ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์! พลังรักจากพ่อช่วยชีวิต สาวซิ่งรถตกคลองตายแล้วฟื้น

เป็นอุทาหรณ์สอนใจในเรื่องการไม่ประมาทกับชีวิต พลาดเพียงแค่วินาทีเดียวอาจทำให้เกิดเรื่องที่น่าเสียใจ เหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบไม่มีวันลืมของ  พิช พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี เซเล็ปสาวคนดังแห่งเมืองมหาสารคาม กับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมาแล้วขับหลังเที่ยวหัวราน้ำมาจากผับ ขับรถหรูตกคลองในตัวจังหวัดจนกลายเป็นข่าวดัง

“ตอนนั้นหนูคึกคะนองมาก ติดเพื่อนติดเที่ยว จนมีวันหนึ่งเมาหนักกลับบ้าน แล้วเกิดอุบัติเหตุตกคลอง ในตัวเมือง ในรถมีคนไปด้วยสามคนคือหนู พี่ชาย แล้วก็ญาติอีกหนึ่งคน ช่วงเวลาตีสาม กู้ภัยเขาก็ช่วย พี่ชายและญาติออกมาได้ แต่ยังไม่มีใครเจอร่างของเรา สภาพรถตอนนั้นแทบดูไม่ได้ ไม่มีใครคิดหรอกว่าเราจะรอด จนกระทั่งกู้ภัยเขาค้นหาในน้ำต่อจนเจอร่าง พิช แล้วรีบพาไปส่งที่โรงพยาบาล”

12212449_10153009251987202_1095560961_n

เป็นลูกที่ค่อนข้างเกเร เหลือแต่พ่อเพราะแม่ด่วนเสียชีวิตจากไป ทำให้ พิช ทำตัวเหมือนเด็กใจแตก “เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมาก พิช จำไม่ได้ว่ายังไงบ้าง แต่รู้แต่ว่าเราไม่ได้สติ สลบไป  7 วัน 7 คืน แถมยังมีข่าวออกมาว่าด้วยว่าเราไม่รอด เสียชีวิตแล้วเพราะอาการขนาดนี้  พ่อของพิช เขาเป็นห่วงเหมือนใจจะขาดเพราะเราเป็นลูกสาวเพียงแค่เดียว ครอบครัวพิช เหลือกันอยู่สามคน คือพ่อ พี่ชาย แล้วก็หนู แม่หนูไม่อยู่แล้ว พอเราประสบอุบัติเหตุ พ่อพิช แทบเข่าทรุดกองอยู่ที่โรงพยาบาล เขาร้องไห้และเสียใจมากคิดว่า พิช ต้องไม่รอด วินาทีนั้นรอปาฏิหาริย์กันอย่างเดียว”

“ช่วงที่ พิช หลับไปไม่ได้สติ 7 วัน เราไม่รู้สึกหรอกว่าคนที่เป็นพ่อเขาห่วงและรอเรากลับบ้านมากแค่ไหน พิช บอกกับตัวเองว่า ถ้าเรามีโอกาสเราอยากบอกขอโทษพ่อ ตอนนั้น เหมือนเราบอกกับตัวเองว่าถ้าเรากลับฟื้นคืนมา เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ มันเป็นช่วงเวลาที่ทรมานของคนที่มีสติ พิช เข้าใจความรู้สึกของพ่อมากๆ เพราะตลอดที่ผ่านมา ไม่เคยทำให้ท่านสบายใจ  มีเรื่องมีราวทะเลาะกับชาวบ้านตลอด ไปเรียนก็เกเร โดดเรียน สารพัดของเรื่องแย่ๆ นั่นคือตัวพิช เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะตายจากโลกนี้ไป โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเพื่อทดแทนบุญคุณของพ่อเลย เราพยายามบอกตัวเองว่าถ้าเรากลับไปได้เราจะเลี้ยงดูท่าน ท่านจะไม่หนักใจกับลูกสาวคนนี้อีกแล้ว”

“ช่วงที่ พิช หลับไปเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อทำทุกอย่างอ้อนวอนหมอ บอกยอมแลกได้หมดแม้กระทั่งชีวิตของพ่อเองเพื่อให้เรากลับมามีชีวิต เขาไม่เป็นอันกินอันนอน ญาติบอกพ่อน่าสงสารมาก เล่ามาหนูน้ำตาจะไหล พลังความรักจากพ่อนี่มันยิ่งใหญ่มาก พิชว่าการที่ พิช ฟื้นจากความตายเป็นเพราะพลังอันมหัศจรรย์ของความรักที่พ่อส่งผ่านมายังลูกสาวคนนี้ที่นอนหมดสติในห้องไอซียู ซึ่งมันเกินกว่าคำว่าปาฏิหาริย์ พิช เริ่มรู้สึกตัวหลังผ่านไป 7 วัน หนูจำได้แบบเลือนรางใบหน้าแรกที่พิช เห็นหลังลืมตา คือใบหน้าพ่อ มันเป็นรอยยิ้มปนรอยความทรุดโทรมจากการอดหลับอดนอนเฝ้าดูแลลูกสาวมาหลายวัน พี่เชื่อมั้ยว่า โลกของเราอาจจะมีใครๆหลายคนเข้ามา เพื่อน แฟน คนนั้นคนนี้ แต่โลกทั้งใบของพ่อเรา ก็คือลูก ลูกสาวคนนี้คนเดียว วันนี้ พิช เข้าใจความรักและความเสียสละที่พ่อมีให้พิช มาก เวลาจากนี้ไปหนูสัญญากับตัวเองต่อหน้าพ่อว่า เราจะเป็นคนใหม่ จะเป็นลูกสาวที่ทำให้พ่อคนนี้ภาคภูมิใจ สำหรับลูกอย่างพิช อาจไม่ใช่คนเก่ง หรือคนมีความสามารถอะไร แต่สิ่งเดียวที่พิช จะทำจากนี้ไปคือให้พ่อมีความสุขทุกๆวัน เพราะที่ผ่านมาท่านเหนื่อยกับหนูมาเยอะแล้ว”

528904_4879781026331_1406747563_n

ขอบคุณเรื่องราวอันน่าประทับใจจาก พิช พิชชารัศมิ์ เรืองขวัญดี

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ