ชีวิตรันทด! ยอมถูกผัวซ้อมเพราะแค่คำว่า “หล่อ” โชคชะตามีแต่ผัวเกาะแดก

    

121211121112

     เรื่องจริงที่ขำไม่ออกของชีวิตสาวเมืองกรุง จบจากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง มีความฝันอยากมีผัวฝรั่งรวยๆ แต่โชคชะตานำให้เจอแต่ผู้ชายเกาะแดก ทนถูกผัวซ้อมเพราะเพียงคำว่า “รักและหล่อ” ของเจ้าของเฟสบุ๊ค คุณกิ๊ก ศศิรดา มหายศ แม่พิมพ์ ทำสบู่ กิ๊ก กิ๊ก

     “ชีวิตของกิ๊กหลายคนอาจจะมองว่าคงเป็นลูกสาวไฮโซลูกสาวเจ้าของธุรกิจอะไรสักอย่าง ถึงได้มีเงินเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ค่าเทอมก็แพง แต่หารู้ไม่ว่า ความจริงชีวิตของเราต่อสู้ดิ้นรนมาตั้งแต่เด็กเหมือนกัน ครอบครัวกิ๊กยากจน แต่ก็มีปัญญาส่งลูกเรียนหนังสือ จนจบระดับ ปวช. กิ๊กก็เริ่มส่งเสียตัวเองเรียนต่อ ระดับ ปวส. จนถึงระดับมหาวิทยาลัย กู้รัฐบาล กลางคืนก็ไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ เป็นสาวเชียร์เบียร์ ฉอเลาะตอแหลไปวันๆเพื่อให้ได้เงินมาเรียนหนังสือ ต้องบอกว่ากิ๊กไม่ใช่คนสวยอะไรเลยนะ แต่ก็มีผู้ชายเข้ามาเยอะไม่ขาดสาย อย่างว่าเราอาจะเป็นคนคุยสนุก อีกอย่างในใจตอนนั้นเราคิดแต่ว่าอยากมีผัวรวยๆ มีผัวฝรั่ง อยากได้ลูกเป็นลูกครึ่งหน้าตาจะได้สวยหล่อ โตขึ้นมาเป็นดารา มันเป็นความฝันที่เพ้อเจ้อ แต่เอาเข้าจริงๆ เราก็คุยกับฝรั่งไม่รู้เรื่อง คุยได้ปูๆปลาๆ มันก็เลยมีความรู้สึกว่าไม่ใช่หรอก ขนาดคนไทยด้วยกันยังคุยไม่รู้เรื่องเลย แล้วผัวฝรั่งจะคุยกันแบบมีความรู้สึกลึกซึ้งได้อย่างไร อีกอย่างเราก็มีเพื่อนเยอะ อย่าคิดว่าการมีผัวฝรั่งมันจะรวยทุกคนนะ อย่าคิดว่าฝรั่งมันจะเลี้ยงหญิงไทย จะบอกว่ามีเยอะมากที่หญิงไทยต้องทำเลี้ยงฝรั่งด้วยซ้ำ

     จากนั้นเราก็เลือกที่จะมีแฟนคนไทย คนแล้วคนเล่า เราก็คิดเสมออยากได้ผัวรวยๆ มโนเองไงว่าคนนี้ต้องรวยแน่ๆสุดท้ายเกาะเราแดกทุกคน เราต้องทำเลี้ยงด้วยซ้ำ มีอยู่ครั้งหนึ่งเรายอมเพราะมันหล่อ ยอมมันทุกอย่าง ทำเลี้ยงมันด้วย ยอมถูกมันซ้อมตบตี เพราะกลัวมันทิ้งเราไปเพราะแค่คำว่ารักและหล่อของมัน สุดท้ายมันก็ทิ้งเราไปหาผู้หญิงใหม่อยู่ดี จากนั้นเราก็ขอเริ่มชีวิตใหม่ อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครสักคนขอให้รวยๆก็พอแล้ว มีอยู่ช่วงหนึ่งนักฟุตบอลสโมรก็มาจีบ สตั๊นแมนก็มาจีบ แต่เราไม่เอา คิดว่าพวกนักฟุตบอลเงินเดือนไม่เยอะ สตั๊นแมนเงินจะได้สักเท่าไหร่กันเชียว ก็เลยเลือกที่จะมีผัวเป็นตากล้องถ่ายหนังคิดว่ามันเงินเยอะไง แหมทำวงการถ่ายหนังนะเงินแม่งต้องเยอะแน่

12404198_977056675673590_633306585_n

     ปรากฏว่าตายแล้วนี่ฉันเลือกผิดเหรอ นักฟุตบอลได้เงินเดือนเกือบแสน สตั๊นแมนได้เงินเดือนละ 7-8 หมื่น แต่อีผัวตากล้องเงินเดือนแค่หมื่นสองฉันเลือกไปได้ยังไงเนี่ย แต่ก็เอาเถอะไหนๆ ก็เลือกมาแล้วเราก็ต้องอยู่กับผัวของเราจนมีลูกด้วยกัน ในตอนนั้นต้องบอกเลยว่า กิ๊กยังไม่มีเงิน ทำอะไรก็เจ๊งไปหมด ให้ผัวไปกู้เงินมาลงทุนก็ถูกด่า กิ๊กเคยไปขายของที่เมเจอร์รัชโยธินก็เจ๊งไปเกือบแสน ไปกู้หนี้ยืมสินเป็นเงินนอกระบบ ก็ค้ำกันไปค้ำกันมา ปรากฏว่าอีกคนที่เราค้ำให้นางก็เชิดหนี เราก็ต้องใช้หนี้เพียงคนเดียว ซวยแค่นี้ยังไม่พอ ยังจะมาเจอกับปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ พอเราเป็นหนี้เยอะ แม่ผัวก็หาว่าเราตัวซวยตัวผลาญเงิน ยุให้ลูกชายเขาทิ้งเรา เลิกกับเรา อยู่กับเราไปก็มีแต่อับจน ไม่อยากจะย้อนถามที่เราอยู่ทุกวันนี้คิดเหรอว่าลูกชายคุณมาช่วยอะไรฉันบ้าง เงินเดือนก็นิดเดียว ไหนจะเลี้ยงลูกค่านมค่ากินอยู่ค่าเช่า สุดท้ายผัวเราก็เชื่อแม่เขา ก็ทิ้งเราไป

     ตอนนั้นเสียใจมาก ไม่คิดว่าผัวเราจะทำกับเราได้ขนาดนี้ ตอนจีบกันอยู่ด้วยกันมีกินมีใช้ก็ใช้ได้กัน แต่พอมีหนี้สินทิ้งเราทันที เราก็สู้หอบลูกไปขออาศัยบ้านเพื่อนอยู่สักพัก จนได้มาทำโรงงานเครื่องสำอางรับผลิตสบู่ ครีมอะไรพวกนี้แหละ เราก็รู้จักขั้นตอนการผลิตทั้งหมด กลับมาที่เรื่องผัวดีกว่า น่าจะสนุกกว่า หลังจากที่กิ๊กเลิกกับผัวตากล้อง ก็มาทำงานโรงงานใช่ไหม ก็มาเจอกับเฮียคนหนึ่งเป็นผู้จัดการโรงงาน เงินเดือนเยอะ อีกแล้วค่ะความคิดตอนนั้นของเราผู้ชายคนนี้ต้องรวยแน่ คือเราคิดแต่เรื่องหาผัวรวยอย่างเดียว ตอนนั้นเมียเขาเพิ่งตายพอดีเราก็เห็นเขาฟูมฟายร้องไห้เสียใจ เราก็เข้าไปปลอบเขาไง แล้วจู่ๆเราก็บอกเขาว่าเรามาเป็นแฟนกันไหม ต่างคนต่างเป็นพ่อม่ายแม่ม่าย มาคบกันดีกว่า เขาก็อึ้งสักพัก ผ่านไปสองชั่วโมงก็ตอบตกลงกับเรา มันเร็วมากนะ หลายคนอาจจะมองว่าเราง่ายเกินไปหรือเปล่า เราต้องบอกว่าตอนนั้นเราก็อยากหาที่พึ่งเหมือนกัน อยากได้คนที่เลี้ยงเราได้ เลี้ยงลูกเราได้ และเขาก็ไม่มีลูกติด ผ่านไป 3-4 วัน เขาก็ขนเสื้อผ้ามาอยู่กับเรา

12431724_977056715673586_117061034_n

     ต้องบอกเลยว่าแฟนคนนี้เก่งมาก เรื่องการติดต่อสื่อสารพูดภาษาอังกฤษเปะ เขาก็ถามเราว่าเราทำอะไรได้บ้าง เราก็บอกไปว่าเราชอบความสวยความงามนะและเราก็มีความรู้เรื่องการผลิตสบู่ ผลิตครีม เพราะกิ๊กก็ไปเรียนคอร์สเพิ่มเติมกับอาจารย์เภสัชกรมมหาวิทยาลัยเป็นผู้สอนและเป็นผู้มีประสบการณ์โดยตรง แฟนกิ๊กคนนี้ก็เลยบอกว่างั้นเรามาช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว เราเก่งเรื่องการผลิต เขาเก่งเรื่องการนำเข้าส่งออกต่างประเทศ และก็อยู่ด้วยกันมาจนทุกวันนี้ จนเราเชื่อว่าบางทีที่เรามองว่ารักแท้ ความจริงมันไม่มีอยู่จริงหรอก มีแต่รักตัวเองทั้งนั้น และกับสามีคนนี้กิ๊กมองว่ามันเป้นรักที่เรามีความเอื้ออาทรต่อกันมากกว่า ซวยซ้ำซวยซ้อนโดนโกงเป็นล้าน ล้างหนี้ภายในปีเดียว

     หลังจากที่มาอยู่กินกับแฟนคนนี้ ก็คิดว่าชีวิตคงดีขึ้นแล้ว เราช่วยกันทำมาหากิน กิ๊กก็ไม่ได้ง้อมือง้อเท้าเกาะเขากินนะ เราก็ต้องทำมาหากินด้วย แต่ก็ไม่วายที่จะโดนโกงเงินเป็นล้าน หลังจากที่โดนโกงเงิน สามีรู้ถูกสามีด่าอีก หาว่าเราโง่ให้เขาโกงได้ไง เราก็ยอม ทำไงได้ก็มันโดนโกงแล้ว จะเอาปืนไปยิ่งมันไหม ไปบีบคอตามล่ามันเหรอ สู้เราเอาเวลามาทำมาหากินดีกว่า ปีเดียวกิ๊กใช้หนี้จนหมด เพราะเราคิดว่าเอาเถอะคิดเสียว่าชาติที่แล้วเราคงโกงเขามามั้ง ชาตินี้เขาก็เลยมาเอาคืน สู้มาตลอดชีวิต ตอนนี้ก็ยังไม่รวย

12434688_977056742340250_640814232_n

     มีแต่คนสู้มาตลอดชีวิตแล้วรวยกันเป็นร้อยล้าน เป็นเจ้าของโรงงานผลิตสินค้าใช่ไหม แต่กิ๊กเองไม่เรียกว่าตัวเองรวย เรียกแค่ว่าพออยู่ได้ตามสภาพเศรษฐกิจ ขอบคุณเรื่องราวจาก คุณกิ๊ก ศศิรดา มหายศ แม่พิมพ์ ทำสบู่ กิ๊ก กิ๊ก

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ