิรายุละ อองมณี, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ The Face Men Thailand, พลอย จริยเวช และน็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และปิดท้ายด้วยกิจกรรม เวิร์คช็อปประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จากหญ้าแฝก ในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม เตรียมพบกับงาน “STYLE” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 ตุลาคมนี้(สำหรับวันเจรจาธุรกิจ คือวันที่ 17-19 ตุลาคม 2560ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ส่วนวันจำหน่ายปลีก วันที่ 20- 21ตุลาคม 2560 ตั้งแต่วเลา 10.00 -21.00 น.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

ข่าวฮอตน่าสนใจ