ขากินไก่ห้ามพลาด บอนชอน ชิคเก้น จัดแข่งกินไก่สุดมันส์อีกครั้ง ชิงเงิน 3 แสนบาท

บอนชอน ชิคเก้น ครองบัลลังก์ตลาดไก่ทอดเกาหลีต่อเนื่อง ยอดขายอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อนจัดแข่งกินไก่สุดมันส์อีกครั้ง ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 3 แสนบาท

บอนชอน ชิคเก้น รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดไก่ทอดเกาหลีในประเทศไทย เฉลิมฉลองยอดขายอันดับหนึ่งครบรอบ 5 ปี ขยายสาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล พร้อมเดินหน้าขยายตลาดสู่ต่างจังหวัดในอนาคตอันใกล้ พร้อมกลับมาจัดกิจกรรมเอาใจแฟนไก่ทอดเกาหลี BonChon Chick Challenge : ศึกชิงแชมป์กินไก่แห่งประเทศไทย ปี 2 สานต่อการแข่งขันกินไก่สุดมัน เฟ้นหาลูกค้าที่สามารถรับประทานไก่ทอด BonChon ได้เร็วและมากที่สุดในประเทศไทย ผู้ชนะในแต่ละประเภทได้เงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท และรับสิทธิกินไก่ที่ BonChon Chicken ฟรีตลอดปี

MDSC_9144

นางสาวธัญญา ศรีพัฒนาสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท มาชิสโสะ จำกัด กล่าวว่า “บอนชอน ชิคเก้นยังคงเป็นผู้นำตลาดไก่ทอดเกาหลีอันดับหนึ่ง เป็นเวลามา 5 ปีซ้อนแล้ว แม้ว่าจะมีคู่แข่งในตลาดเพิ่มมากขึ้น ในปี 2558 บริษัทฯมียอดขายกว่า 584 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี 2557 กว่าเท่าตัว เราเปิดสาขาเพิ่มอีก 5 สาขานับจากต้นปี 2559 ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 22 สาขา ในอนาคตเรามีแผนจะขยายสาขาสู่ต่างจังหวัด นอกเหนือจากพัทยา เพื่อสร้างฐานลูกค้าให้แข็งแรงมากขึ้นและให้ผู้บริโภคต่างจังหวัดได้มีโอกาสลิ้มรสไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ”

“เรายังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอทั้งลูกค้าประจำ และลูกค้าขาจร หากนับจากทุกสาขารวมกัน บอนชอน ชิคเก้นมีจำนวนลูกค้าประมาณ 7,000 – 8,000 คนต่อวันในช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ และมีจำนวนลูกค้า 9,000 – 10,000 คนต่อวันในช่วงวันหยุดเสาร์ถึงอาทิตย์ ไม่รวมลูกค้าที่ใช้บริการ Delivery ตอนนี้เราอำนวยความสะดวกไม่ให้ลูกค้ารอคิวนาน และปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอล เราจึงให้ลูกค้าสามารถจองคิวผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ผ่านระบบการจองคิวออนไลน์ Que Q ก่อนเดินทางถึงหน้าร้าน ทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิวที่ลูกค้าได้รับ” นางสาวธัญญา กล่าวเสริม

ด้วยกระแสความนิยมในการรับประทานไก่ทอดเกาหลี ทำให้มีคู่แข่งในตลาดทั้งทางตรงและทางอ้อมเพิ่มขึ้น บอนชอน ชิคเก้นได้ใช้กลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อรับมือกับสภาพการตลาดดังกล่าว โดยยึดจุดแข็งด้านคุณภาพของอาหารและบริการด้วยการควบคุมคุณภาพอาหารและพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งปัจจัยด้านราคาที่ยังคงราคาเดิมตั้งแต่สาขาแรกเปิดทำการเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แม้จะมีราคาต้นทุนที่สูงขึ้นก็ตาม เพื่อให้ลูกค้ายังคงรับประทานไก่ทอดเกาหลีได้ในราคาเดิม นอกจากนี้ยังใช้กลยุทธ์เลือกสถานที่ในการขยายสาขาใหม่ โดยมุ่งเน้นไปที่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สะดวกสำหรับผู้บริโภค เนื่องจากมีอัตราการใช้บริการจากผู้บริโภคมากกว่าคอมมิวนิตี้ มอลล์และด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยที่ร้อนขึ้น ทำให้ผู้บริโภคใช้บริการที่คอมมิวนิตี้ มอลล์น้อยลง หันไปเข้าศูนย์การค้าขนาดใหญ่มากขึ้น

MDSC_9238 MDSC_9246

ในปีนี้ บอนชอน ชิคเก้นได้นำกิจกรรมการแข่งขันกินไก่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกลับมาจัดอีกครั้งกับงาน BonChon Chick Challenge : ศึกชิงแชมป์กินไก่แห่งประเทศไทย ปี 2 โดย นางสาวพรพิมล วงศ์ศิริกุล ผู้อำนวยการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท มาชิสโสะ อีกหนึ่งผู้บริหารคนสำคัญของบอนชอน ชิคเก้นได้กล่าวว่า “เราจัดกิจกรรมนี้อีกครั้ง เพื่อเฉลิมฉลองยอดขายอันดับหนึ่ 5 ปีซ้อนในประเทศไทย และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากปีที่แล้ว เราจึงอยากสานต่อการแข่งขันกินไก่สุดมัน เฟ้นหาลูกค้าที่สามารถรับประทานไก่ทอดบอนชอนได้เร็วและมากที่สุดในประเทศไทย โดยของรางวัลสำหรับผู้ชนะแต่ละประเภทในปีนี้ คือเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท และรับสิทธิกินไก่ที่บอนชอน ชิคเก้นฟรีตลอดปี”

“เราได้ทุ่มงบประชาสัมพันธ์และทำการตลาดออนไลน์ในกิจกรรมนี้ พร้อมกับทำโฆษณาตัวแรกขึ้นมาโปรโมทกิจกรรม เพื่อให้ผู้บริโภคใหม่ๆ รู้จักเราเพิ่มขึ้นรวมทั้งเป็นการปูทางให้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ในต่างจังหวัดที่เรามีแผนจะขยายสาขาในอนาคต และเราถือโอกาสจัดการแข่งขันที่เป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าไปในตัว ด้วยการมอบส่วนลดมากกว่า 50% ในเมนูประลองความเร็วสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคนอีกด้วย” นางสาวพรพิมลเสริม

เนื่องจากบอนชอน ชิคเก้นมีสาขาเพิ่มมากขึ้น จึงได้เพิ่มสาขาที่ลูกค้าสามารถเข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกในสาขาต่างๆ ใกล้บ้านทั้งหมด 19 สาขา และแบ่งประเภทชายและหญิง ตั้งแต่ วันที่ 27 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2559 โดยสั่งเมนูประลองความเร็ว BonChon Chick Challenge Set เซตไก่ทอด 15 ชิ้น ราคา 199 บาท  (จากราคาปกติ 420 บาท)  กินไก่ให้หมดเร็วที่สุดเพื่อลุ้นเป็น 20 ผู้ท้าชิงที่ทำเวลาดีที่สุดจากประเภทชายและหญิง และไปท้ากินไก่กับระดับประเทศ ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

หมายเหตุ จัดแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งหมด 10 วัน ใน 19 สาขา ตามตารางที่กำหนด (ยกเว้นสาขาในสนามบิน) เปิดรับลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจร่วมแข่งขันวันละ 100 คน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เริ่มแข่งขันเวลา 14.00 – 20.00 น.  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/bonchonthailand

MDSC_9289

27 พ.ค. สยามเซ็นเตอร์ / เซ็นทรัลเวิลด์

28 พ.ค. เมอร์คิวรี่ วิลล์ / ซีนสเปซ ทองหล่อ 13

29 พ.ค. เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล / เดอะ พรอมมาเนด

30 พ.ค. เอ็มควอเทียร์ / เทอร์มินอล 21

31 พ.ค. เอสพลานาด รัชดา / สีลมคอมเพล็กซ์

1 มิ.ย. เอ็มบีเค / เซ็นทรัลเวสเกต

2 มิ.ย. เซ็นทรัลปิ่นเกล้า / ลาวิลล่า อารีย์

3 มิ.ย. เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ / เซ็นทรัล บางนา

4 มิ.ย. เซ็นทรัล อีสวิลล์ / สเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

5 มิ.ย. รอยัล การ์เด้น พัทยา

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ