6เดือนลด 20กิโล! ทำได้ไงมาดู…สาบานไม่ได้ขายของ!

6058945_orig
ลดน้ำหนักอย่างไรถึงได้ผลจากคนน้ำหนัก 104 กิโลกรัม ลงมาเหลือ 84 กิโลกรัมในช่วงเวลา 6 เดือน คุณเก่ง ธนกร เจ้าของเพจ “บันทึกฉัน” มีเรื่องมาเปิดเผยซึ่งสาบานเลยว่าไม่ใช่หัวข้อหลอกขายของแน่นอนสาบานได้!  “วิธีลดของผมอาจจะต่างจากคนอื่น คือค่อยๆลงไม่รีบมากการคุมอาหารเป็นหัวใจสำคัญด่านแรกเลย กินเหมือนเดิมทุกอย่างแต่ลดครึ่งนึง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวไก่ทอดผมก็กินนะแต่กินธรรมดาพอ
ข้าวเย็นอย่างดกินเด็ดขาด กินยังไงก็กินอย่างนั้นครับ การลดกินข้าวเย็นเป็นการลงที่เร็วมากแต่ชีวิตประจำวันของเรายังไงก็กลับมากินอยู่ดี ฉะนั้นที่เล่ามาทั้งหมดคือปรับเปลี่ยนปริมาณการกิน ไม่ได้ปรับการกิน”
2059182_orig
“พอเราเริ่มปรับปริมาณอาหารแล้ว เราจะชั่งน้ำหนักทุกๆวันจันทร์หรือตั้งวันเอาเอง ชั่งแค่อาทิตย์ละหนึ่งครั้งเพราะถ้าชั่งบ่อยจะไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้วจะทำให้ตัวเองกำลังใจน้อยลง ในทุกๆอาทิตย์เมื่อปรับเปลี่ยนการกินแล้วลองชั่งดูต่ออาทิตว่าลงไหม อาจจะลง5 ขีด 1 กิโลกรัมถือว่าเป็นผลตอบรับที่ดีครับ แปลว่าการกินของคุณน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวันแล้ว”
2484679_orig

“หลังจากเริ่มลงเราก็เริ่มปรับการกิน กินน้อยลงอีกได้ก็ดีมากครับแต่ค่อยๆลดลงนะทำให้เป็นนิสัย เมื่อร่างกายเผาพลาญมากกว่าการกินแล้ว อีกทางหนึ่งที่ช่วยให้เผาพลาญให้เร็วขึ้นคือการออกกำลังกายถ้าคุณเป็นคนที่ขี้เกียจ แนะนำให้เดินไปเดินมาไปโน่นไปนี่แทนครับ พอช่วยได้ อย่างของผมก็จะปั่นจักรยาน ผมปั่นวันแรก6กิโลเมตร เหนื่อยมากแต่ค่อยๆปั่นไปพอร่างกายเริ่มปรับตัวเราจะเริ่มปั่นได้ระยะทางมากขึ้นครับ”

“ต้องใช้กำลังใจอย่างมากในการทำ คิดว่าทำเพื่อตัวเองยิ่งออกกำลังกายยิ่งเผาพลาญเข้าไปใหญ่พอรวมกับลดปริมาณอาหารลง แคลลอรี่ก็จะมีส่วนต่างมากขึ้นต่อวัน พอทำได้ทุกๆวันน้ำหนักจะเริ่มลงอย่างเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น เพียงแค่ปรับปริมาณการกิน และออกกำลังกาย ทำให้ผมหายไป 20kg ภายใน 6 เดือน หลังจากนั้นมาผมก็เลือกที่จะกินน้อยลงไปเองโดยธรรมชาติ ไม่ต้องมานั่งอด หิว เหมือนคนทั่วไปที่ใช้หลักสูตรเร่งลัด เป็นการทำเองทดลองเองนะครับยังไงใครทำได้บอกๆกันหน่อย”

9247016_orig

ข่าวฮอตน่าสนใจ