สาวไทย “ระลึกชาติ” เกิดและตายที่ “หุบเขานรกญี่ปุ่น” ร้องไห้หนักไม่รู้ตัวทั้งๆที่ไปเป็นครั้งแรก

มันเป็นเรื่องของความเชื่อ หลายครั้งที่ได้ยินหรือได้ฟังเรื่องราวของบุคคลต่างๆถึงการระลึกชาติว่าเมื่อชาติที่แล้วเคยเกิดเป็นใคร บ้างก็กลับไปหาพ่อหาแม่ชาติที่แล้วจนเป็นข่าวฮือฮาหลายครั้ง และเรื่องราวที่เราจะนำเสนอตอนนี้เป็นเรื่องราวของสาวเหนือจังหวัดเชียงรายท่านหนึ่งเจ้าของเฟจบุคส์ tipkittyjung ที่หนีตายจากหนี้นอกระบบไปตายเอาดาบหน้าแดนใต้จังหวัดนครศรีธรรมราช สร้างเนื้อสร้างตัวจากเด็กเสิร์ฟกลายเป็นเศรษฐีนีย่อมๆเพียงแค่อายุ 27 ปี

เธอเปิดเผยกับทีมข่าวถึงเรื่องราวระลึกชาติของเธอให้ฟัง “ทิพย์เป็นคนเชียงราย ตอนเกิดมาหน้าตาทิพย์จะไม่ค่อยเหมือนพ่อแม่สักเท่าไหร่ หน้าตาจะกลมๆ จนหลายคนทักพ่อกับแม่ว่าทิพย์ใช่ลูกจริงๆหรือเปล่า จนบางครั้งทิพย์ก็สับสนว่าทิพย์ใช่ลูกของพ่อแม่จริงหรือเปล่า แต่แค่คิดเล่นๆนะ เพราะยังไงทิพย์ก็เป็นลูกของพ่อของแม่อยู่ดีนั่นแหละ พอโตมาเรื่อยๆ ก็มีคนทักทิพย์ตลอดว่าทำไมทิพย์หน้าตาเหมือนสาวญี่ปุ่น ไม่เหมือนคนไทยเลย ทิพย์ก็ไม่รู้ว่าทำไมคนอื่นเขามองทิพย์แบบนั้น ทิพย์ก็ว่าหน้าตาทิพย์เหมือนคนไทยนั่นแหละ แต่คนอื่นมองทิพย์เหมือนญี่ปุ่นเอง จนมีหมอดูท่านหนึ่งทักทิพย์ว่า ทิพย์จะจากบ้านเกิดไปเติบโตต่างแดน จะประสบความสำเร็จในต่างแดน จะเป็นคนไม่อยู่กับที่ โดยปรกติทิพย์เป็นคนไม่ค่อยดูหมอดู แต่ก็ไมได้ลบหลู่ จนชีวิตต้องพลิกผัน จะเรียกว่าหนีตายก็ได้นะ เพราะตอนนั้นแฟนทิพย์เป็นหนี้นอกระบบเกือบๆล้าน มีผู้หญิงติดพันเยอะ จนทิพย์รู้สึกไม่ไหว เลยชวนกันมาอยู่นครศรีธรรมราชแบบไม่รู้จักใครเลยที่นั้น คิดเสียว่าเร่ร่อนมาตายเอาดาบหน้า”

“แต่หนี้สินเราก็ไม่โกงเรามีเงินเราก็จะชดใช้ให้หมด ทิพย์เชื่อเรื่องเวรกรรม พอมาอยู่ภาคใต้คนแถวบ้านกลับเหยียดหยาบมองว่าทิพย์มาขายตัว ทั้งที่ความจริงทิพย์วิ่งขายปุ๋ยตามบ้านตามสวนกับแฟนอย่างลำบาก สุดท้ายเป็นหนี้เพิ่มอีก 2ล้านกว่า แทบอยากจะฆ่าตัวตายเลยด้วยซ้ำ สองคนผัวเมียซึ่งตอนนั้นไม่เหลืออะไรแล้วมีแต่หนีสิน ทิพย์เข้าใจหัวอกคนที่เป็นหนี้เลยว่าอารมณ์ชั่ววูบการฆ่าตัวตายเป็นอย่างไร แต่ดีนะที่ทิพย์กับแฟนทิพย์เราให้กำลังใจซึ่งกันและกัน คิดซะว่าอนาคตต้องดีกว่านี้อดทนสู้ต่อไป วิ่งทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดอดมือกินมื้อ เก็บเงินมาเรื่อยๆ จนถึงจุดที่เรามีเงินก้อนสามารถชดใช้หนี้สินได้ทั้งหมด รวมถึงหนี้นอกระบบที่เชียงรายด้วย จึงทำให้เรากลับไปหาพ่อหาแม่ที่เชียงรายได้อีกครั้งอย่างภูมิใจ ซื้อรถให้พ่อให้เงินพ่อแม่ใช้ทุกๆเดือน เมื่อมีเงินแล้ว เราก็อยากทำตามฝัน อยากพาครอบครัวไปเที่ยวญี่ปุ่นตามที่ฝันไว้ ก่อนไปญี่ปุ่นเราก็นั่งดูสถานที่ท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นในที่ต่างๆ จนบ้างครั้งเราก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกันนะ ว่าทำไมเราถึงชอบประเทศนี้จังเลย ทำไมสถานนี้เหมือนเราเคยมา เหมือนเราคุ้นเคยกับที่นี่ พอเราไปถึงเมืองๆหนึ่งที่ญี่ปุ่นที่เขาเรียกว่าหุบเขานรกที่ไปกินไข่ดำกันค่ะ ตอนนั้นแหละทำให้ทิพย์รู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนที่ชาติที่แล้ว เราเกิดที่นี่และตายที่นี่ทั้งๆที่เพิ่งมาครั้งแรก ที่นี่เมื่อก่อนเป็นภูเขาไฟ มีคนตายมากมาย มันเป็นความรู้สึกโหยหา ความรู้สึกผูกพันแบบบอกไม่ถูก จนร้องไห้ออกมาเลย แฟนทิพย์ก็งง ว่าทิพย์เป็นอะไร จับทิพย์เขย่าๆ จนทิพย์รู้สึกตัว แต่ทิพย์ก็ยังหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้จนทุกวันนี้ เพียงแค่รู้คำตอบแล้วว่าตลอดชีวิตตั้งแต่เด็ก ที่มีแต่คนมองเราเป็นคนญี่ปุ่น บางคนไม่กล้าทักเราเพราะคิดว่าเราเป็นต่างชาติ ทำไมทิพย์ถึงชอบประเทศญี่ปุ่นมาก ทำไมทิพย์ถึงคลั่งความเป็นญี่ปุ่น จนแฟนทิพย์บอกทิพย์ว่าไปตรวจจิตหรือตรวจประสาทบ้างนะ(หัวเราะ) จนมาถึงหุบเขาแห่งนี้ ทิพย์เชื่อและผูกพันกับที่นี่ว่าชาติที่แล้วเราเกิดและตายที่หุบเขานรก หรือหุบเขาไข่ดำในชาตินี้นี่เอง”

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ